Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 06/06/2014, 07:38 AM

Cựu chiến binh phật tử hưởng ứng phong trào Tôi yêu Tổ quốc Việt Nam

Trong những ngày đầu tháng 06/2014 tại Bảo tàng Chiến sĩ Cách Mạng Bị địch Bắt tù đày, CLB Cựu chiến binh phật tử Việt Nam đã tổ chức chương trình "Cựu chiến binh Phật tử hưởng ứng phong trào Tôi yêu Tổ Quốc Việt Nam" và tặng quà cho 37 em học sinh giỏi có thành tích cao trong học tập của huyện Phú Xuyên – Hà Nội.

Tham dự và tổ chức buổi lễ có: Ông Lâm Văn Bảng - Giám đốc Bảo tàng Chiến sĩ Cách Mạng Bị địch Bắt tù đày, Chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh phật tử Việt Nam; Cư sĩ Diệu Nhân Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên HĐTS GHPGVN; ông Lương Quỳnh - Phó Bí thư huyện Phú Xuyên; các vị đại diện Đảng ủy, Ban Chấp hành đoàn thanh niên huyện Phú Xuyên cùng toàn thể thành viên CLB Cựu chiến binh phật tử Việt Nam và 35 học sinh giỏi của huyện phú Xuyên.

Sau nghi lễ dâng hương báo công tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc, cư sĩ Diệu Nhân đã phát biểu nêu rõ các hoạt động phật sự của Phật giáo trong cả nước đang tiến hành tổ chức trọng thể lễ cầu nguyện hòa bình, phản đối Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan HD 981 ra khỏi khu vực biển của Việt Nam, thông qua bức thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN.

Nhân dịp này, cư sĩ Diệu Nhân đã trao tặng cho toàn thể đội trống của CLB Cựu chiến binh phật tử Việt Nam những chiếc áo rực rỡ sao vàng mang đậm dòng máu anh hùng cách mạng, thể hiện niềm tự hào và tinh thần yêu nước, yêu chuộng hòa bình, tin tưởng Việt Nam sẽ luôn nhận được tình yêu thương của nhân dân và phật tử trên toàn thế giới.

Ông Lâm Văn Bảng - Cựu chiến binh phật tử, đạị diện các chiến sĩ từng tham gia chiến đấu và bị địch bắt tù đầy trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Phát biểu hưởng ứng thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN nêu rõ, giá trị của hòa bình, ý nghĩa vô cùng thiêng liêng của chủ quyền quốc gia dân tộc.

Thay mặt huyện đoàn Phú Xuyên, ông Lương Quỳnh bày tỏ phản đối các hành động xâm phạm và kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia và lợi ích chính đáng của Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế, thể hiện quyết tâm sắt đá hưởng ứng lời kêu gọi không bao giờ khuất phục trước bất kỳ sức mạnh nào, nêu cao truyền thống tự hào dân tộc, quyết tâm làm hết sức mình để đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại buổi lễ, BTC đã trao quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc, các em cùng ký tên hưởng ứng phong trào Tôi yêu Việt Nam, phản đối các hành động xâm phạm của Trung Quốc, kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia và lợi ích chính đáng của Việt Nam phù hợp với Luật pháp quốc tế.

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Trong nước 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Trong nước 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Trong nước 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Trong nước 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.