Phật Giáo

Cựu Tổng thống Cộng hòa Kalmykia tạo ứng dụng tin nhắn cho phật tử

Thứ năm, 27/05/2016 | 17:19

“Trong một thế giới có nhiều dịch vụ nhắn tin trực tuyến, nhưng chưa có dịch vụ dành riêng cho các phật tử”, Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE), ông Kirsan Ilyumzhinov cho biết.

Hình ảnh: Ông Kirsan Ilyumzhinov - Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE)
Hiện phật tử Kirsan Ilyumzhinov, một tỷ phủ đang đầu tư tạo ra một ứng dụng gửi tin nhắn trực tuyến dành riêng cho tu sĩ và phật tử trên toàn thế giới.
 
Ứng dụng mới sẽ giống như mọi ứng dụng khác, bao gồm trò chuyện, chia sẻ tập tài liệu, biểu tượng, chức năng họp nhóm và hội thoại qua video.

“Chúng tôi sẽ đưa ra ứng dụng tin nhắn trong khoảng 2-3 tuần tới, sau khi tham khảo ý kiến Ngài Dalai Lama và nhiều phật tử khác. Ứng dụng tin nhắn chỉ dành riêng cho phật tử (gồm tu sĩ/cư sĩ) và những người quan tâm đến tôn giáo này”, ông Kirsan Ilyumzhinov cho biết.
Hình ảnh: Đức DaLai Lama và ông Kirsan Ilyumzhinov 
Tên miền ứng dụng đặt theo nhà sáng tạo sẽ là Kirsan.im.

Trong số ứng dụng trên dịch vụ tên nhắn, Kirsan.im sẽ có nhiều trò chơi, câu đố cũng như lịch phật sự, kỹ sư trưởng lập trình phần mềm Nikita Goldsmit cho biết.

Ông Ilyumzhinov là cựu Tổng thống Cộng hòa Kalmykia thuộc Nga, từ lâu cư sĩ này đã có mong ước gắn kết 500 triệu phật tử trên toàn thế giới thông qua công nghệ thông tin.

Thích Thiện Trí (Theo Life News)
Thích Thiện Trí
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z