Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 02/02/2015, 06:54 AM

Đà Nẵng: Ban HDPT tỉnh trao quà Tết cho Đoàn sinh nghèo vượt khó

Sáng ngày 13/12/Giáp Ngọ (01/02/2015) tại Văn phòng BTS PGVN Tp.Đà Nẵng, Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP đã triển khai chương trình tặng quà Tết cho 120 Đoàn sinh GĐPT tại 60 đơn vị GĐPT cơ sở có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, hiếu học với chủ đề “Tết đẹp tình Lam”.

TT.Thích Thiện Toàn  - Trưởng Ban HDPT Tp.Đà Nẵng; TT.Thích Từ Nghiêm - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.Đà Nẵng; Ni trưởng TN Diệu Cảnh - Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN Tp.Đà Nẵng cùng chư tăng, ni quý sư sĩ trong Ban HDPT TP, các Huynh trưởng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm - Trưởng Phân ban GĐPT Tp.Đà Nẵng cùng các Huynh trưởng trong Ban thường trực Phân ban HDPT TP, các quận, huyện đã cùng 120 em đoàn sinh vượt khó, hiếu học, đến từ 60 đơn vị GĐPT cơ sở trong toàn Tp.Đà Nẵng đã đến tham dự buổi lễ.
 
Sau các nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, Lễ Đoàn và giới thiệu nội dung buổi lễ, Huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm thay mặt Phân ban đã có lời phát biểu nói lên tinh thần tương thân, tương ái trong tình lam, các anh chị đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và Chư tôn đức trụ trì các chùa, các Ban Từ thiện Xã hội để có được nguồn kinh phí trao tặng cho 120 em đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần hiếu học, vượt khó thể hiện là một Đoàn sinh gắn bó cùng lý tưởng GĐPT trong mọi hoàn cảnh.

Ban huấn từ tại buổi lễ TT.Thích Thiện Toàn đánh giá cao những hoạt động có ý nghĩa của chương trình này, Thượng tọa Trưởng Ban cũng đã nhiệt liệt tán dương tinh thần ủng hộ của các cư sĩ phật tử, các nhà hảo tâm để các Đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn từ các đơn vị cơ sở có thêm chút hương vị mùa xuân, thêm ấm áp tình Lam trong những ngày Tết cổ truyền, Thượng tọa mong chương trình này sẽ được duy trì hàng năm…”.

Chư tôn đức tăng, ni cùng các Huynh trưởng GĐPT đã trao tặng đến các em phần quà Tết gồm: dầu ăn, bột ngọt, bánh mứt, vở học sinh mỗi phần 200 ngàn đồng tiền mặt và quà Tết 100 ngàn đồng, Ni trưởng Thích nữ Diệu Cảnh đã phát tâm tại buổi lễ tặng thêm mỗi Đoàn sinh trong chương trình một thùng mì ăn liền. Tổng số tiền trao tặng Đoàn sinh vượt khó đợt này trên 40 triệu đồng.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Gieo mầm thiện 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Gieo mầm thiện 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Gieo mầm thiện 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Gieo mầm thiện 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.