Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 25/05/2013, 14:48 PM

“Cởi nút thắt“ cho bộ ảnh “Thoát”

“Hiện nay, Bộ ảnh Thoát được lưu giữ tại không gian thiền Thoát Art của chúng tôi. Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hướng dẫn “nếu trưng bày ảnh trong nhà hay phòng cá nhân thì không cần xin phép, theo Nghị định 79”, ông Huệ Phong cho biết thêm.

 • Vụ Ông Huệ Phong và “Nude để thiền”: Sự sa đọa của một "nhà sư" hay sự sa đọa của người cầm bút?

 • Phòng Thanh tra Sở VH-TT-DL cùng phòng PA83 Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, dưới sự chủ trì của ông Bùi Duy Dân - Chánh Thanh tra Sở và ông Trịnh Minh Tuấn – Phó Đội trưởng phòng PA83 vừa làm việc với nhóm thực hiện bộ ảnh Thoát  về những vấn đề liên quan đến bộ ảnh, sau khi các phương tiện truyền thông đăng tải về bộ ảnh được cho là rất nhạy cảm này.

   

  Về phía nhóm thực hiện bộ ảnh có ông Phạm Đình Phong (Huệ Phong) – làm đại diện, bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền (Hiền Sana) – Chuyên viên hóa trang cho diễn viên Thái Nhã Vân và bà Võ Huỳnh Như Ý – Phụ trách hậu kỳ. Mục đích của buổi làm việc là để trả lời những câu hỏi: Bộ ảnh Thoát là gì?. Tình trạng pháp lý của Bộ ảnh Thoát?. Tính nghệ thuật và tôn giáo của Bộ ảnh Thoát theo luật pháp Việt Nam?.

  Ông Huệ Phong, chủ dự án Thoát bày tỏ: “Bộ ảnh Thoát được hoàn thành vào tháng 12/2012. Chúng tôi dự kiến sẽ chính thức giới thiệu vào thời điểm mà chúng tôi cho rằng ý nghĩa nhất để xứng đáng cho một tâm nguyện thiêng liêng nhất: 12 giờ 12 phút ngày 12 tháng 12 năm 2012. Tuy nhiên, chúng tôi lấy làm tiếc khi không được tổ chức giới thiệu, bởi lý do: Giấy phép”.

  Cũng theo ông Huệ Phong, bộ ảnh Thoát là một tác phẩm diễn đạt những trạnh thái của tâm thức qua 12 ảnh (cũng là 12 chương trong bộ sách Thoát) bao gồm : Vọng – Hiện - Ranh giới – Thèm khát – Trói buộc - Mê hoặc - Phơi bày – Trào dâng – Liễu biệt – Định Tâm – Thuần phục – và bộ Thoát. Tất cả các hình này phải xem liền mạch trong trạng thái chính niệm mới có thể nắm bắt được.

  Chính vì thế không thể tách rời khi tiếp cận hay tiếp nhận. Dự án THOÁT không có bất kỳ sự (ý nghĩ, hành vi) bất kính về tôn giáo, mà là nhận thức về một đức tin được văn hóa phật giáo truyền dậy và lĩnh hội, chứ hoàn toàn không thuộc về danh, lợi hay thương mại.

  “Hiện nay, Bộ ảnh Thoát được lưu giữ tại không gian thiền Thoát Art của chúng tôi. Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hướng dẫn “nếu trưng bày ảnh trong nhà hay phòng cá nhân thì không cần xin phép, theo Nghị định 79”, ông Huệ Phong cho biết thêm.

  Tìm lời giải cho vấn đề pháp lý của bộ ảnh Thoát có vi phạm pháp luật không, ông Bùi Duy Dân - Chánh Thanh tra Sở đã khẳng định: Ông Phạm Đình Phong (nhóm thực hiện Bộ ảnh Thoát) không vi phạm pháp luật trong quá trình thực hiện và sử dụng Bộ ảnh Thoát. Nội dung Bộ ảnh Thoát và Dự án Thoát không vi phạm pháp luật.

  Tác giả: Tuấn Ngọc/Nguồn: www.phapluatvn.vn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Nhịp cầu Phật giáo 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Nhịp cầu Phật giáo 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Nhịp cầu Phật giáo 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?

Thực tập quán niệm hơi thở thế nào cho đúng?

Nhịp cầu Phật giáo 13:49 26/05/2020

Phối hợp ý thức về hơi thở và ý thức về những động tác của thân thể, đó là pháp môn cơ bản để chấm dứt loạn tưởng, sống trong tỉnh thức và vun trồng định lực.