Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 19/04/2013, 14:31 PM

Con không vui khi nghe thầy nói như vậy!

Tôi vừa dứt điện thoại thì có tiếng chửi mắng ở bên cạnh. Ngoảnh đầu lại, hóa ra là một sư thầy đang chửi mắng hai vị sư trẻ cùng sơn môn. Tôi lặng nhìn và mỉm cười đi về phía cuối vườn nhà chùa.

Ngày 08/4, con có chút việc sang chùa Sủi (huyện Gia Lâm - Tp.Hà Nội). Hôm đấy, ở chùa có khóa tu theo định kỳ, phật tử thập phương về dự rất đông. Buổi chiều là thời khóa thuyết giảng của một quý Thầy, đang ngồi nghe giảng thì sư phụ gọi điện nên con đứng dậy xá chào rồi ra ngoài nghe điện thoại.

Sư phụ gọi điện để chia sẻ và dặn dò mấy việc. Hai thầy trò nói chuyện với nhau qua điện thoại khá vui vẻ và thân thiện.

Vừa buông điện thoại xuống, con không ngờ lại nghe được cuộc hội thoại của một sư thầy với hai vị sư trẻ khác. Nó trái ngược với những lời sư phụ vừa nói với con. Đó là những lời nói không dễ thương chút nào.
 Sau khi mắng hai vị sư trẻ, người thầy ra xe...

Vị sư thầy một tay chỉ trỏ, một tay chống nạnh còn miệng cứ thế buông ra những lời nói "không dễ lọt tai".

Theo quan sát của con, hai vị sư trẻ kia từ đầu giờ chiều vẫn miệt mài bên bàn ghi công đức, không ồn ào, luôn hoan hỷ với các phật tử và khi sư thầy kia mắng họ im lặng, không nói gì.

Nói xong, vị sư thầy đi ra xe ô tô. Còn con dạo bước quanh khuôn viên chùa rồi ngồi ở gốc cây nhãn trước lầu Quan Thế Âm. Một vị sư trẻ nhìn thấy con ngồi ở đó liền gọi vào nói chuyện. Chuyện trò qua lại, con được biết vị sư thầy kia đang ở chùa Vân Sơn (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) tới chùa Sủi để chấp tác.

Thực ra, khi nghe thấy những âm thanh như vậy, con man mác buồn, bởi vì sao thầy lại hành xử với nhau như người.."thế tục"?

Tịnh Phương
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Ý kiến – Diễn đàn 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Ý kiến – Diễn đàn 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Ý kiến – Diễn đàn 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Ý kiến – Diễn đàn 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?