Phật Giáo

Có thêm một quán cơm nhân ái ở Tp.Cần Thơ

Thứ năm, 07/10/2016 | 09:40

Hướng dẫn chúng tôi tham quan nơi nấu ăn, chế biến thực phẩm phục vụ khách đến quán cơm nhân ái, đại đức trụ trì chùa Vạn Linh (tọa lạc tại phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, Tp.Cần Thơ) phấn khởi nói “…từ lúc khai trương đến nay dù chỉ hơn 3 tháng nhưng lượng khách đến đây rất đông, mỗi ngày bình  quân khoảng 500 suất, những ngày Rằm, mùng Một, số lượng lên đến 1.000 suất, tuy vất vả nhưng chúng tôi rất vui vì đã giúp ích cho người nghèo…”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, quán cơm chay nhân ái này có địa thế rất thoáng đãng, mát mẻ, rộng rãi rất thuận lợi cho việc bố trí cho hàng chục bàn ăn lẫn điểm giữ xe cho khách.

Đến đây khách chỉ mua một chiếc thẻ với mệnh giá 3.000 đồng là có được một suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, no lòng và được “khuyến mãi” nước uống. Khách thường xuyên là người bán vé số, phụ hồ, hôn đa khách, học sinh…

Điều đặc biệt ở đây là các thiết bị nấu ăn, chế biến nước uống đều rất hiện đại tự động hóa và luôn tuân thủ nghiệm ngặt độ an toàn vệ sinh thực phẩm nên người dùng rất yên tâm khi sử dụng.
 
Ông Lê Văn Trạng, 66 tuổi ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy hành nghề bán vé số dạo nhận xét “…từ khi có quán này, tôi và nhiều bà con lao động nghèo đỡ tốn kém tiền ăn như trước, vừa no bụng, vừa rẻ lại an toàn, lại được phục vụ rất niềm nở, mừng quá đi chớ…”.

Không chỉ phục vụ thực khách từ 10 đến 13 giờ hàng ngày (trừ thứ bảy và chủ nhật), vào các ngày thứ 2,4,6 quán cơm chay “Nhân Ái” còn tặng miễn phí 200 suất cơm cho các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP Cần Thơ.
 
Điều đáng trân trọng là đã có hàng chục tấm lòng nhân ái đến quán tình nguyện phục vụ không công với các việc làm như: đi thu nhận rau, củ ở các chợ, nấu cơm, chế biến thức ăn, các món nước giải khát.

Em Phạm Thành Nhân, 20 tuổi, tình nguyện viên ở đây vui vẻ nói “…em và mấy cô chú ở đây rất vui vì mình đã sống có ích cho đời, mong sao ngày càng có nhiều tấm lòng vàng đến đây ủng hộ để có thêm nhiều suất cơm cho người nghèo…”.

Phan Thị Anh Thư
Phan thị Anh Thư
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z