Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 16/11/2016, 12:21 PM

Cung thỉnh Giác linh Hòa thượng Chơn Thiện viễn thăm Học viện, chùa Từ Đàm

Sáng 17/10/Bính Thân (16/11/2016), BTC tang lễ cung thỉnh Giác linh Hòa thượng Thích Chơn Thiện thăm Học viện PGVN tại Huế và cơ sở mới đang xây dựng tại phường An Tây (gần Khu tưởng niệm Di tích lịch sử cách mạng Chín Hầm), tổ đình Từ Đàm và Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh (đường Sư Liễu Quán, phường Trường An).

Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN hướng dẫn đoàn cung thỉnh Giác linh 
Dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; tháp tùng còn có sự hiện diện của Chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS, Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư, BTS GHPGVN các tỉnh, thành, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế; Chư tôn đức trong ban nghi lễ thực hiện, với âm thanh trầm hùng của nhạc lễ, ban khánh tiết và môn đồ pháp quyến đã cung thỉnh di ảnh, long vị, y bát của cố Đại lão Hòa thượng về lại Học viện, chốn già lam nơi ngài đã có thời gian dài gắn bó, sinh hoạt và điều hành phật sự.
Chư Tăng phủ phục hai bên từ cổng để cung đón bậc ân sư khả kính
Hàng trăm tăng, ni sinh, phật tử đã phủ phục hai bên từ cổng vào đến chính điện để cung đón bậc ân sư - người đã gắn bó và hướng dẫn họ tu tập trong niềm kính tiếc bùi ngùi.
Đoàn xe cung rước
 Theo chương trình, ngày mai 17/11/2016 (18/10/Bính Thân), đúng 07 giờ sáng, T.Ư Giáo hội và BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng môn đồ pháp quyến sẽ làm lễ truy niệm và phụng tống kim quan Hòa thượng nhập Bảo tháp trong khuôn viên Tổ đình Tường Vân.
 
Theo thông tin của Ban Tổ chức Lễ tang, qua 08 ngày kim quan được tôn trí tại tổ đình Tường Vân đã hàng ngàn đoàn đại diện lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, Uỷ ban T.Ư MTTQVN, các bộ, ngành T.Ư và các địa phương, T.Ư Giáo hội, Ban, Viện và BTS các tỉnh thành trên cả nước, các phái đoàn ngoại giao đã đến kính viếng, gửi điện phân ưu tới Giáo hội và môn đồ pháp quyến, bày tỏ niềm kính tiếc khi hay tin Hòa thượng viên tịch.
 
Hoài Thái - Minh Ân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Trong nước 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Trong nước 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Trong nước 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Trong nước 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học