Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 01/04/2014, 07:27 AM

Cộng đồng mạng xã hội tràn ngập những lời cảm niệm về Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

Phật Giáo

Chỉ vài phút sau khi các phương tiện truyền thông Phật giáo có thông báo chính thức, trên Facebook đã xuất hiện vô vàn những dòng chia sẻ bày tỏ niềm xót thương tới và kính tiếc đến Ngài và Phật giáo Việt Nam

Ngay sau khi biết tin Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh viên tịch, các thành viên Facebook, đặc biệt là Facebook của cộng đồng phật tử, của những người yêu mến đạo Phật đã ngập tràn những chia sẻ buồn đau, thương tiếc vô hạn tới cố Đại lão Hòa thượng - Chủ tịch HĐTS GHPGVN.
 
Đại lão Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh đã thu thần viên tịch vào lúc 9g15 sáng 28/03/2014 (28/02/Giáp Ngọ) tại chùa Vạn Đức số 502 đường Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM, trụ thế: 98 năm; Hạ lạp: 69 năm.

Mặc dù biết Hòa thượng đã niên cao lạp trưởng nhưng sự ra đi của Ngài vẫn khiến nhiều tăng, ni, phật tử không khỏi cảm thấy hụt hẫng, ngỡ ngàng.
 
Chỉ vài phút sau khi các phương tiện truyền thông Phật giáo có thông báo chính thức, trên Facebook đã xuất hiện vô vàn những dòng chia sẻ bày tỏ niềm xót thương tới và kính tiếc đến Ngài và Phật giáo Việt Nam. 
 
Một bạn có tên Fabook Vô Thường chia sẻ: “Dù con chưa bao giờ có phước duyên được đảnh lễ Ngài một lần nào cả, nhưng với những gì ngài đã làm đã cống hiến cho Phật giáo Việt Nam nói riêng và cộng đồng Phật giáo nói chung, con xin được thành kính đảnh lễ Ngài.

Xin kính cầu nguyện Giác linh Hoà thượng tái hiện Đàm hoa để tiếp tục dìu dắt ngôi nhà Giáo hội ngày một xương minh, hoà hợp.

Nam mô Tây phương Cực lạc Thế giới Đại từ Đại bi A Di Đà Phật. 
 
Hay Fabook Nguyen Xuan Hoang viết “Cảm tình và quý mến Ngài rất nhiều. Lịch sử Phật giáo Việt Nam luôn khắc ghi tên Ngài, Ngài đã ra đi, nhưng vi diệu pháp của ngài để lại sẽ còn mãi trong nhân gian”....

Nhiều nick cá nhân  của các bạn trẻ là phật tử còn đăng những hình ảnh, bài báo nói cuộc đời và quá trình tu hành của Ngài. 
 
Những chia sẻ bày tỏ cảm xúc đau xót, bàng hoàng khi biết tin Hòa thượng viên tịch, bên cạnh đó có những bình luận đầy nghẹn ngào của phật tử được đăng tải, lan truyền trên mạng xã hội.
 
Đã có rất nhiều cư dân mạng đổi hình đại diện để tưởng nhớ Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh bậc chân tu sáng ngời đạo hạnh trong lòng Tăng Ni, phật tử Việt Nam.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Văn hóa 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Văn hóa 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Văn hóa 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Văn hóa 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.