Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 22/03/2014, 11:47 AM

Đa dạng tour du lịch tâm linh kết hợp tham dự Vesak

Năm 2014, Việt Nam lại được vinh dự đăng cai Đại lễ Phật đản LHQ – Vesak với chủ đề “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu thiên niên kỷ của LHQ”. Đại lễ sẽ diễn ra tại chùa Bái Đính (Ninh Bình) từ ngày 08 - 10/05/2014 (10 - 12/04/Giáp Ngọ). 

Đây là lễ hội văn hóa Phật giáo lớn nhất trong năm, có ý nghĩa vô cùng quan trọng với hàng triệu đại biểu, học giả Phật giáo, Tăng, Ni và phật tử trên toàn thế giới. 

Đây là lần thứ 2, Việt Nam tổ chức một đại lễ Phật giáo Vesak. Theo BTC dự kiến sẽ có khoảng 1.500 đại biểu từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, bên cạnh đó còn có khoảng 8.500 đại biểu, chư tăng, phật tử trong nước về dự Đại lễ. 

Riêng đối với các phật tử trong nước, Vesak 2014 là một sự kiện quan trọng, một đại lễ hiếm có để hòa mình vào không khí linh thiêng, lắng nghe những triết lý uyên thâm nơi cửa Phật. 

Nhằm phục vụ tốt cho công tác chuẩn bị đưa đón các đoàn khách trong và ngoài nước. Ngày 4/3 Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã chính thức mời Công ty lữ hành Vietravel tham gia công tác tổ chức hậu cần phục vụ Đại Lễ Vesak 2014. Đây cũng là lần thứ hai Vietravel vinh dự đảm nhận trọng trách to lớn, có ý nghĩa đặc biệt về mặt chính trị, tôn giáo và ngoại giao của Chính phủ từ sau Vesak 2008. 
 
Xí nghiệp vận chuyển Asia Express và Vietravel – chi nhánh Hà Nội đã tiến hành khảo sát các cung đường, bãi xe đón trả khách, đảm bảo cung cấp đủ phương tiện vận chuyển cho tất cả đại biểu, phật tử… tham dự Vesak 2014 bằng các loại xe Hyundai,  Toyota , Mercedes… từ 7 – 45 chỗ. Ngoài ra, công ty cũng bố trí các nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ, kiểm tra tình trạng kỹ thuật toàn bộ các xe, năng lực lái xe.

Về công tác vận chuyển đường sắt và hàng không sẽ do Trung tâm Vé & Dịch vụ Hành khách Thế Giới (trực thuộc Vietravel) làm đầu mối tiếp nhận đặt chỗ và xuất vé máy bay, vé tàu cho các hành khách khởi hành từ cả nước về Hà Nội.   

Đa dạng tour du lịch tâm linh kết hợp tham dự Vesak 


Sau khi tin Vietravel tiếp tục được GHPGVN mời tham gia công tác tổ chức hậu cần phục vụ Đại Lễ Vesak 2014 được phát đi, lượng du khách gọi điện và trực tiếp đến công ty ngày càng tăng. Hiện công ty đang giới thiệu chùm tour du lịch kết hợp dự Đại lễ Phật Đản rất hấp dẫn dành cho khách đoàn và khách lẻ. 

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Phó Giám đốc Ban Tiếp thị truyền thông, Công ty du lịch Vietravel đánh giá: “Quả thực, với thành công đã đạt được từ Vesak 2008, chúng tôi tự tin có thể hoàn thành tốt nhất các công việc quảng bá, điều phối xe vận chuyển, cung cấp dịch vụ lưu trú, vé máy bay và chương trình tham quan bên lề cho các đại biểu tham dự Vesak 2014 nói chung và chương trình tour cho du khách nói riêng.

Tùy theo lịch khởi hành đã chọn mà du khách sẽ tham dự những sự kiện quan trọng của Đại lễ như: nghi thức lễ tắm Phật, buổi thuyết pháp “Ý nghĩa Phật đản”, xem biểu diễn nghệ thuật truyền thống, xem bắn pháo hoa chào mừng Đại lễ, hội thảo chuyên đề Phật giáo, trồng cây lưu niệm, phát quà từ thiện, xem chương trình văn nghệ Phật giáo, thảo luận dự thảo tuyên bố chung Vesak 2014, Lễ bế mạc Đại lễ Vesak 2014, thắp nến cầu nguyện hòa bình…”

Điểm nhấn trong chương trình tour khách lẻ dự Vesak 2014 chính là chùa Ba Vàng – ngôi chùa có chính điện tráng lệ lớn nhất Việt Nam vừa khánh thành vào ngày 9/3 vừa qua. 

Vịnh Hạ Long huyền ảo với muôn ngàn đảo đá mang hình dáng lạ kỳ như hòn Gà Chọi, hòn Lư Hương, hòn Trống Mái… hay động Thiên Cung, hang Dấu Gỗ muôn hình thạch nhũ cũng thu hút kỳ lạ. Còn gì lý thú hơn khi ngồi trên tàu vừa thưởng thức hải sản tươi ngon vừa ngoạn cảnh vịnh. 

Du khách còn lênh đênh cùng sóng nước Tam Cốc, Tràng An – những địa danh gắn liền với lịch sử vẻ vang của kinh thành Hoa Lư năm xưa; viếng thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, đền Hùng... 

Việt Thảo

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Đời sống 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Đời sống 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Đời sống 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Đời sống 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.