Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/02/2014, 16:23 PM

Công ty đề nghị nhà chùa lại quả 10%

Sáng 22/2, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác (tại ấp 1, xã Thạnh Tân, Tân Phước, Tiền Giang) cho biết, Cty Cổ phần Phát triển Rừng Toàn Cầu hứa cho mấy trăm tỷ nhưng chưa có và Thiền viện cũng không đồng ý nhận. Trong khi, địa chỉ Cty Cổ phần Phát triển Bền vững Nông lâm nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ là giả.

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác bất bình

Đại đức Thích Trúc Thạnh An ở Thiền viện kể, cuối năm 2011, có một phật tử nữ hơn 50 tuổi ở Hóc Môn (TPHCM) về thăm, xem bản vẽ xây dựng Thiền viện và hứa chuyển cho 200 tỷ đồng của hội từ thiện từ nước ngoài. 

Sau đó, họ bảo tiền đã chuyển cho nơi khác. Ngày 19/12/2013 âm lịch, đại diện Cty Cổ phần Phát triển Rừng Toàn Cầu mời trực tiếp thầy Thích Trúc Thông Kim là Phó ban xây dựng Thiện viện đi dự hội nghị tại Dinh Thống Nhất (TPHCM). 

Tại hội nghị có rất đông người dự, Cty hứa cho nơi này nơi khác từ 100 đến 1.000 tỷ đồng, Thiền viện cũng nằm trong danh sách. Tuy nhiên, theo họ nói thì nơi nào nhận tiền, phải làm giấy tờ tặng ngược lại họ 10% số tiền mà họ hứa ủng hộ.
 
Họp về, thầy Thông Kim có trình báo với thầy trụ trì là Thượng tọa Thích Thông Phương. Thượng tọa Thích Thông Phương không đồng ý nhận tiền bằng cách như thế, vì Thiền viện là ngôi nhà chung của mọi người, chỉ nhận cúng dường công khai của phật tử. Đến nay, Thiền viện chưa nhận đồng nào và cũng không có ý nhận tiền của Cty kia.

“Thiền viện và phật tử hiện đang bất bình, vì bị lôi kéo vào một chuyện có thể gây tiếng xấu. Vì hứa miệng cho cả trăm tỷ rồi làm ầm lên, những người không biết sẽ hiểu lầm Thiền viện”, thầy Thạnh An nói.

Nhờ địa chỉ nhà riêng lập hồ sơ công ty

Cty Cổ phần Phát triển Bền vững Nông lâm nghiệp Việt Nam được giới thiệu do bà Cao Thị Thu Trang làm Tổng giám đốc, trụ sở tại 57/21B, Cách Mạng Tháng Tám, phường An Thới (Bình Thủy, TP Cần Thơ), vốn điều lệ ba ngàn bốn trăm mười tỷ đồng.

Phóng viên Tiền Phong tìm đến địa chỉ trên, nằm trong con hẻm ngoằn ngoèo, cách đường Cách Mạng Tháng Tám hơn 300 m, căn nhà một tầng của một giáo viên, không có bảng hiệu. Chủ nhà là bà Ý cho biết, vợ chồng bà sống ở đây hơn 20 năm, chồng bà tên Đúng là giáo viên dạy môn điện của trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ. 

Bà xác nhận, có người đến nhờ địa chỉ nhà bà để làm hồ sơ thành lập công ty nhưng chưa hoạt động gì cả. Một người dân cạnh nhà bà Ý nói: “Trước Tết cũng có người đến khu vực này tìm Công ty Nông lâm nghiệp Việt Nam nhưng không thấy, đành bỏ về”.

Tác giả: Đức Thịnh - Hòa Bình
Nguồn: http://www.tienphong.vn/xa-hoi/cong-ty-de-nghi-nha-chua-lai-qua-10-680653.tpo
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Về bài báo “20 điều hiểu lầm, không đúng về đạo Phật”

Nhịp cầu Phật giáo 22:05 15/07/2020

Sau khi bài khảo cứu “20 điều hiểu lầm, không đúng về đạo Phật” đăng trên mục Kiến thức, Ban biên tập Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam đã nhận được một số ý kiến phản hồi.

Quán thân bất tịnh để trừ tâm ái dục

Nhịp cầu Phật giáo 19:48 15/07/2020

"Bất tịnh" nghĩa là không sạch sẽ, trong lành. Quán bất tịnh tức là quán sát một cách tỉ mỉ, cùng tột thân con người để nhận thấy biết rõ ràng nó là không trong sạch.

Nga đã có vaccine ngừa Covid-19 thử nghiệm lâm sàng thành công

Nhịp cầu Phật giáo 17:18 15/07/2020

Nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về vaccine ngừa coronavirus đã thành công qua đợt thử nghiệm trên các tình nguyện viên, ông Vadim Tarasov, Giám đốc Viện Y học chuyển dịch và Công nghệ sinh học thuộc Đại học Sechenovskiy thông báo với Sputnik.

Kẻ thù lớn nhất của con người là chính mình

Nhịp cầu Phật giáo 14:26 15/07/2020

Kẻ thù lớn nhất của con người là cái tôi ích kỷ độc tôn muốn chiếm hữu mọi thứ trên đời này, từ ngữ Việt Nam gọi là cái tôi chính mình, từ ngữ Hán – Việt gọi là bản ngã.

Từ điển Phật học