Cư sĩ Châu Nhuận Phát hiến tặng 714 triệu đô la làm từ thiện

Thứ năm, 17/10/2018 | 12:03

Cư sĩ Châu Nhuận Phát, ngôi sao điện ảnh sinh quán tại Hồng Kông, có hơn 40 năm sự nghiệp đã thu hút sự ủng hộ của ông trên toàn thế giới, đã cam kết sẽ hiến tặng gần như toàn bộ số tài chính, ước tính trị giá 5,6 tỷ đô la Hồng Kông (714 triệu đô la Mỹ). 

 Cư sĩ Châu Nhuận Phát sinh ngày 18/05/1955, một Phật tử thuần thành, nam diễn viên Hồng Kông nổi tiếng của điện ảnh Hồng Kông thập niên 1980-1990 của thế kỷ 20. Từ giữa thập niên 1990, ông chuyển hướng sang thị trường Hollywood. Ông từng nhận giải thuởng điện ảnh Hồng Kông vào ngày 17/04/2011. Ảnh: AFP/Dale de Rey
Cư sĩ Châu Nhuận Phát, diễn viên kỳ cựu và ngôi sao điện ảnh, có kế hoạch hiến tặng phần lớn tài sản đáng kể của mình vào phúc lợi từ thiện.

Cư sĩ Châu Nhuận Phát, ngôi sao điện ảnh sinh quán tại Hồng Kông, có hơn 40 năm sự nghiệp đã thu hút sự ủng hộ của ông trên toàn thế giới, đã cam kết sẽ hiến tặng gần như toàn bộ số tài chính ước tính trị giá 5,6 tỷ đô la Hồng Kông (714 triệu đô la Mỹ). Khi hỏi lý do về sự giàu có về vật chất, Cư sĩ Châu Nhuận Phát tươi cười trả lời: “Tôi cảm thấy rằng tiền không thực sự thuộc về sở hữu của tôi. Tôi chỉ phụ trách việc tạm thời cất giữ nó mà thôi”.

Được biết  đến Cư sĩ Châu Nhuận Phát, người hâm mộ Hồng Kông bằng biệt danh Fat Gor, đã từng xuất hiện trong hơn 90 bộ phim, cùng với nhiều lần xuất hiện trên truyền hình, với những điểm nổi bật đáng chú ý.  
 
Mặc dù sự nghiệp của Cư sĩ Châu Nhuận Phát được xây dựng trên các bộ phim hành động, và chiến đấu với những kẻ xấu, nhưng nhân vật ông đóng lại rất xa cách tính cách khiêm tốn của ông. 

Châu Nhuận Phát sinh ra và lớn lên trong một cộng đồng nông thôn chân chất. Ông chia sẻ: “Uớc mơ của  tôi là trở thành người hạnh phúc và bình thường. Điều khó khăn nhất trong cuộc sống không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, nhưng làm thế nào để giữ suy nghĩ yên bình, và phần còn lại của cuộc sống của bạn một cách đơn giản và thanh thản hồn nhiên”. 

Mặc dù có vị thế cao, Cư sĩ Châu Nhuận Phát đang nổi tiếng vì đã đánh giá cao sự riêng tư của mình, duy trì cuộc sống cá nhân thấp và khiêm tốn với người vợ gốc Singapore, Jasmine Tan.

Theo nhiều nguồn tin, Cư sĩ Châu Nhuận Phát sử dụng một chiếc điện thoại Nokia trong 17 năm, và chỉ nâng cấp lên một chiếc điện thoại thông minh hai năm trước khi chiếc điện thoại Nokia ngừng hoạt động. Ông hay mua sắm tại các cửa hàng quần áo giảm giá và ông thường chia sẻ: “Tôi không mặc quần áo để người khác ngắm. Tôi lựa chọn sự thoải mái, và thấy đủ tốt là được”.

Vân Tuyền (Nguồn: The Jakarta Post) 
Vân Tuyền
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ