Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 07/10/2016, 09:40 AM

Có thêm một quán cơm nhân ái ở Tp.Cần Thơ

Hướng dẫn chúng tôi tham quan nơi nấu ăn, chế biến thực phẩm phục vụ khách đến quán cơm nhân ái, đại đức trụ trì chùa Vạn Linh (tọa lạc tại phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, Tp.Cần Thơ) phấn khởi nói “…từ lúc khai trương đến nay dù chỉ hơn 3 tháng nhưng lượng khách đến đây rất đông, mỗi ngày bình  quân khoảng 500 suất, những ngày Rằm, mùng Một, số lượng lên đến 1.000 suất, tuy vất vả nhưng chúng tôi rất vui vì đã giúp ích cho người nghèo…”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, quán cơm chay nhân ái này có địa thế rất thoáng đãng, mát mẻ, rộng rãi rất thuận lợi cho việc bố trí cho hàng chục bàn ăn lẫn điểm giữ xe cho khách.

Đến đây khách chỉ mua một chiếc thẻ với mệnh giá 3.000 đồng là có được một suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, no lòng và được “khuyến mãi” nước uống. Khách thường xuyên là người bán vé số, phụ hồ, hôn đa khách, học sinh…

Điều đặc biệt ở đây là các thiết bị nấu ăn, chế biến nước uống đều rất hiện đại tự động hóa và luôn tuân thủ nghiệm ngặt độ an toàn vệ sinh thực phẩm nên người dùng rất yên tâm khi sử dụng.
 
Ông Lê Văn Trạng, 66 tuổi ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy hành nghề bán vé số dạo nhận xét “…từ khi có quán này, tôi và nhiều bà con lao động nghèo đỡ tốn kém tiền ăn như trước, vừa no bụng, vừa rẻ lại an toàn, lại được phục vụ rất niềm nở, mừng quá đi chớ…”.

Không chỉ phục vụ thực khách từ 10 đến 13 giờ hàng ngày (trừ thứ bảy và chủ nhật), vào các ngày thứ 2,4,6 quán cơm chay “Nhân Ái” còn tặng miễn phí 200 suất cơm cho các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP Cần Thơ.
 
Điều đáng trân trọng là đã có hàng chục tấm lòng nhân ái đến quán tình nguyện phục vụ không công với các việc làm như: đi thu nhận rau, củ ở các chợ, nấu cơm, chế biến thức ăn, các món nước giải khát.

Em Phạm Thành Nhân, 20 tuổi, tình nguyện viên ở đây vui vẻ nói “…em và mấy cô chú ở đây rất vui vì mình đã sống có ích cho đời, mong sao ngày càng có nhiều tấm lòng vàng đến đây ủng hộ để có thêm nhiều suất cơm cho người nghèo…”.

Phan Thị Anh Thư
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Kính chuông như kính Phật

Gieo mầm thiện 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Gieo mầm thiện 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Gieo mầm thiện 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.

Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm

Gieo mầm thiện 08:38 27/05/2020

Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm là một đoạn chia sẻ ngắn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về một triết lý đơn giản để được đời sống hạnh phúc. Tuy không phải là một bài thuyết giảng dài nhưng chỉ với vài phút thôi thì những bài học mà bài chia sẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho mỗi người.