Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 16/05/2014, 17:32 PM

Đà Nẵng: Cúng dường Trai tăng mùa an cư

Sáng ngày 18/04/Giáp Ngọ (16/05/2014) tại số 488 đường Sư Vạn Hạnh, P.Hòa Hải, qQ.Ngũ Hành Sơn, Trường hạ chùa Quan Thế Âm đã tổ chức buổi lễ cúng dường Trai tăng nhân mùa An cư Kiết hạ năm nay.

Được biết năm nay Trường hạ chùa Quan Thế Âm đã tổ chức cấm túc an cư cho hơn 100 hành giả trong đó gồm Chư tăng của bổn tự cùng các tịnh thất Gíac Hoàng Viên và tịnh thất Hồng Phúc.
 Chư Tăng tại trường hạ tiến hành nghi lễ tụng kinh, trì chú
Để thực hành tốt lời Phật dạy như trong truyền thống An cư hàng ngàn năm qua, đây là dịp để người phật tử tại gia vun bồi ruộng phước, thấm nhuần điều đó các gia đình cư sĩ, phật tử tại gia Quang - Chi và đại diện các chúng thuộc đạo tràng đã dâng cúng phẩm vật, tịnh tài lên hàng Tỳ kheo xuất gia để nhằm trợ duyên cho các hành giả tập trung tốt vào ba tháng cấm túc An cư.
 Phật tử tại gia phát tâm cúng dường an cư
Hàng ngày 15 chúng trong chùa Quan Thế Âm đã phân chia mỗi ngày một chúng thực hành công phu, kinh hành, niệm Phật và lo việc trai soạn cho chư Tăng hành giả đang an cư tại Trường hạ.

Tại buổi lễ Qúa đường trưa cùng ngày TT.Thích Huệ Vinh đã có lời tán dương và nhắc nhỡ các chúng trong các phật sự tại trường hạ để mùa an cư năm nay đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Cũng trong cùng ngày, tại chùa Phổ Hiền, quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng, hơn 300 phật tử nam, nữ thuộc đạo tràng tu Bát Quan Trai giới đã vân tập về chùa tham dự khóa tu một ngày dưới sự chứng minh và hướng dẫn tu tập của Ni trưởng TN Hạnh Tâm trụ trì nhà chùa, cùng Sư cô TN Minh Hiền, Sư cô TN Minh Hạnh tri sự chùa Phước Huệ.
 Đạo tràng tác bạch cúng dường An cư
Nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2558, Sư cô TN Minh Hiền đã thay mặt đạo tràng dâng lời tác bạch cúng dường tịnh tài, tịnh vật lên Chư tôn Hành giả Ni đang cấm túc an cư tại chùa.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.