Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/09/2014, 15:27 PM

Đà Nẵng: Công bố nhân sự Ban Giám hiệu trường TCPH

Sáng ngày 14/08/Giáp Ngọ (07/09/2014), tại Trường TCPH Tp.Đà Nẵng (số 350 đường Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu), Ban Giáo dục tăng ni PG Tp.Đà Nẵng tổ chức buổi lễ Công bố Quyết định tân Ban giám hiệu và Tổng kết năm học thứ II (2013-2014), khai giảng năm học thứ III (2014-2015) Khóa VI.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Như Thọ - Chứng minh BTS; HT.Thích Thiện Nguyện - quyền Trưởng BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng cùng Chư tôn đức trong Ban thường trực BTS, Trưởng BTS PG các quận, huyện, trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất và toàn thể khóa sinh.

Đại diện chính quyền quận Hải châu, phường Bình Thuận, phường Nam Dương đã đến tham dự, tặng quà, tặng hoa chúc mừng tân Ban Giám hiệu và mừng khai giảng năm học mới của nhà trường
 HT.Thích Thiện Nguyện trao Quyết định nhân sự Ban Giám hiệu trường TCPH
HT.Thích Từ Tánh - Trưởng ban Giáo dục tăng ni PG Tp.Đà Nẵng phát biểu khai mạc nêu lên tinh thần đổi mới nhân sự theo Nghị quyết của Đại hội PG Toàn quốc nhiệm kỳ mới, tăng cường nhân lực trẻ cho công tác dạy và học trong đào tạo tăng tài và hoằng truyền chánh Pháp.

Thương trực BTS đã công bố Quyết định thành phần nhân sự Ban Giám hiệu mới gồm 8 vị do ĐĐ.Thích Chúc Tín - Chánh Thư ký BTS làm Hiệu trưởng, ngay sau khi công bố Hòa thượng quyền Trưởng BTS đã trao Quyết định và Ban Giám hiệu mới phát biểu nhận nhiệm vụ.

Một ban bảo trợ của trường cũng được công bố thành lập gồm 36 vị nhằm vận động, xây dựng trường TCPH trong tương lai về cơ sở vật chất cũng như đổi mới phương tiện, nội dung giảng dạy.

Phát biểu thay mặt chính quyền Tp.Đà Nẵng ông Ngô Khôi đã bày tỏ vui mừng trước thành tựu đổi mới về nhiều mặt của nhà trường, ông chúc tân Ban Giám hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học mà PG Tp.Đà Nẵng đã tin tưởng giao phó.

ĐĐ.Thích Huệ Đăng thay mặt Thư ký nhà trường báo cáo tóm tắt thành tích học tập của 3 lớp gồm 267 học viên tăng, ni và cư sĩ trong năm học vừa qua, triển khai chương trình năm học mới với nội dung lớp tăng, ni mỗi tuần học 2 tiết với 13 môn học, lớp cư sĩ phật tử mỗi tuần học mỗi môn 2 tiết với 8 môn học theo tinh thần thi đua dạy tốt và học tốt.

Ban đạo từ tại buổi lễ HT.Thích Thiện Nguyện đã tán dương tinh thần xây dựng ngành giáo dục đào tạo của Ban Giáo dục tăng ni, đồng thời nhắc nhở các khóa sinh tăng, ni, phật tử tích cực học tập để góp phần xây dựng giáo hội ngày càng phát triển trong thời kỳ mới.
                                                                                           
Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo