Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 03/07/2014, 23:00 PM

Đà Lạt: BTC Tiếp sức mùa thi động viên các sĩ tử trước giờ G

Tối ngày 03/07/2014, Ban điều phối chương trình “tiếp sức mùa thi” tại Tp.Đà Lạt do ĐĐ.Thích Linh Toàn - Trưởng BTC cùng Chư tôn đức trong ban điều phối đã đến hai trú xứ: Tổ đình Linh Quang và chùa Linh Giác thăm hỏi, động viên, các thí sinh trước giờ các em vượt vũ môn.

Sáng ngày 4/7/2014, các sĩ tử sẽ chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh Đại học với hai môn thi: Toán (vào buổi sáng) và Lý (vào buổi chiều), nhằm giúp cho các em có thêm tự tin, ổn định tinh thần để tham dự kỳ thi, tối ngày 03/07/2014, Ban điều phối chương trình “tiếp sức mùa thi” tại Tp.Đà Lạt do ĐĐ.Thích Linh Toàn, Trưởng BTS cùng Chư tôn đức trong ban điều phối đã đến hai trú xứ: Tổ đình Linh Quang và chùa Linh Giác thăm hỏi, động viên, các thí sinh trước giờ các em vượt vũ môn. 
 
Nhiều thí sinh và người nhà của các em đã bày tỏ niềm xúc động chân thành trước tình cảm mà Chư tôn đức tăng, ni và qúy phật tử thành phố Hoa đã dành cho các sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn được ấm lòng và sẽ tự tin hơn trước thời khắc quí báu để định hướng cho tương lai, sự nghiệp của đời mình. 
 
Được biết, nhằm giúp cho các em thí sinh và phụ huynh của các em ở khắp các tỉnh thành trên cả nước về Tp.Đà Lạt tham dự kỳ thi tuyển sinh vào trường Đại học Đà Lạt năm 2014, Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Lâm Đồng kết hớp với các chùa: Tổ Đình Linh Quang, chùa Tuệ Quang, chùa Linh Thứu, chùa Thiện Mỹ, chùa Hương Quang, Tịnh thất Mật ẩn (Tp.Đà Lạt ) và chùa Giác Hải (huyện Đơn Dương) chuẩn bị 500 chỗ ở và trên 7.000 xuất cơm cho các sĩ tử có nhu cầu dùng cơm chay và ăn, nghỉ tại chùa miễn phí. 

Tuy nhiên, do thí sinh dự thi đợt 1 khối A, A 1 và V không nhiều cho nên chỉ có 2 đơn vị là: Tổ đình Linh Quang và chùa  Linh Giác tiếp đón gần 100 sĩ tử và phụ huynh của các em đến từ các tỉnh: Nghệ An, Quảng Nam, Phú Yên, Nha Trang, Bình Định và Tp.Bảo Lộc, huyện Lâm Hà thuộc tỉnh Lâm Đồng đến ăn, nghỉ miễn phí. 

Theo kế hoạch, trong hai ngày thi 4/7 và 5/7, BTC sẽ dành 1.500 xuất cơm chay và 3.000 ly sữa đậu nành cho tất cả những ai có nhu cầu dùng cơm chay miễn phí. Chương trình “tiếp sức mùa thi” diễn ra đến hết ngày 15/7/2014. 
  

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).