Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 09/05/2013, 16:52 PM

Cùng nhau chúng ta là một

Phật Giáo

Chúng tôi cùng nhau để được hỏi và giải đáp các thắc mắc của mình trong quá trình áp dụng những kiến thức đã học vào công việc và cuộc sống. Cùng nhau, chúng tôi thường được huấn luyện và chia sẻ thêm những kiến thức mới.

Nhiều người trong chúng ta bị bố mẹ và gia đình dạy rằng, hãy chỉ giữ lấy, dành lấy cho riêng mình, đừng cho đi. Có những bạn không biết đến giá trị của tập thể, của nhóm. Trong đạo Phật có khái niệm mà ai cũng biết là Tam Bảo – 3 viên NGỌC QUÝ.

MỘT trong BA viên đó là tăng đoàn. Nếu tu tập mà thiếu tăng đoàn thì rất khó. Chính vì vậy không ít người đã nhận ra giá trị của sự cùng nhau TU TẬP VÀ ĐỊNH HƯỚNG MỘT CÔNG VIỆC CHUNG.

Trong tiếng Anh - sự có mặt là present. Present cũng là món quà. Present cũng là hiện tại. Điều này có nghĩa rằng món quà quý giá là ngay bây giờ, ngay ở đây, ngay lúc này, chúng ta cần có mặt bên nhau. Sức mạnh của sự có mặt bên nhau, cùng nhau thật là tuyệt vời!

Ts.Nguyễn Mạnh Hùng, thầy tôi, và là người sáng lập là cộng đồng thích đọc sách lớn nhất Việt Nam – CLB Yêu sách Thái Hà, đã chia sẻ liên tục gần chục năm nay, đại ý rằng “Việc dù lớn đến đâu mà nhiều người cùng nhau làm thì biến thành chuyện nhỏ. Chuyện có nhỏ đến đâu mà nhiều người làm thì thành chuyện lớn”.

Tôi, dù còn ít tuổi nhưng ngẫm nghĩ thấy hay và rất tuyệt. Thầy sâu sắc quá!
 
Chúng tôi học thầy và cùng thầy thường xuyên giao lưu, chia sẻ và bên nhau. Tối 09/05/2013 cùng nhau giao lưu với chủ đề TOGETHER - WE ARE ONE tức CÙNG NHAU CHÚNG TA LÀ MỘT  tại tP.HCM.

Thứ 4 tuần tới 15/05 sẽ là MỘT chương trình như vậy ở Đà Nẵng và thứ 5 tại Thủ đô Hà Nội. 

Chúng tôi thật sự có tâm nguyện kết nối tình huynh đệ, giúp đỡ lẫn nhau. Chúng tôi có nguyện vọng chung của nhiều bạn trẻ về việc thường xuyên được kết nối để chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Chúng tôi bên nhau để cùng ôn lại những kiến thức quan trọng, những bài học quý, những câu chuyện ý nghĩa,… để vận dụng sâu và triệt để vào cuộc sống. Chúng tôi cùng nhau để được hỏi và giải đáp các thắc mắc của mình trong quá trình áp dụng những kiến thức đã học vào công việc và cuộc sống. Cùng nhau, chúng tôi thường được huấn luyện và chia sẻ thêm những kiến thức mới.
 
CÙNG NHAU CHÚNG TA LÀ MỘT hay TOGETHER - WE ARE ONE là chương trình mà các bạn trẻ tuổi như chúng tôi rất thích. Chúng tôi luôn háo hức được đến tham dự và bên nhau. Khi bên nhau ai cũng thấy vui, thấy khỏe, thấy có ích, thấy học được nhiều thứ, thấy nhận được nhiều năng lượng và tình yêu thương. Cảm xúc luôn rất tuyệt và chương trình luôn rất ý nghĩa. 

Chúng tôi hay ngồi nhâm nhi café hay trà và bên nhau. Đôi khi chúng tôi có mặt ở một Hội trường. Địa điểm không quan trọng mà là chúng tôi được cùng nhau, bên nhau. 

Kỷ niệm mà tôi rất thích là chúng tôi vừa gom tiền mua tặng bạn Trung, thành viên CLB yêu sách Thái Hà một chiếc xe đạp, vì xe bạn ấy hỏng rồi, đi không nổi. Cùng nhau, chúng tôi có chiếc xe đạp rất đơn giản. Việc mà chúng tôi đang làm là gom sách xây dựng tủ sách ở đảo Phú Quốc. Vừa mới phát động mà có cả chục người đăng ký tham gia. Vui thiệt là vui!
 
Tôi chỉ mong ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ bớt chơi games và tiêu phí thời gian để được bên nhau học hỏi và sẻ chia.

Tôi chỉ mong sao mỗi ngày có thêm các bạn trẻ biết đến Phật Pháp và cùng nhau thanh lọc thân tâm, làm mới mình, tự đổi mới chính mình.

Tôi muốn chúng ta bên nhau để giúp ích cho đời.

Hồng Anh 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Đời sống 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Đời sống 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Đời sống 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Đời sống 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.