Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 14/08/2014, 11:36 AM

Đà Nẵng: Chùa Phổ Quang bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Sáng ngày 19/07/Giáp Ngọ (14/08/2014), Chùa Phổ Quang phối hợp với Ban Vận động quỹ Vì người nghèo phường Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng, tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Lê Rợ, hiện ở tại tổ 128. 

Dự lễ bàn giao có các ông Hồ Trung Nam - Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; bà Lê Thị Quang Huy - Phó Bí thư Đảng ủy phường; bà Đỗ Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; Đỗ Ngọc Hổ, Đỗ Văn Lai, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận phường và các ban, ngành, đoàn thể phường; Đại đức Thích Huệ Trí trụ trì chùa Phổ Quang và Ban Hộ tự chùa; Bí thư Chi bộ, Ban công tác mặt trận, Tổ trưởng Tổ dân phố; gia đình và bà con cùng đến chia vui.
ĐĐ.Thích Huệ Trí tặng quà cho gia đình
Được biết gia đình Ông Lê Rợ, là hộ nghèo gồm có 06 nhân khẩu, rất khó khăn về kinh tế, không có điều kiện làm lại nhà ở, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo của phường, đã kêu gọi sự hỗ trợ của Đại đức Thích Huệ Trí, với tấm lòng từ bi, hướng thiện, nhằm giúp cho hộ nghèo có mái ấm, có nơi sinh hoạt ổn định, đảm bảo các nhu cầu sinh hoạt trong mùa mưa, bão.

Đại đức Thích Huệ Trí đã trích kinh phí từ hoạt động của bản thân, kêu gọi, vận động tăng ni, phật tử và bà con đạo hữu chùa Phổ Quang, hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng; ngoài ra còn có sự đóng góp của gia đình, người thân để xây dựng ngôi nhà vững chắc có kết cấu trụ bê tông, nền lát gạch hoa, mái tôn, có đầy đủ các công trình phục vụ nhu cầu sinh hoạt gia đình;

Nhân lễ bàn giao Ban Hộ tự chùa và lãnh đạo quận, phường đã tặng một số vật dụng phục vụ nhu cầu sinh hoạt gia đình.
                                                                                         
Mai Văn Đào
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Gieo mầm thiện 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Gieo mầm thiện 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Gieo mầm thiện 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Gieo mầm thiện 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo