Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 27/03/2016, 15:24 PM

Công văn trả lời tổ chức Traffic International tại Việt Nam

Ngày 21/03/2016, Ban TTTT T.Ư GHPGVN nhận được Công văn số 213/CV-Traffic của Văn phòng Dự án Tổ chức Traffic International tại Việt Nam về việc Hỗ trợ Chia sẻ chiến dịch Truyền thông Chí nhằm Giảm thiểu sử dụng sừng tê giác trong cộng đồng xã hội nói chung và cộng đồng các tôn giáo nói riêng.

 
Theo Nội dung Công văn gửi Ban TTTT T.Ư, Văn phòng Traffic tại Việt Nam (Traffic) đã giới thiệu là tổ chức phi lợi nhuận trên thế giới hoạt động trên phạm vi toàn cầu nhằm bảo vệ động, thực vật hoang dã. Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giúp bảo vệ môi trường, động vật hoang dã, Văn phòng Traffic tại Việt Nam phối hợp với Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF), Tổ chức Bảo vệ Tê giác, Chính phủ Anh và công ty Intelligentmedia đang triển khai thực hiện một chương trình truyền thông thay đổi hành vi để hạn chế sử dụng sừng tê giác tại Việt Nam… 

Với vai trò và vị trí của Ban TTTT T.Ư GHPGVN trong việc truyền thông các giá trị cao quý của đạo Phật trong việc bảo vệ môi trường sinh thái. Văn phòng Traffic tại Việt Nam đã có công văn kính đề nghị quý Ban cho phép lồng ghép các hoạt động tuyên truyền về trách nhiệm xã hội của mỗi doanh nghiệp, doanh nhân trong đó có trách nhiệm bảo vệ các loài động vật hoang dã và môi trường vào trong các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của Ban TTTT T.Ư GHPGVN. 

Trên cơ sở thông tin do Traffic cung cấp, Ban TTTT T.Ư GHPGVN đồng ý phối hợp với Văn phòng Dự án Tổ chức Traffic International tại Việt Nam:
 
- Đưa nội dung chiến dịch truyền thông Chí vào các bài giảng tại một số chùa; đề nghị các chùa lồng ghép thông tin của chiến dịch Chí vào các bài giảng và các hoạt động khác.

- Cùng soạn thảo bộ tài liệu về chiến dịch Chí sao cho phù hợp với những hoạt động truyền thông của Phật giáo để tuyên truyền tới các phật tử và các đạo tràng trên cả nước.

- Tuyên truyền nội dung của chiến dịch Chí trên các ấn phẩm truyền thông của Ban TTTT và của GHPGVN.

Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Thông báo 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Thông báo 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Thông báo 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Thông báo 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo