Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 02/06/2014, 12:27 PM

Đà Nẵng: Ban VH và chùa Phổ Hiền thăm và tặng quà trẻ em làng SOS

Sáng ngày 03/05/Giáp Ngọ (31/05/2014), Ban Văn hóa Phật giáo Tp.Đà Nẵng kết hợp cùng chùa Phổ Hiền (Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng) đã đến thăm các cháu tại trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi làng SOS Đà Nẵng, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06.

Đoàn gồm TT.Thích Huệ Vinh - Trưởng ban Văn hóa Phật giáo Tp.Đà Nẵng, NT.TN Hạnh Tâm trụ trì chùa Phổ Hiền, cùng phái đoàn đã đến thăm và trao tặng những xuất quà ý nghĩa.

Bà Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm và ban lãnh đạo trung tâm làng SOS đã đón tiếp đoàn, qua trao đổi cùng phái đoàn lãnh đạo trung tâm cho biết: “ Làng Trẻ em SOS hiện có 167 cháu được nuôi dạy và học văn hóa, học nghề theo các tiêu chí sau; Làng sẽ đón trẻ theo 4 tiêu chuẩn quy định:

- Trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ
- Hổ trợ trẻ em mồ côi một bề (mồ côi cha hoặc mẹ)
- Dành cho các cháu nhà nghèo học giỏi, là cháu trai từ lớp 6 đến lớp 9
- Trẻ nhà nghèo còn cả cha mẹ nhưng không co khả năng học tập, trung tâm nhận đào tạo nghề theo hệ trung cấp nghề.
 TT.Thích Huệ Vinh tặng quà đến Ban Gíám đốc Làng SOS Đà Nẵng
 Làng được bố trí theo 4  tiêu chí : tổ chức thành một gia đình, trong đó có:

- Mẹ
- Anh, chị, em
- Gia đình 
- Cộng đồng Làng (giữa các gia đình)

TT.Thích Huệ Vinh thay mặt đoàn đã có lời chúc tốt đẹp đến ban lãnh đạo và các cháu thiếu nhi tại Làng nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Thượng tọa đã trao tặng các phần quà gồm sữa, bánh kẹo và đồ dùng đến các cháu.

Bà Lê Thị Thu Hà đã bày tỏ lời cảm ơn đến Chư tăng, ni, phật tử Ban Văn hóa và Ni sư trụ trì chùa Phổ Hiền đã quan tâm đến thăm hỏi, động viên và tặng quà, đây là niềm vinh dự lớn đối với lãnh đạo trung tâm Làng SOS Đà Nẵng và các cháu đang học tập, lưu trú tại đây.

Ông Nguyễn Quang Thái - Phó Giám đốc Trung tâm đã có cuộc trao đổi cặn kẽ tình hình sinh hoạt, học tập, tâm tư tình cảm của các lứa tuối đang lưu trú tại các gia đình, những nguyện vọng tìm hiểu, học tập về tâm linh của các cháu đáng được quan tâm, cần sự phối hợp giáo dục của toàn xã hội và các chùa trên địa bàn.

Đoàn đã đến thăm hỏi gia đình số 16 do cô Hùynh Thị Hòa 52 tuổi làm mẹ nươi dưỡng 10 đứa con có những hoàn cảnh đặc biệt, cô Hòa đã tâm sự cùng Ni trưởng và các thành viên trong đoàn về tình hình đi lại, ăn, ở, học tập và sinh hoạt của các cháu.
                                                                                 
Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Gieo mầm thiện 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Gieo mầm thiện 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Gieo mầm thiện 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Gieo mầm thiện 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.