Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/07/2016, 11:07 AM

Đà Nẵng: Cựu học viên lớp Phật học cư sĩ cúng dường trường hạ

Sáng ngày 07/06/Bính Thân (10/07/2016), đại diện cựu học viên lớp Trung cấp Phật học khóa I (2012 - 2015) tại Trường TCPH Đà Nẵng, đã phát nguyện tổ chức chuyến viếng thăm và cúng dường tịnh tài, tịnh vật thực hành bổn phận hộ trì Tam bảo, gieo trồng ruộng phước của người phật tử tại gia đến các Trường hạ và điểm An cư Kiết hạ tập trung của Chư tôn đức tăng, ni tại trên địa bàn thành phố.

Đại diện phật tử tác bạch cúng dường
Tại Trường hạ chính chùa Phổ Đà, đoàn đã được HT.Thích Từ Tánh, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN, đường chủ Trường hạ tiếp nhận cúng dường, Ban Liên lạc khóa học do cư sĩ Nguyễn Đăng Hùng (Pháp danh Tâm Lượng) hướng dẫn đã trang nghiêm dâng lời tác bạch, bày tỏ tấm lòng của chúng phật tử, cựu học viên đã được sự quan tâm của Chư tôn đức Giáo thọ thuộc Trường TCPH Tp.Đà Nẵng mở lớp Trung cấp Phật học cho hàng phật tử tại gia, sau ba năm học tập, tốt nghiệp ra trường, nay chúng con thực hành bổn phận của người phật tử, xin phát nguyện được cúng dường lên Chư tôn đức hành giả đang trong mùa An cư Kiết hạ PL.2560, khánh chúc Chư tôn đức trong mùa An cư Pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, luôn là bóng cây che mát cho hàng phật tử chúng con quay về nương tựa.

Hòa thượng đường chủ đã hoan hỷ tiếp nhận tấm lòng của các phật tử và có lời pháp nhũ, sách tấn các phật tử cần tiếp tục trao dồi giáo lý, tinh tấn tu học, thực hành tốt bổn phận của người phật tử trong đời sống, sinh hoạt và tu tập hiện nay.

Tại chùa Sư Nữ Bảo Quang (quận Hải Châu) đoàn đã được Sư cô Thích Nữ Thanh An thay mặt chư hành giả An cư của chư ni tiếp nhận cúng dường.
Tại chùa Sư Nữ Bảo Quang
Sư cô đã có lời tán dương và hồi hướng công đức, chúc các phật tử an lành, tinh tấn trong đời sống tu tập của mình.

Sáng cùng ngày đoàn đã đến thăm và cúng dường điểm An cư của chư tăng thuộc chùa Thanh Hà (quận Thanh Khê). ĐĐ.Thích Pháp Nhẫn, đãi lao chư tôn hành giả An cư tại chùa đã hoan hỷ tiếp nhận tịnh tài, tịnh vật của các phật tử cúng dường.

Tại chùa Sư Nữ Hương Sơn (quận Ngũ Hành Sơn) đoàn đã dâng lời tác bạch lên Ni sư Thích Nữ Diệu Nguyên, trụ trì chùa cùng chư hành giả An cư.
Tại chùa Sư Nữ Hương Sơn
Ni sư trụ trì sau khi tiếp nhận cúng dường, đã nói lên tinh thần trang nghiêm của mùa an cư theo luật Phật chế, trong ba tháng mùa mưa, ni sư cũng tán dương tinh thần thực hành bổn phận hộ trì của người phật tử đối với chư hành giả an cư trên địa bàn mình đang sinh sống, đây là việc làm thể hiện tình cảm tốt đẹp, hổ trợ, động viên tinh thần để Chư tôn đức tăng, ni hoàn thành viên mãn phật sự cao cả trong một mùa An cư Kiết hạ PL.2560.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.

Dùng tâm từ bi để giải độc tố tự thân

Phật sự địa phương 14:02 27/05/2020

Dùng tâm từ bi có thể giải độc, không cần tìm thuốc giải độc, vì trong thuốc giải cũng có độc. Tâm chân thành thanh tịnh sẽ không bị ô nhiễm, tâm từ bi có thể giải độc, cho nên dùng nội công của chính chúng ta, không nên cầu bên ngoài.