Phật Giáo

Công an khẳng định không có chuyện 11 bé ở chùa Bồ Đề bị 'mất tích'

Thứ năm, 12/08/2014 | 14:49

Một lãnh đạo Công an quận Long Biên (Hà Nội) khẳng định không có chuyện 11 cháu bé ở chùa Bồ Đề bị "mất tích".

Liên quan đến vụ việc có 11 cháu bé tại chùa Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội nghi bị "mất tích" trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến năm 2012, hôm nay (12.8) trao đổi với PV Dân Việt, Trưởng Công an quận Long Biên Vũ Văn Hùng cho biết: "Các cháu đấy có vấn đề gì đâu, không có chuyện mất tích. 11 cháu vẫn ngoan, khoẻ, không có vấn đề gì". Công an quận Long Biên sẽ công bố kết luận sự việc khi hoàn tất hồ sơ theo thủ tục.
Trẻ em tại nhà mở chùa Bồ Đề. Ảnh minh họa
Trước khi xảy ra sự việc mua bán trẻ em gây xôn xao dư luận xã hội tại chùa Bồ Đề, vào năm 2012 và 2013, Công an quận Long Biên có tiếp nhận, thụ lý giải quyết 2 vụ việc, một là liên quan đến hành vi bắt cóc trẻ em, còn một vụ cháu bé nghi bị xâm hại tình dục bị bỏ lại chùa Bồ Đề.

Vụ thứ nhất, vào tháng 4.2013, bà Nguyễn Thị Quý (57 tuổi, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) thường xuyên đến thăm chùa Bồ Đề, chăm sóc trẻ em, do hiếm muộn bà này đã tìm cách chiếm đoạt cháu một cháu bé. Vụ thứ hai, một cháu bé nghi bị xâm hại tình dục, nhưng sau khi điều tra đã xác định cháu bé tự tay nghịch nên đã dẫn tới phần kín bị tổn thương; còn lý do cháu bị bỏ lại chùa là do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên bố cháu đã mang bỏ cháu lại chùa với mục đích nhờ nhà chùa nuôi dưỡng.

Tác giả: Ngọc Lương
Nguồn: http://danviet.vn/thoi-su/cong-an-khang-dinh-khong-co-chuyen-11-be-o-chua-bo-de-bi-mat-tich-469383.html
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z