Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 18/08/2014, 18:07 PM

Đà Nẵng: Chùa Tường Quang ủng hộ xây chùa Lộc Tân (Quảng Nam)

Sáng ngày 21/07/Giáp Ngọ (16/08/2014) tại chùa Tường Quang (số 316 đường Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng), TT.Thích Đức Trí trụ trì chùa Tường Quang cùng đại diện Ban Hộ tự đã chuyển giao số tiền hơn 30 triệu đồng của một phật tử ủng hộ xây dựng chùa Lộc Tân (xã Tam Tiến, Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam)

Được biết vào tháng 4/2012, nhân chuyến hành hương cúng dường 10 chùa tại tỉnh Quảng Nam, một trong 4 xe của đoàn bị lạc đường đi vào vùng đất hoang sơ thuộc xã Tam Tiến (nơi chùa Lộc Tân vừa nhận đất khởi công xây chùa) nhìn thấy cảnh tượng hoang vắng, chùa nghèo xơ xác, một phật tử trong đoàn đã phát nguyện kêu gọi con gái của mình đang định cư tại Hoa Kỳ gửi về cho Thượng tọa trụ trì chùa Tường Quang 1.500 USD. Tuy nhận được tiền nhưng vì không đi cùng xe bị lạc nên TT.Thích Đức Trí không biết phật tử trong đoàn hành hương của mình muốn ủng hộ chùa nào, Thượng tọa đã gửi số tiền trên vào tài khoản ngân hàng.
TT.Thích Đức Trí trao tiền phật tử ủng hộ xây chùa Lộc Tân
Nhân chuyến hành hương cúng dường 10 chùa vào ngày 03/08/2014 vừa qua, được sự hướng dẫn của Văn phòng BTS PG tỉnh Quảng Nam, đoàn hành hương chùa Tường Quang đã đến thăm và cúng dường tại chùa Lộc Tân, nghe qua câu chuyện đón chuyến xe bị lạc đường, TT.Thích Đức Trí đã mời ĐĐ.Thích Thông Khiêm tri sự chùa Lộc Tân về chùa Tường Quang để nhận số tiền phật tử từ hải ngoại gửi về cúng dường xây dựng chùa.

Trước tấm lòng cao quí của TT.Thích Đức Trí và phật tử (dấu tên) hộ trì xây dựng lại chùa Lộc Tân, ĐĐ.Thích Thông Khiêm đã bày tỏ lòng tri ân và thông qua Ban Hộ tự chùa Tường Quang gửi tặng phật tử cùng gia đình bằng tấm lòng vàng, ghi nhận công đức của các phật tử.

Thanh Nam 

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.