Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 07/07/2014, 10:21 AM

Đà Nẵng: Chùa Tam Bảo khai mạc khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên

Sáng ngày 10/06/Giáp Ngọ (06/07/2014) chùa Tam Bảo (hệ phái Nam tông) số 324 đường Phan Châu Trinh, Tp.Đà Nẵng đã tổ chức buổi lễ khai khóa tu học mùa hè dành cho thanh thiếu niên với thời gian 3 ngày đêm trong khuôn viên sân chùa.

TT.Thích Pháp Cao - Phó BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng; TT.Thích Từ Nghiêm - Trưởng BTS GHPGVN Quận Hải Châu cùng Chư tôn đức tăng, qúy nữ tu và Ban hộ tự đã đến chứng minh và tham dự buổi lễ.
Các trại sinh học cách lắp ghép lều trại
Khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên lần thứ I tại chùa Tam Bảo có 70 trại sinh đăng ký tham dự, 30 tình nguyện viên dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Tuệ Dũng cùng Chư tăng bổn tự, các em đã được hướng dẫn lắp ráp lều trại, trong 3 ngày đêm các em sẽ tự lực tất cả mọi sinh hoạt từ ăn, uống phải tự mình rửa chén, bát...
Dâng hoa đến các nữ tu tại lễ khai mạc
Theo sát một thời khóa biểu khép kín gồm có học lịch sử cuộc đời đức Phật qua hình chiếu Sline các câu hỏi trắc nghiệm, có đánh giá trao giải thưởng, học tụng kinh tiếng Pali, tập thiền, vấn đạo, hiểu ý nghĩa và thực hành lễ Trai Tăng, lễ đặt bát Hội. Đặc biệt các em sẽ được chơi trò chơi giao lưu tiếng anh, học kỹ năng sinh hoạt đội, kỹ năng sống đạo đức, lễ phép, hiếu đạo với ông, bà, cha mẹ…
TT.Thích Từ Nghiêm ban huấn từ
Sau lễ đảnh lễ Tam Bảo, xin phép cha, mẹ cho các em được tham gia trại hè, các em lần lượt cúng dường dâng hoa đến Chư tăng, dâng hoa báo hiếu cha mẹ, dâng hoa đến quý nữ tu.
Toàn cảnh buổi lễ khai mạc trại
TT.Thích Từ Nghiêm ban huấn từ khuyến tấn các em nêu cao tinh thần tu học, ghép mình vào kỹ luật của trại đề ra và chúc các em có được một mùa hè bổ ích dưới ánh sáng Phật pháp do Chư tăng trao truyền đến các em.
Đại diện trại sinh đọc lời phát nguyện
2 trại sinh đại diện cho 7 nhóm trại đã dâng lời Phát nguyện sẽ nổ lực tu tập gieo bòn công đức để xứng đáng với sự quan tâm, trao truyền giáo Pháp, hướng dẫn kỹ năng, dạy nền nếp sinh hoạt của qúy Thầy, cô đến các em trong mùa hè năm nay.

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.