Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 20/07/2016, 13:25 PM

Đà Nẵng: Chương trình "Tìm kiếm tài năng" - khóa hè 2016 chùa Quan Thế Âm

Đêm ngày 17/07/2016, sau thời tụng kinh, tọa thiền, tại hội trường chùa Quán Thế Âm đã diễn ra chương trình "Tìm kiếm tài năng" thật sôi động.

 
Đến với chương trình có sự tham dự chứng minh của Thượng tọa Thích Huệ Vinh, Trụ trì Chùa Quan Thế Âm – Chủ nhiệm khóa sinh hoạt hè chùa Quan Âm năm 2016. Thành phần ban giám khảo là các quý thầy cô chùa Phật Quang cùng các huynh trưởng trong khóa sinh hoạt hè.
 
Chỉ trong một thời gian ngắn, dưới sự hướng dẫn tận tình của những huynh trưởng, các em khóa sinh đã chuẩn bị được cho mình những tiết mục dự thi vô cùng đặc sắc, ấn tượng. Từ những chương trình đơn ca, song ca, tốp ca, cho đến những thể loại nhảy Popping, độc tấu ghita, sáo trúc, võ thuật tay không, binh khí…. được các em thể hiện một cách hết sức hồn nhiên, lúc thì tươi vui, khi thì trầm lắng.
 
 
 

Trước những tài năng nổi trội trong chương trình, các quý thầy, cô và huynh trưởng trong ban giám khảo không ít lần “hao hơi tổn sức” để thuyết phục các em về đội của mình.
 
Những lời nhận xét hóm hỉnh của các vị giám khảo cũng đã khiến các thí sinh thật khó khăn khi đưa ra lựa chọn cuối cùng, muốn về đội của tất cả các vị giám khảo nhưng quy định chương trình không cho phép.
 
Do đó, trong tiết mục dự thi của mình, khi được cả năm vị giám khảo lựa chọn, một nhóm các em thí sinh đã quyết định chia đều sự lựa chọn cho tất cả các giám khảo. Một hành động thoạt nhìn là sự vô tư, hồn nhiên nhưng thật ra đó là biểu hiện của tình thần yêu thương, hòa hợp, là dấu hiệu của sự trưởng thành đã bắt đầu nhen nhóm trong tâm hồn của các em.
 
Kết thúc chương trình, Thượng Tọa Thích Huệ Vinh - Trụ trì chùa Quán Thế Âm, đồng Chủ nhiệm khóa sinh hoạt hè đã gửi lời khen tặng đến tất cả các thí sinh và gửi đến các em một bài thơ đạo lý. Qua giọng ngâm mộc mạc mà truyền cảm của mình, thượng tọa nhắn nhủ đến các em rằng, việc thanh thiếu niên biết về chùa tu tập là một niềm vui lớn, là sự may mắn và cơ hội lớn để các em trưởng thành, có định hướng đúng đắn trong cuộc đời mình.

Chương trình kết thúc trong tiếng cười vang vang cả hội trường. Những cảm xúc đọng lại sẽ đi cùng các em vào giấc ngủ say, đi vào tâm trí non trẻ như một ký ức đẹp trên suốt quãng đường dài sau này.
-

* Mọi thông tin, hình ảnh về khóa hè xin cập nhập ở trang Facebook “Khóa sinh hoạt hè chùa Quán Thế Âm – Đà Nẵng”
* Quý mạnh thường quân cùng quý thiện nam, tín nữ phật tử phát tâm ủng hộ tài chính cho khóa sinh hoạt hè xin liên hệ:

Thượng tọa THÍCH HUỆ VINH, trụ trì Chùa Quán Thế Âm – số 48 đường Sư Vạn Hạnh, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Số điện thoại: 0914 083 688
Kiêm chủ tài khoản: THÁI VĂN TỊNH, tài khoản số 69913939
Ngân hàng Thương mại CP Á Châu ACB Chi nhánh Đà Nẵng

Định Giác

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nghe Kinh thoát khổ

Phật sự địa phương 15:08 28/06/2022

Mỗi khi tụng kinh, chúng ta cần phát tâm bố thí pháp và hồi hướng công đức cho chúng sinh. Năng lực chuyển hóa của kinh pháp là không thể nghĩ bàn. Mỗi chúng ta đều là “pháp sư” hóa độ vô lượng chúng sinh nếu tụng kinh Phật đều đặn, chính xác trong tâm từ ái và thanh tịnh.

Vào chùa ăn cơm có nợ chùa không?

Phật sự địa phương 15:06 28/06/2022

Có rất nhiều người khắt khe về điều này đến nỗi đi vô chùa khát nước cũng không dám uống vì sợ nợ chùa.

Tiền Giang: Phiên Trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ X

Phật sự địa phương 14:46 28/06/2022

Phiên Trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Tiền Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 với chủ đề: “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển” được diễn ra vào sáng ngày 28/6/2022 tại Giảng đường Huệ Đăng – trụ sở Văn phòng BTS, chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Phật dạy: Chứng ngộ là việc tự thân chứng nghiệm bên trong thân tâm mình

Phật sự địa phương 14:08 28/06/2022

Sự tu tập của mỗi người là khác nhau, vì mỗi người có căn trí khác nhau. Chúng ta đến gặp các thiền sư và cố học hiểu cách tu của họ. Chúng ta nhìn vào phương pháp (pháp môn) và tư cách của họ, nhưng những thứ đó chỉ là thứ bên ngoài đối với chúng ta.