Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 14/05/2014, 20:46 PM

Công ty TNHH Thành Bưởi (Lâm Đồng) và đại tiệc chay đón mừng Phật đản

HT.Thích Toàn Đức, ban đạo từ tán thán việc làm của BGĐ Công ty Thành Bưởi: “Chúng tôi thật sự xúc động khi biết rằng hằng năm cứ đến ngày Đại lễ Phật Đản, công ty đã trần thiết lễ đài cung kính, cúng dường tưởng niệm ngày đức Phật đản sanh, tán thán tấm lòng của những người con Phật được thể hiện một cách tròn đầy như gia đình phật tử Lê Đức Thành, Nguyễn Thị Bưởi.

Phật đản, đó là ngày mà mọi trẻ già trai gái điều cùng nhau chung bước hành hương về đất phật  ấm tình đạo vị. Xuất phát từ ý nghĩa thiêng liêng cao cả này, trưa ngày 14/04/Giáp Ngọ, công ty TNHH Thành Bưởi ở tại số 9 đường Lữ Gia P.10, Tp.Đà Lạt cũng bừng lên trong không khí lễ hội Phật đản. Không gian như vang lừng hương hoa của cả đất trời hòa quyện niềm vui từ trong mỗi trái tim của những người con Phật.
 HT.Thích Toàn Đức chứng minh lễ
Sau lễ niêm hương bạch Phật, tấm Phật, đảnh lễ mừng khánh đản, Hòa thượng Thích Toàn Đức, ủy viên HĐTS T.Ư GHPGVN - Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng ban đạo từ tán thán việc làm của BGĐ Công ty Thành Bưởi, Hòa thượng nhấn mạnh: “Chúng tôi thật sự xúc động khi biết rằng hằng năm cứ đến ngày Đại lễ Phật đản, Công ty TNHH Thành Bưởi đã dành nhiều thời gian thành kính trần thiết lễ đài cung kính, cúng dường tưởng niệm ngày đức Phật đản sanh. Đây cũng là lý do mà chư tôn thiền đức tăng, ni chúng tôi mặc dù rất bận rộn nhưng cũng phải sắp xếp thời gian đến chứng minh sách tấn, tán thán tấm lòng của những người con Phật được thể hiện một cách tròn đầy như gia đình phật tử Lê Đức Thành Pháp danh Quảng Châu và Nguyễn Thị Bưởi Pháp danh Quảng Ngọc ….. 
 
Những năm gần đây, tại tư gia phật tử được treo cờ, kết đèn hoa và lập vườn Lâm Tỳ Ni kỷ niệm ngày sanh của Đức Từ Phụ … nhưng xem chừng có quá ít tư gia phật tử treo cờ Phật giáo mừng đại lễ chứ đừng nói chi đến việc trần thiết lễ đài, lập vườn Lâm Tỳ Ni. 

Chính vì vậy, mà dù ở xa cả 50, 70 cây số tôi cũng phải đến dự , chúng tôi có tâm nguyện, nếu phật tử nào trần thiết lễ đài cúng dường Đức Thế Tôn trong những ngày này, chư tôn đức tăng ni điều hoan hỷ nhận lời đến chứng minh, tham dự. 
Con trai của phật tử Quảng Ngọc là một phật tử ngoan đạo

Cũng nhân dịp này, công ty TNHH Thành Bưởi chi nhánh tại Đà Lạt còn có  buổi tiệc Buffet miễn phí thiết đãi tất cả thực khách và đại chúng. Tháng tư về cho thơm ngát hương sen, tháng tư dạt dào tình đạo, thân thương quá tháng tư ơi … đã mấy ngàn năm rồi nhân loại hân hoan đón mừng kính ngưỡng bằng tất cả những niềm rung cảm chân thành nhè nhẹ trong ta…                        

Cách Xa Dù Mấy Nhịp Cầu  
Đến Ngày Phật Đản Năm Châu Cũng Gần 
 Công Ty THHH Thành Bưởi chi nhánh tại Đà Lạt
 Tiệc chay miễn phí
 

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Gieo mầm thiện 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Gieo mầm thiện 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Gieo mầm thiện 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Gieo mầm thiện 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag