Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/04/2014, 09:09 AM

Cư sĩ Việt kiều Mỹ thuyết giảng thiền và chuyển hóa xã hội

Liệu thiền có chuyển hóa được xã hội chăng? Đó là lời mở đầu của buổi thuyết giảng Thiền và chuyển hóa xã hội của Việt kiều Mỹ, cư sĩ Hồng Quang tại chùa Liên Phái ngày 23/03/Giáp Ngọ (22/04/2014).

Thật vậy, khoa học về Thiền và Não bộ đã chứng minh “Thiền có thể thay đổi Tâm, nên Thiền có thể thay đổi thế giới”, làm cho nhân loại có một đời sống khỏe mạnh và an lạc hơn.

Buổi giảng cư sĩ Hồng Quang đưa ra các ví dụ đơn giản mà hằng ngày, minh họa bằng những hình ảnh khoa học đã chứng minh.

Ngồi thiền mà định được tâm, bạch huyết cầu sẽ gia tăng, hệ miễn nhiễm mạnh hơn, và có khả năng chống lại vi khuẩn và vi trùng.
 Nhiều phật tử còn chuẩn bị cả nước uống sẵn sàng ngồi hàng giờ đồng hồ liền
 Không quản ngại mưa nắng
Thiền làm cho con người đẹp hơn, thông minh hơn, giảm căng thẳng, giảm cân…

Khoa học phương Tây cũng đã chứng minh nơi nào đưa thiền vào là nơi đó có hiệu quả. Bởi thiền giúp cho con người an lạc hơn, vì vậy mà hiệu quả công việc sẽ cao hơn.
 Không đủ chỗ trong chính điện, phật tử ngồi cả ngoài hiên
Thiền không những làm cho con người bớt lo âu, sợ hãi vì bệnh tật mà còn làm cho họ có một đời sống an lạc hạnh phúc mà không tốn đồng bạc nào. Mỗi ngày để ra vài chục phút để hành thiền. Bình thản, khoan thai, không cần xin phép ai, tự do - tự tại, không bao giờ sợ cạn kiệt nguồn thiền.
 Những ánh mắt chăm chú nghe giảng
Cũng trong ngày Chủ Nhật 21/03/Giáp Ngọ (20/04/2014), cư sĩ Hồng Quang cũng đã có buổi thuyết giảng tại thiền viện Sùng Phúc (Long Biên) và chùa Hòe Nhai (Hoàn Kiếm).
 Chăm chú ghi chép những lời giảng
 Cả những em nhỏ cũng theo chị đi nghe giảng
 Hội trường hàng trăm con người im lặng chỉ nghe thấy tiếng giảng của Cs.Hồng Quang
 Phút giải lao, với những động tác nhẹ nhàng khởi động toàn thân
 Niềm vui khi nhận được cuốn sách
 
 Cs.Hồng Quang  giảng tại chùa Hòe Nhai cũng rất đông phật tử đến nghe
 
 

An Hoàng

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lời Phật dạy cho người nóng tính

Ứng dụng 10:04 02/12/2020

Kinh Hoa Nghiêm có nói: “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, là “Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra”. Vì vậy, là người đệ tử Phật đặc biệt là những người nóng tính, quý vị nên hiểu và thực hành những giáo lý của Đức Phật để chuyển hóa bản tính.

Nhân quả nhãn tiền cho tội cho vay nặng lãi của đại gia Vũng Tàu

Ứng dụng 09:30 02/12/2020

Ông Lê Thái Thiện, 55 tuổi - một đại gia Vũng Tàu bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam tối 1/12 với cáo buộc cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Chùa Liên Phái – đóa sen tuyệt đẹp giữa lòng Thủ đô

Ứng dụng 09:01 02/12/2020

Không chỉ đặc sắc về kiến trúc, chùa Liên Phái còn là chốn tổ của phái Liên Tông - một trong những phái thiền của Phật giáo bản địa Việt Nam.

Trang nghiêm cúng đèn rằm tháng 10 tại Thiền viện Phước Sơn

Ứng dụng 08:44 02/12/2020

Tối ngày 30/11/2020 (16/10 Canh Tý), tại Thiền viện Phước Sơn (TP Biên Hòa), đại chúng trang nghiêm cử hành cúng đèn rằm tháng 10 âm lịch theo truyền thống được duy trì 30 năm qua.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo