Phật Giáo

Cội bồ đề Sri Lanka xanh sắc giữa pháp viện Minh Đăng Quang

Thứ năm, 26/02/2014 | 15:30

Nhân kỷ niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, sáng ngày 27/01/Giáp Ngọ (26/02/2014) đại diện Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Sri Lanka do Hòa thượng Phó Tăng thống đạo hiệu A.Wajirajothi Maha Thero dẫn đầu đã có chuyến viếng thăm và dự đại lễ tại pháp viện Minh Đăng Quang.

Cũng trong dịp này, được sự chấp thuận của chính phủ Sri Lanka, Hòa thượng Phó Tăng thống đã trồng tặng pháp viện một cây bồ đề được chiết từ cội bồ đề Sri Maha Bodh tại Anuradhapura, Sri Lanka trên 2000 năm tuổi.

Cội bồ đề này có nguồn gốc từ cội bồ đề nơi Phật thành đạo tại Ấn Độ.
 Ươm mầm cội Bồ Đề
Theo ý kiến phát biểu của Hòa thượng Phó Tăng thống: “Đây là một niềm vinh hạnh khi được cung thỉnh cội bồ đề từ Sri Lanka qua trồng tại Việt Nam. Với sự gia trì, gia hộ của Tam Bảo, Phật, Pháp và Tăng cũng như sự gia trì của cội bồ đề linh thiêng ngày hôm nay, tôi cầu nguyện cho pháp viện Minh Đăng Quang cũng như toàn thể Chư tôn đức tăng, ni và toàn thể phật tử người Việt Nam sớm đạt được giải thoát giác ngộ”.
 
 
 
Đáp lại tấm lòng của Hòa thượng Phó Tăng thống, Hòa thượng Thích Giác Toàn, Trưởng Ban tổ chức Đại lễ thay mặt Tăng Ni Hệ phái đã gửi lời thành kính cảm tạ tới Tăng đoàn cũng như chính phủ và Phật giáo Sri Lanka.

Phạm Tử Văn

Phạm Tử Văn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z