Phật Giáo

Công văn của VP UBND Tp.Hà Nội: "Chuyển chùa Thầy" từ huyện Quốc Oai sang huyện Chương Mỹ?

Thứ năm, 22/04/2013 | 19:34

Ngày 28/1/2013, báo Dân trí đăng bài viết “Những điều “tức mắt” ở chùa Thầy trước ngày khai hội”, phản ánh tình trạng ô nhiễm xuất hiện tại một số địa điểm thuộc khu di tích chùa Thầy.

Ngày 4/2/2013, ông Đỗ Đình Hồng, Phó Chánh Văn phòng UBND Tp.Hà Nội đã ký văn bản số 473/VP-VX thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đến Sở VH-TT-DL, UBND huyện Chương Mỹ yêu cầu kiểm tra và có biện pháp tăng cường quản lý đối với khu di tích chùa Thầy.

 Văn bản số 473/VP-VX

Khi văn bản số 473/VP-VX chính thức được đăng tải trên trang mạng, nhiều độc giả đã có ý kiến và tỏ ra không đồng tình với lỗi "sơ suất" trong văn bản của Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội.

Theo công văn: "UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra và có biện pháp tăng cường quản lý đối với khu di tích chùa Thầy". Nói như vậy, chúng ta có thể hiểu chùa Thầy thuộc huyện Chương Mỹ.

Trong thực tế chùa Thầy thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Thành phố - Hà Nội.

Đây là lỗi rất không đáng có. Nó thể hiện sự thiếu hiểu biết về địa danh, sự yếu kém về cách quản lý, đặc biệt là sự tắc trách trong cách làm việc của cán bộ công chức.
 
Không hiểu là khi văn bản này được chuyển xuống huyện Chương Mỹ thì UBND huyện sẽ xử lý như thế nào hay "ngỡ ngàng" chùa Thầy từ nay thuộc sự quản lý của huyện Chương Mỹ?

Còn huyện Quốc Oai, nơi chùa Thầy tọa lạc thì "thản nhiên" ngồi đợi chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội cho vụ việc "nhức mắt" mà báo chí đã phản ánh.

Thực tế hiện nay, nhiều lỗi trong văn bản dù rất nhỏ nhưng lại dẫn đến hậu quả khôn lường. Mong rằng những người có quyền khi đặt bút
ký văn bản, công văn nên xem xét cho kỹ càng, để tránh xảy ra những lỗi đáng tiếc như thế này.

Gia Hưn
g
Gia Hưng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z