Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Con đã về, đã tới…Vesak 2014

Con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Ninh Bình – nơi đang diễn ra Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc. Thật vinh dự và tự hào biết bao!

Dẫu biết rằng việc tổ chức Vesak tại quê sẽ gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất, phương tiện truyền thông…vì Ninh Bình là một tỉnh chưa thực sự phát triển, rồi địa phương nơi chùa Bái Đính tọa lạc là vùng quê chiêm trũng…Khó khăn trăm bề!

Nhưng bằng sự nỗ lực và cố gắng của những người con Phật, bằng hết thảy sự tôn kính với Đức Như Lai, cho đến nay khi con trở về quê, đi quanh thành phố Ninh Bình và chùa Bái Đình, con cảm nhận được: “Tất cả đang sống trong không khí hân hoan và chào đón một Vesak thành công và ấn tượng!”

Sáng nay, ngồi trên xe ô tô, Đại đức Thích Minh Quang – Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình chia sẻ rằng những ngày qua, tất cả quý Thầy trong Ban tổ chức hầu như phải dành toàn bộ sức lực và thời gian cho công tác tổ chức Vesak. Tuy có mệt nhưng mà trong lòng ai cũng thấy vui và hạnh phúc lắm, vì được phục vụ mọi người.

Con biết, không phải người dân nào ở quê con cũng hiểu hết ý nghĩa cụm từ “Đại lễ Vesak”, song con tin bằng những hình ảnh, những thông tin đã và đang được truyền thông rộng rãi khắp các ngõ xóm tại thôn quê sẽ ít nhiều làm họ hiểu và hãnh diện. Bởi sự kiện đặc biệt này đang diễn ra trên mảnh đất quê ấy mà không phải bất cứ địa phương nào cũng được thuận duyên như vậy!

Nay con đã về, đã tới Vesak 2014, con sẽ đồng hành cùng mọi người để lắng nghe và cảm nhận những gì đã và đang diễn ra. Hy vọng rằng, tất cả công việc của Vesak sẽ diễn ra trong sự trang nghiêm, hòa hợp và yêu thương.

Tâm Đức Hậu

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Phật giáo thường thức 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Phật giáo thường thức 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Phật giáo thường thức 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Phật giáo thường thức 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.