Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 14/05/2014, 20:46 PM

Công ty TNHH Thành Bưởi (Lâm Đồng) và đại tiệc chay đón mừng Phật đản

HT.Thích Toàn Đức, ban đạo từ tán thán việc làm của BGĐ Công ty Thành Bưởi: “Chúng tôi thật sự xúc động khi biết rằng hằng năm cứ đến ngày Đại lễ Phật Đản, công ty đã trần thiết lễ đài cung kính, cúng dường tưởng niệm ngày đức Phật đản sanh, tán thán tấm lòng của những người con Phật được thể hiện một cách tròn đầy như gia đình phật tử Lê Đức Thành, Nguyễn Thị Bưởi.

Phật đản, đó là ngày mà mọi trẻ già trai gái điều cùng nhau chung bước hành hương về đất phật  ấm tình đạo vị. Xuất phát từ ý nghĩa thiêng liêng cao cả này, trưa ngày 14/04/Giáp Ngọ, công ty TNHH Thành Bưởi ở tại số 9 đường Lữ Gia P.10, Tp.Đà Lạt cũng bừng lên trong không khí lễ hội Phật đản. Không gian như vang lừng hương hoa của cả đất trời hòa quyện niềm vui từ trong mỗi trái tim của những người con Phật.
 HT.Thích Toàn Đức chứng minh lễ
Sau lễ niêm hương bạch Phật, tấm Phật, đảnh lễ mừng khánh đản, Hòa thượng Thích Toàn Đức, ủy viên HĐTS T.Ư GHPGVN - Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng ban đạo từ tán thán việc làm của BGĐ Công ty Thành Bưởi, Hòa thượng nhấn mạnh: “Chúng tôi thật sự xúc động khi biết rằng hằng năm cứ đến ngày Đại lễ Phật đản, Công ty TNHH Thành Bưởi đã dành nhiều thời gian thành kính trần thiết lễ đài cung kính, cúng dường tưởng niệm ngày đức Phật đản sanh. Đây cũng là lý do mà chư tôn thiền đức tăng, ni chúng tôi mặc dù rất bận rộn nhưng cũng phải sắp xếp thời gian đến chứng minh sách tấn, tán thán tấm lòng của những người con Phật được thể hiện một cách tròn đầy như gia đình phật tử Lê Đức Thành Pháp danh Quảng Châu và Nguyễn Thị Bưởi Pháp danh Quảng Ngọc ….. 
 
Những năm gần đây, tại tư gia phật tử được treo cờ, kết đèn hoa và lập vườn Lâm Tỳ Ni kỷ niệm ngày sanh của Đức Từ Phụ … nhưng xem chừng có quá ít tư gia phật tử treo cờ Phật giáo mừng đại lễ chứ đừng nói chi đến việc trần thiết lễ đài, lập vườn Lâm Tỳ Ni. 

Chính vì vậy, mà dù ở xa cả 50, 70 cây số tôi cũng phải đến dự , chúng tôi có tâm nguyện, nếu phật tử nào trần thiết lễ đài cúng dường Đức Thế Tôn trong những ngày này, chư tôn đức tăng ni điều hoan hỷ nhận lời đến chứng minh, tham dự. 
Con trai của phật tử Quảng Ngọc là một phật tử ngoan đạo

Cũng nhân dịp này, công ty TNHH Thành Bưởi chi nhánh tại Đà Lạt còn có  buổi tiệc Buffet miễn phí thiết đãi tất cả thực khách và đại chúng. Tháng tư về cho thơm ngát hương sen, tháng tư dạt dào tình đạo, thân thương quá tháng tư ơi … đã mấy ngàn năm rồi nhân loại hân hoan đón mừng kính ngưỡng bằng tất cả những niềm rung cảm chân thành nhè nhẹ trong ta…                        

Cách Xa Dù Mấy Nhịp Cầu  
Đến Ngày Phật Đản Năm Châu Cũng Gần 
 Công Ty THHH Thành Bưởi chi nhánh tại Đà Lạt
 Tiệc chay miễn phí
 

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Gieo mầm thiện 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Gieo mầm thiện 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Gieo mầm thiện 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Gieo mầm thiện 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.