Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 28/07/2014, 13:00 PM

Đà Nẵng: Chương trình nghệ thuật Âm vang Trường Sa, Hoàng Sa

Tối ngày 27/07, Hội Bảo tồn Các Di sản văn hóa, lịch sử miền Trung, nhóm văn nghệ sĩ thiện nguyện thuộc chùa Quan Thế Âm, các nhà báo, nhà thơ, nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử Tp.Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức đêm hội Âm vang Trường Sa, Hoàng Sa nhằm mục đích giới thiệu những cứ liệu lịch sử khẳng định chủ quyền vùng biển, đảo Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam.

Đêm hội đã có sự tham dự của nhiều tướng lĩnh quân đội, công an, đại diện Vùng III Hải Quân, Cảnh sát Biển Việt Nam, Chi đội Kiểm Ngư số 3 thuộc Vùng II, các vị lãnh đạo các ban của Thành ủy Tp.Đà Nẵng, TT.Thích Huệ Vinh - Trưởng ban VHPG Tp.Đà Nẵng cùng các thành viên chúng Thiện Văn và đông đảo người yêu biển đảo, quan tâm đến tình hình biển Đông đã đến tham dự, phát biểu và cổ vũ các tiết mục nghệ thuật do các em trường Mầm non Chất lương cao thành phố, các văn nghệ sĩ, ca sĩ trong và ngoài Tp.Đà Nẵng biểu diễn.
 
Sau màn Trống hội “Trống trận Hoàng Sa” do Chi hội Âm nhạc cổ truyền, Hội Văn nghệ dân gian thành phố biểu diễn, luật sư Lê Văn Thuận (nhóm Thiện Văn chùa Quan Thế Âm ) đã trình bày những thư tịch cổ từ thế kỷ XV và các tài liệu liên quan khẳng định chủ quyền các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền của nhà nước ta. Tiến sĩ Ngô Văn Minh giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia KV III cũng đã thuyết trình về tinh thần yêu nước, về nghĩa khí của các hải binh ngày xưa đi gìn giữ Trường Sa, Hoàng Sa qua các câu ca, thi tịch cổ.

Cùng với các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, đêm hội Âm vang Trường Sa, Hoàng Sa đã giúp cho người xem hiểu rõ hơn về chủ quyền thiêng liêng vùng biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa, của Tổ quốc, góp phần cùng lực lượng làm nhiệm vụ trên biển quyết tâm bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo và vùng lãnh hải đặc quyền kinh tế của nước ta.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Phật sự địa phương 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Phật sự địa phương 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Phật sự địa phương 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.