Phật Giáo

Đà Nẵng: Chùa Phổ Hiền thăm tặng quà nạn nhân chất độc da cam

Thứ năm, 15/08/2014 | 10:09

Ngày 19/07/Giáp Ngọ (14/08/2014) phật tử chùa Phổ Hiền (Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng) do NT.Thích Nữ Hạnh Tâm - Trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN Tp.Đà Nẵng hướng dẫn đã đến các xã Hòa Nhơn, Hòa Khương, huyện Hòa Vang thăm và tặng quà cho 9 nạn nhân bị di chứng chất độc màu da cam do chiến tranh chống Mỹ để lại.

Tại nhà riêng cháu Nguyễn Tuấn Nam Phương sinh năm 1994, thôn Thạch Nham Đông, xã Hòa Nhơn, do di chứng nặng nề của chất diệt cỏ, em nằm mê mang, bất động trên giường từ lúc lọt lòng mẹ cho đến nay. Đoàn đã thăm hỏi người nhà chăm sóc cháu và trao tặng quà tình nghĩa cùng 1 triệu đồng tiền mặt.

Thăm cụ Đoàn Xá sinh năm 1920 cùng thôn, con trai đầu cụ là Đoàn Văn Chung cũng bị phơi nhiễm chất độc da cam, ngớ ngẫn không biết gì, cụ bị bệnh hiểm nghèo liệt cho phải cắt cụt hai chân, hoàn cảnh vô cùng khó khăn, đoàn cũng đã trao tặng 1 triệu đồng tiền mặt và một phần quà
Đoàn đến thăm gia đình cháu Đỗ Kim Vĩnh ở xã Hòa Khương
Gia đình cháu Lê Đặng Ngọc Hưng sinh năm 2000 đang ở cùng bà ngoại là Đinh Thị Huệ 63 tuổi. Bà Huệ có cháu nội và cháu ngoại đều bị phơi nhiễm chất độc da cam và là gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất thôn Phước Thái, xã Hòa Nhơn. Tại thôn, đoàn cũng đã đến thăm gia đình cháu Nguyễn Tấn Anh Vũ 1995 bị nhiễm chất độc da cam trông rất thương tâm.

Tại thôn Bồ Bản, xã Hòa Nhơn đoàn đã đến thăm bà Trần Thị Trịnh 63 tuổi đang nằm liệt trên giường suốt hơn 10 năm nay, các nơi đến thăm đoàn đều trao tặng mỗi gia đình một phần quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Thăm gia đình cháu Đỗ Kim Vĩnh 1996 thôn Gò Hà, xã Hòa Khương bị nhiễm chất độc da cam từ lúc sinh ra cháu được gia đình bố mẹ chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh tình không hề tiến triển, luôn lên cơn co giật.

Tất cả các trường hợp đoàn phật tử chùa Phổ Hiền đến thăm đều là nạn nhân chất độc da cam do Hội Từ thiện huyện Hòa Vang khảo sát và hướng dẫn đoàn đến thăm, tặng quà trong đợt này.

NT.Thích Nữ Hạnh Tâm cho biết sắp đến vào dịp Quốc Khánh 2-9 đoàn sẽ tiếp tục đi thăm, tặng quà đến 10 trường hợp nạn nhân chiến tranh tại huyện Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z