Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 18/04/2014, 17:25 PM

Đà Nẵng: Chùa Bà Đa tặng quà và máy chạy thận cho BV Đa khoa thành phố

Phật Giáo

Sáng ngày 18/04/2014 hưởng ứng các hoạt động từ thiện xã hội chào mừng Vesaks 2014, ĐĐ.Thích Thông Đạo trụ trì chùa Bà Đa, phật tử và các nhà tài trợ đã đến khoa chạy thận nhân tạo bệnh viện Đa khoa Tp.Đà Nẵng trao tặng hai máy chạy thận và tặng quà đến các bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà ĐĐ.Thích Thông Đạo cho biết “Trong đợt hoạt động chào mừng Đại lễ Phật đản Vesak 2014 chùa Bà Đa phát tâm ủng hộ bệnh nhân nghèo Tp.Đà Nẵng và trong khu vực miền Trung hai máy chạy thận vừa nhập khẩu nguyên kiện trị giá 800 triệu đồng cùng 100 phần quà đến các bệnh nhân đang điều trị tại khoa mỗi phần 300 nghìn đồng tiền mặt và hai hộp sữa, đây là tấm lòng của các phật tử nhằm chia sẻ những khó khăn trong điều trị lâu dài của các người bệnh”
 ĐĐ.Thích Thông Đạo phát biểu tại lễ trao tặng
 
Bs.Ths Nguyễn Văn Nhân - Trưởng khoa Thận nhân tạo đã thay mặt bệnh viện tiếp nhận và phát biểu bày tỏ lời cảm ơn đến Chư tăng, phật tử chùa Bà Đa và các nhà hảo tâm.

Được biết tại khoa Thận nhân tạo thuộc bệnh viện Đa khoa thành phố mỗi ngày có 250 bệnh nhân thường xuyên phải chỉ định chạy thận, mỗi lần chỉ phục vụ được liên tục cho 50 người bệnh.
 Đoàn tặng quà đến các bệnh nhân tại khoa Thận
Tại các buồng bệnh Đại đức trụ trì chùa Bà Đa cùng các nhà tài trợ đã trao tặng những món quà động viên tinh thần đến các bệnh nhân nặng đang điều trị tại đây.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Gieo mầm thiện 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Gieo mầm thiện 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Gieo mầm thiện 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Gieo mầm thiện 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học