Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/02/2015, 06:54 AM

Đà Nẵng: Ban HDPT tỉnh trao quà Tết cho Đoàn sinh nghèo vượt khó

Sáng ngày 13/12/Giáp Ngọ (01/02/2015) tại Văn phòng BTS PGVN Tp.Đà Nẵng, Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP đã triển khai chương trình tặng quà Tết cho 120 Đoàn sinh GĐPT tại 60 đơn vị GĐPT cơ sở có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, hiếu học với chủ đề “Tết đẹp tình Lam”.

TT.Thích Thiện Toàn  - Trưởng Ban HDPT Tp.Đà Nẵng; TT.Thích Từ Nghiêm - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.Đà Nẵng; Ni trưởng TN Diệu Cảnh - Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN Tp.Đà Nẵng cùng chư tăng, ni quý sư sĩ trong Ban HDPT TP, các Huynh trưởng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm - Trưởng Phân ban GĐPT Tp.Đà Nẵng cùng các Huynh trưởng trong Ban thường trực Phân ban HDPT TP, các quận, huyện đã cùng 120 em đoàn sinh vượt khó, hiếu học, đến từ 60 đơn vị GĐPT cơ sở trong toàn Tp.Đà Nẵng đã đến tham dự buổi lễ.
 
Sau các nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, Lễ Đoàn và giới thiệu nội dung buổi lễ, Huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm thay mặt Phân ban đã có lời phát biểu nói lên tinh thần tương thân, tương ái trong tình lam, các anh chị đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và Chư tôn đức trụ trì các chùa, các Ban Từ thiện Xã hội để có được nguồn kinh phí trao tặng cho 120 em đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần hiếu học, vượt khó thể hiện là một Đoàn sinh gắn bó cùng lý tưởng GĐPT trong mọi hoàn cảnh.

Ban huấn từ tại buổi lễ TT.Thích Thiện Toàn đánh giá cao những hoạt động có ý nghĩa của chương trình này, Thượng tọa Trưởng Ban cũng đã nhiệt liệt tán dương tinh thần ủng hộ của các cư sĩ phật tử, các nhà hảo tâm để các Đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn từ các đơn vị cơ sở có thêm chút hương vị mùa xuân, thêm ấm áp tình Lam trong những ngày Tết cổ truyền, Thượng tọa mong chương trình này sẽ được duy trì hàng năm…”.

Chư tôn đức tăng, ni cùng các Huynh trưởng GĐPT đã trao tặng đến các em phần quà Tết gồm: dầu ăn, bột ngọt, bánh mứt, vở học sinh mỗi phần 200 ngàn đồng tiền mặt và quà Tết 100 ngàn đồng, Ni trưởng Thích nữ Diệu Cảnh đã phát tâm tại buổi lễ tặng thêm mỗi Đoàn sinh trong chương trình một thùng mì ăn liền. Tổng số tiền trao tặng Đoàn sinh vượt khó đợt này trên 40 triệu đồng.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Gieo mầm thiện 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Gieo mầm thiện 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Gieo mầm thiện 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Gieo mầm thiện 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo