Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/11/2014, 07:50 AM

Đà Nẵng: CLB Đà Nẵng 14 Chữ trao quà từ thiện tại Quảng Nam và Đà Nẵng

Sáng ngày 09/09/Giáp Ngọ (01/11/2014) CLB Đà Nẵng 14 Chữ đã lên đường đến thôn Đông Bình, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam để trao tặng 120 phần quà đến đồng bào nghèo tại “ốc đảo” cách Tp.Hội An hơn 2km đường biển.

Vượt chặng đường hơn 60 km, đoàn được ĐĐ.Thích Lệ Minh - Chứng minh sư CLB hướng dẫn đã đến Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Đông Bình, thăm hỏi, tặng quà cho 70 em học sinh tiểu học, các hội viên CLB đã hướng dẫn các em sinh hoạt tập thể, văn nghệ… phát bánh, kẹo, sữa cho các em, Đại đức trưởng đoàn tặng các em tiền sách, vở.
Trao tặng quà đến bà con
Phát biểu cùng bà con nghèo Thôn Đông Bình, ĐĐ.Thích Lệ Minh đã nói lên tình cảm chia sẻ của các phật tử từ Tp.HCM, Cần Thơ mong muốn chia sẻ với bà con trong những ngày chống chọi với mưa, bão sắp đến. 
ĐĐ.Thích Lệ Minh tặng tiền, sách, vở cho các em
Ông Nguyễn Ngọc Phú - Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn đã phát biểu bày tỏ lời cảm ơn của chính quyền địa phương đến chư tăng, phật tử CLB Đà Nẵng 14 Chữ đã quan tâm chia sẻ cùng bà con nghèo trong thôn.
 
Các tình nguyện viên CLB giúp đỡ bà con đưa quà về nhà
Đoàn đã trao tặng đồng bào mỗi phần quà gồm gạo, mì ăn liền, dầu ăn, thực phẩm, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng.
Đoàn thăm và tặng quà 3 cháu mồ côi cha do tai nạn chết đuối khi đi đánh bắt cá
Chiều cùng ngày đoàn từ thiện đã đến thăm gia đình anh Đinh Định 34 tuổi trú thôn Diêu Phong, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng đã không may bị chết đuối, để lại 3 con nhỏ. Đoàn đã trao tặng quà gồm gạo, thực phẩm, mì ăn liền và tiền mặt 2 triệu đồng đến các cháu nhỏ vừa bị mồ côi cha.
                                                                               
Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Gieo mầm thiện 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Gieo mầm thiện 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Gieo mầm thiện 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Gieo mầm thiện 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.