Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/04/2013, 19:34 PM

Công văn của VP UBND Tp.Hà Nội: "Chuyển chùa Thầy" từ huyện Quốc Oai sang huyện Chương Mỹ?

Ngày 28/1/2013, báo Dân trí đăng bài viết “Những điều “tức mắt” ở chùa Thầy trước ngày khai hội”, phản ánh tình trạng ô nhiễm xuất hiện tại một số địa điểm thuộc khu di tích chùa Thầy.

Ngày 4/2/2013, ông Đỗ Đình Hồng, Phó Chánh Văn phòng UBND Tp.Hà Nội đã ký văn bản số 473/VP-VX thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đến Sở VH-TT-DL, UBND huyện Chương Mỹ yêu cầu kiểm tra và có biện pháp tăng cường quản lý đối với khu di tích chùa Thầy.

 Văn bản số 473/VP-VX

Khi văn bản số 473/VP-VX chính thức được đăng tải trên trang mạng, nhiều độc giả đã có ý kiến và tỏ ra không đồng tình với lỗi "sơ suất" trong văn bản của Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội.

Theo công văn: "UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra và có biện pháp tăng cường quản lý đối với khu di tích chùa Thầy". Nói như vậy, chúng ta có thể hiểu chùa Thầy thuộc huyện Chương Mỹ.

Trong thực tế chùa Thầy thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Thành phố - Hà Nội.

Đây là lỗi rất không đáng có. Nó thể hiện sự thiếu hiểu biết về địa danh, sự yếu kém về cách quản lý, đặc biệt là sự tắc trách trong cách làm việc của cán bộ công chức.
 
Không hiểu là khi văn bản này được chuyển xuống huyện Chương Mỹ thì UBND huyện sẽ xử lý như thế nào hay "ngỡ ngàng" chùa Thầy từ nay thuộc sự quản lý của huyện Chương Mỹ?

Còn huyện Quốc Oai, nơi chùa Thầy tọa lạc thì "thản nhiên" ngồi đợi chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội cho vụ việc "nhức mắt" mà báo chí đã phản ánh.

Thực tế hiện nay, nhiều lỗi trong văn bản dù rất nhỏ nhưng lại dẫn đến hậu quả khôn lường. Mong rằng những người có quyền khi đặt bút
ký văn bản, công văn nên xem xét cho kỹ càng, để tránh xảy ra những lỗi đáng tiếc như thế này.

Gia Hưn
g
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Ý kiến – Diễn đàn 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Ý kiến – Diễn đàn 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Ý kiến – Diễn đàn 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Ý kiến – Diễn đàn 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học