Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/05/2016, 17:19 PM

Cựu Tổng thống Cộng hòa Kalmykia tạo ứng dụng tin nhắn cho phật tử

“Trong một thế giới có nhiều dịch vụ nhắn tin trực tuyến, nhưng chưa có dịch vụ dành riêng cho các phật tử”, Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE), ông Kirsan Ilyumzhinov cho biết.

Hình ảnh: Ông Kirsan Ilyumzhinov - Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE)
Hiện phật tử Kirsan Ilyumzhinov, một tỷ phủ đang đầu tư tạo ra một ứng dụng gửi tin nhắn trực tuyến dành riêng cho tu sĩ và phật tử trên toàn thế giới.
 
Ứng dụng mới sẽ giống như mọi ứng dụng khác, bao gồm trò chuyện, chia sẻ tập tài liệu, biểu tượng, chức năng họp nhóm và hội thoại qua video.

“Chúng tôi sẽ đưa ra ứng dụng tin nhắn trong khoảng 2-3 tuần tới, sau khi tham khảo ý kiến Ngài Dalai Lama và nhiều phật tử khác. Ứng dụng tin nhắn chỉ dành riêng cho phật tử (gồm tu sĩ/cư sĩ) và những người quan tâm đến tôn giáo này”, ông Kirsan Ilyumzhinov cho biết.
Hình ảnh: Đức DaLai Lama và ông Kirsan Ilyumzhinov 
Tên miền ứng dụng đặt theo nhà sáng tạo sẽ là Kirsan.im.

Trong số ứng dụng trên dịch vụ tên nhắn, Kirsan.im sẽ có nhiều trò chơi, câu đố cũng như lịch phật sự, kỹ sư trưởng lập trình phần mềm Nikita Goldsmit cho biết.

Ông Ilyumzhinov là cựu Tổng thống Cộng hòa Kalmykia thuộc Nga, từ lâu cư sĩ này đã có mong ước gắn kết 500 triệu phật tử trên toàn thế giới thông qua công nghệ thông tin.

Thích Thiện Trí (Theo Life News)

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Quốc tế 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Quốc tế 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Quốc tế 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Quốc tế 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.