Phật Giáo

Cộng đồng mạng xã hội tràn ngập những lời cảm niệm về Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

Thứ năm, 01/04/2014 | 07:27

Chỉ vài phút sau khi các phương tiện truyền thông Phật giáo có thông báo chính thức, trên Facebook đã xuất hiện vô vàn những dòng chia sẻ bày tỏ niềm xót thương tới và kính tiếc đến Ngài và Phật giáo Việt Nam

Ngay sau khi biết tin Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh viên tịch, các thành viên Facebook, đặc biệt là Facebook của cộng đồng phật tử, của những người yêu mến đạo Phật đã ngập tràn những chia sẻ buồn đau, thương tiếc vô hạn tới cố Đại lão Hòa thượng - Chủ tịch HĐTS GHPGVN.
 
Đại lão Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh đã thu thần viên tịch vào lúc 9g15 sáng 28/03/2014 (28/02/Giáp Ngọ) tại chùa Vạn Đức số 502 đường Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM, trụ thế: 98 năm; Hạ lạp: 69 năm.

Mặc dù biết Hòa thượng đã niên cao lạp trưởng nhưng sự ra đi của Ngài vẫn khiến nhiều tăng, ni, phật tử không khỏi cảm thấy hụt hẫng, ngỡ ngàng.
 
Chỉ vài phút sau khi các phương tiện truyền thông Phật giáo có thông báo chính thức, trên Facebook đã xuất hiện vô vàn những dòng chia sẻ bày tỏ niềm xót thương tới và kính tiếc đến Ngài và Phật giáo Việt Nam. 
 
Một bạn có tên Fabook Vô Thường chia sẻ: “Dù con chưa bao giờ có phước duyên được đảnh lễ Ngài một lần nào cả, nhưng với những gì ngài đã làm đã cống hiến cho Phật giáo Việt Nam nói riêng và cộng đồng Phật giáo nói chung, con xin được thành kính đảnh lễ Ngài.

Xin kính cầu nguyện Giác linh Hoà thượng tái hiện Đàm hoa để tiếp tục dìu dắt ngôi nhà Giáo hội ngày một xương minh, hoà hợp.

Nam mô Tây phương Cực lạc Thế giới Đại từ Đại bi A Di Đà Phật. 
 
Hay Fabook Nguyen Xuan Hoang viết “Cảm tình và quý mến Ngài rất nhiều. Lịch sử Phật giáo Việt Nam luôn khắc ghi tên Ngài, Ngài đã ra đi, nhưng vi diệu pháp của ngài để lại sẽ còn mãi trong nhân gian”....

Nhiều nick cá nhân  của các bạn trẻ là phật tử còn đăng những hình ảnh, bài báo nói cuộc đời và quá trình tu hành của Ngài. 
 
Những chia sẻ bày tỏ cảm xúc đau xót, bàng hoàng khi biết tin Hòa thượng viên tịch, bên cạnh đó có những bình luận đầy nghẹn ngào của phật tử được đăng tải, lan truyền trên mạng xã hội.
 
Đã có rất nhiều cư dân mạng đổi hình đại diện để tưởng nhớ Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh bậc chân tu sáng ngời đạo hạnh trong lòng Tăng Ni, phật tử Việt Nam.

Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z