Phật Giáo

Đà Nẵng: Chương trình "Tìm kiếm tài năng" - khóa hè 2016 chùa Quan Thế Âm

Thứ năm, 20/07/2016 | 13:25

Đêm ngày 17/07/2016, sau thời tụng kinh, tọa thiền, tại hội trường chùa Quán Thế Âm đã diễn ra chương trình "Tìm kiếm tài năng" thật sôi động.

 
Đến với chương trình có sự tham dự chứng minh của Thượng tọa Thích Huệ Vinh, Trụ trì Chùa Quan Thế Âm – Chủ nhiệm khóa sinh hoạt hè chùa Quan Âm năm 2016. Thành phần ban giám khảo là các quý thầy cô chùa Phật Quang cùng các huynh trưởng trong khóa sinh hoạt hè.
 
Chỉ trong một thời gian ngắn, dưới sự hướng dẫn tận tình của những huynh trưởng, các em khóa sinh đã chuẩn bị được cho mình những tiết mục dự thi vô cùng đặc sắc, ấn tượng. Từ những chương trình đơn ca, song ca, tốp ca, cho đến những thể loại nhảy Popping, độc tấu ghita, sáo trúc, võ thuật tay không, binh khí…. được các em thể hiện một cách hết sức hồn nhiên, lúc thì tươi vui, khi thì trầm lắng.
 
 
 

Trước những tài năng nổi trội trong chương trình, các quý thầy, cô và huynh trưởng trong ban giám khảo không ít lần “hao hơi tổn sức” để thuyết phục các em về đội của mình.
 
Những lời nhận xét hóm hỉnh của các vị giám khảo cũng đã khiến các thí sinh thật khó khăn khi đưa ra lựa chọn cuối cùng, muốn về đội của tất cả các vị giám khảo nhưng quy định chương trình không cho phép.
 
Do đó, trong tiết mục dự thi của mình, khi được cả năm vị giám khảo lựa chọn, một nhóm các em thí sinh đã quyết định chia đều sự lựa chọn cho tất cả các giám khảo. Một hành động thoạt nhìn là sự vô tư, hồn nhiên nhưng thật ra đó là biểu hiện của tình thần yêu thương, hòa hợp, là dấu hiệu của sự trưởng thành đã bắt đầu nhen nhóm trong tâm hồn của các em.
 
Kết thúc chương trình, Thượng Tọa Thích Huệ Vinh - Trụ trì chùa Quán Thế Âm, đồng Chủ nhiệm khóa sinh hoạt hè đã gửi lời khen tặng đến tất cả các thí sinh và gửi đến các em một bài thơ đạo lý. Qua giọng ngâm mộc mạc mà truyền cảm của mình, thượng tọa nhắn nhủ đến các em rằng, việc thanh thiếu niên biết về chùa tu tập là một niềm vui lớn, là sự may mắn và cơ hội lớn để các em trưởng thành, có định hướng đúng đắn trong cuộc đời mình.

Chương trình kết thúc trong tiếng cười vang vang cả hội trường. Những cảm xúc đọng lại sẽ đi cùng các em vào giấc ngủ say, đi vào tâm trí non trẻ như một ký ức đẹp trên suốt quãng đường dài sau này.
-

* Mọi thông tin, hình ảnh về khóa hè xin cập nhập ở trang Facebook “Khóa sinh hoạt hè chùa Quán Thế Âm – Đà Nẵng”
* Quý mạnh thường quân cùng quý thiện nam, tín nữ phật tử phát tâm ủng hộ tài chính cho khóa sinh hoạt hè xin liên hệ:

Thượng tọa THÍCH HUỆ VINH, trụ trì Chùa Quán Thế Âm – số 48 đường Sư Vạn Hạnh, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Số điện thoại: 0914 083 688
Kiêm chủ tài khoản: THÁI VĂN TỊNH, tài khoản số 69913939
Ngân hàng Thương mại CP Á Châu ACB Chi nhánh Đà Nẵng

Định Giác
Định Giác
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z