Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 14/04/2014, 08:25 AM

Đà Nẵng: Bổ nhiệm trụ trì chùa Khái Tây

Sáng ngày 14/03/Giáp Ngọ (13/04/2014) tại thôn Khái Tây, P.Hòa Qúy, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng đã diễn ra buổi lễ Bổ nhiệm trụ trì chùa Khái Tây.

Chư Tôn Thiền đức thường trực BTS, tham chúng buổi lễ gồm có HT.Thích Thiện Nguyện - quyền Trưởng BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng, cùng Chư tôn Giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa Thường trực BTS các quận, huyện cùng đông đảo đồng bào phật tử đã đến tham dự và chúc mừng Sư cô tân trụ trì.
 HT.Thích Thiện Nguyện ban đạo từ
Trong bài phát biểu khai mạc, TT.Thích Huệ Vinh - Trưởng BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn, Trưởng BTC cho biết “chùa Khái Tây được xây dựng cách đây hơn 50 năm trên vùng đất ven sông cổ Cò của Tp.Đà Nẵng, là căn cứ kháng chiến trong hai thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ, chùa đã che dấu nhiều cán bộ cách mạng ra vào hoạt động tại vùng đất khu 3 huyện Hòa Vang.

Trong chiến tranh chống Mỹ chùa bị tàn phá hoàn toàn do bom đạn, sau ngày đất nước thống nhất, nhân dân và phật tử đã góp công xây dựng lại tạm thời làm nơi tu tập, những năm gần đây Sư cô Thích nữ Tuệ Vi đã hướng dẫn đạo tràng phật tử tu sửa lại đường giao thông và xây dựng một ngôi chính điện ổn định nơi thờ tự”.

ĐĐ.Thích Thông Đạo - Phó BTS kiêm Chánh Thư ký đã công bố Quyết định của BTS Bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Tuệ Vi chính thức trụ trì chùa Khái Tây.
 HT.Thích Thiện Nguyện trao Quyết định Bổ nhiệm đến Sư cô tân trụ trì.
Sư cô TN Tuệ Vi đã dâng lời phát nguyện trên đền bốn ơn nặng, dưới nguyện ra sức hoằng dương chánh Pháp, lợi lạc quần sinh, và bày tỏ lòng tri ân đến Ni trưởng TN Diệu Nguyên trụ trì chùa Hương Sơn (Q.Ngũ Hành Sơn) đã dìu dắt Sư cô trên bước đường tu học trong nhiều năm qua.

Thay mặt chính quyền thành phố và quận Ngũ Hành Sơn ông Nguyễn Văn Lợi - Chủ tịch UBMTTQVN quận Ngũ Hành Sơn đã phát biểu khen ngợi Ni chúng bổn tự duy trì nếp sống tu học và chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước tại chùa Khái Tây trong nhiều năm qua, mong rằng Phật tử và Ni chúng chùa phát huy truyền thống của Làng Khái Tây trong thời gian đến.

HT.Thích Thiện Nguyện thay mặt giáo hội Ban đạo từ, tán thán công đức khắc phục những hạn chế, khó khăn trong thời gian qua của Sư Cô TN Tuệ Vi,xây dựng đạo tràng tu học, góp phần xây dựng một ngôi chùa trên vùng đất mới có nền nếp vững chắc, Ni chúng nhà chùa cần ra sức tu học, hoàn thành bổn phận, trách nhiệm của một vị Tân Trụ Trì  trong thời gian đến vùng đất thiêng liêng này.
 Sư cô TN Tuệ Vi tân trụ trì phát nguyện
Nhân dịp Sư cô tân trụ trì, Bổn tự đại chúng đã phát tâm thiết lễ Trai đàn cầu nguyện âm siêu, dương thái anh linh các Anh hùng liệt sĩ và đồng bào nạn nhân chiến tranh.

Trai đàn đã diễn ra trong ba ngày 12, 13, 14 ÂL, chiều cùng ngày chùa Khái Tây tiến hành nghi lễ cúng thí thực, Tạ Phật hoàn mãn.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Phật sự địa phương 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Phật sự địa phương 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Phật sự địa phương 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Phật sự địa phương 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.