Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/03/2016, 21:28 PM

Đà Nẵng: Cầu siêu và pháp hội cúng dường trai tăng tại chùa Tường Quang

Trong hai ngày 7, 8/02/Bính Thân (15, 16/03/2016), tại chùa Tường Quang (Q.Hải Châu) đã trang nghiêm tổ chức Trai đàn cầu siêu, bạt độ, chẩn tế cho hương linh 250 bài vị ghi danh về chùa đồng hiệp kỵ chư Tiền bối hữu công, Phụ thân TT.Thích Minh Cơ, Chứng minh BTS Phật giáo Quận, trụ trì chùa Tường Quang, Pháp hội Trai tăng cúng dường đến chư tôn Hòa thượng Chứng minh cùng 50 vị trú xứ các chùa trong và ngoài Quận.


Quang lâm chứng minh và tham dự pháp hội có HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG Tp.Đà Nẵng; HT.Thích Thiện Nguyện, Trưởng BTS PG Tp.Đà Nẵng, Chư tôn đức trong thường trực BTS, Chư Tăng trong Ban Nghi lễ, Ban Kinh sư cùng đông đảo đồng bào phật tử.

Trong ngày mồng 7/2, Trai đàn tiến hành các nghi lễ thượng tràng phan, nghinh sơn thủy, cung thỉnh Tiêu Diện Đại Sĩ, cung tiến bách tánh chư hương linh, nội, ngoại đàn. Hành đàn cầu siêu, giải oan, đoạn nghiệp.

Ngày mồng 8/2, Trai đàn tiến hành pháp hội Cúng dường Trai Tăng, cung thỉnh Chư tôn Hòa thượng Chứng minh quang lâm, TT.Thích Minh Cơ tác bạch duyên sự cúng dường. HT.Thích Trí Viên chủ trì buổi lễ Trai Tăng, quá đường trang nghiêm theo nghi thức Phật giáo.
 
Chiều cùng ngày TT.Thích Minh Thành, Trưởng ban Nghi lễ, chủ sám đàn tràng cùng ban kinh sư tiến hành buổi lễ đăng đàn chẩn tế âm linh cô hồn, vớt vong đoạn nghiệp, và cúng thí thực hoàn mãn hai ngày diễn ra trai đàn và pháp hội cúng dường tại chùa Tường Quang.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo