Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/04/2014, 09:09 AM

Cư sĩ Việt kiều Mỹ thuyết giảng thiền và chuyển hóa xã hội

Phật Giáo

Liệu thiền có chuyển hóa được xã hội chăng? Đó là lời mở đầu của buổi thuyết giảng Thiền và chuyển hóa xã hội của Việt kiều Mỹ, cư sĩ Hồng Quang tại chùa Liên Phái ngày 23/03/Giáp Ngọ (22/04/2014).

Thật vậy, khoa học về Thiền và Não bộ đã chứng minh “Thiền có thể thay đổi Tâm, nên Thiền có thể thay đổi thế giới”, làm cho nhân loại có một đời sống khỏe mạnh và an lạc hơn.

Buổi giảng cư sĩ Hồng Quang đưa ra các ví dụ đơn giản mà hằng ngày, minh họa bằng những hình ảnh khoa học đã chứng minh.

Ngồi thiền mà định được tâm, bạch huyết cầu sẽ gia tăng, hệ miễn nhiễm mạnh hơn, và có khả năng chống lại vi khuẩn và vi trùng.
 Nhiều phật tử còn chuẩn bị cả nước uống sẵn sàng ngồi hàng giờ đồng hồ liền
 Không quản ngại mưa nắng
Thiền làm cho con người đẹp hơn, thông minh hơn, giảm căng thẳng, giảm cân…

Khoa học phương Tây cũng đã chứng minh nơi nào đưa thiền vào là nơi đó có hiệu quả. Bởi thiền giúp cho con người an lạc hơn, vì vậy mà hiệu quả công việc sẽ cao hơn.
 Không đủ chỗ trong chính điện, phật tử ngồi cả ngoài hiên
Thiền không những làm cho con người bớt lo âu, sợ hãi vì bệnh tật mà còn làm cho họ có một đời sống an lạc hạnh phúc mà không tốn đồng bạc nào. Mỗi ngày để ra vài chục phút để hành thiền. Bình thản, khoan thai, không cần xin phép ai, tự do - tự tại, không bao giờ sợ cạn kiệt nguồn thiền.
 Những ánh mắt chăm chú nghe giảng
Cũng trong ngày Chủ Nhật 21/03/Giáp Ngọ (20/04/2014), cư sĩ Hồng Quang cũng đã có buổi thuyết giảng tại thiền viện Sùng Phúc (Long Biên) và chùa Hòe Nhai (Hoàn Kiếm).
 Chăm chú ghi chép những lời giảng
 Cả những em nhỏ cũng theo chị đi nghe giảng
 Hội trường hàng trăm con người im lặng chỉ nghe thấy tiếng giảng của Cs.Hồng Quang
 Phút giải lao, với những động tác nhẹ nhàng khởi động toàn thân
 Niềm vui khi nhận được cuốn sách
 
 Cs.Hồng Quang  giảng tại chùa Hòe Nhai cũng rất đông phật tử đến nghe
 
 

An Hoàng

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Ứng dụng 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Những nông dân hiến đất xây trường

Ứng dụng 15:00 03/07/2020

Tại ĐBSCL, trong thời gian qua đã có rất nhiều nông dân tuy kinh tế còn khó khăn nhưng họ đã tự nguyện hiến đất để xây trường học với mong muốn học sinh vùng nông thôn có điều kiện tới trường, an tâm học tập để trở thành những chủ nhân của đất nước. Tấm lòng của họ thật đáng trân trọng biết bao.

Ngắn khuôn hình cũ ở chùa Keo, Thái Bình qua ống kính nhiếp ảnh gia ngoại quốc

Ứng dụng 14:23 03/07/2020

Chùa Keo khai tạo đầu thế kỷ XVII ở làng Keo - Thái Bình, tọa lạc bên bờ song rộng lớn bề thế, oai nghi...Trong các cổ tự còn giữ được hạ tầng kiến trúc hoàn chỉnh, chùa Keo xếp hàng đầu, một trong những cổ tự đẹp và lớn nhất Việt Nam.

Nông dân làm từ thiện, xây 250 căn nhà trong 11 năm

Ứng dụng 14:02 03/07/2020

Trong hơn 10 năm qua, nhóm thiện nguyện với hơn 70 thành viên là nông dân ở ấp Tân An, xã Phong Hòa, H.Lai Vung (Đồng Tháp) đã xây dựng trên 250 căn nhà cho người nghèo và tham gia xây cầu, đường giao thông nông thôn...