Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/06/2016, 02:41 AM

Đà Nẵng: Đại hội Đại biểu quận Hải Châu nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 08/05/Bính Thân (12/06/2016) tại giảng đường chùa Pháp Lâm, BTS Phật giáo quận Hải Châu đã tiến hành Đại hội Đại biểu Phật giáo quận lần thứ V, Nhiệm kỳ 2016-2021.


HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, chứng minh BTS Phật giáo thành phố; HT.Thích Chí Mãn, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự; HT.Thích Từ Tánh, Phó BTS kiêm Trưởng Ban GDTN; cùng Chư tôn đức tăng, qúy Ni trưởng, Ni sư trong Ban Thường trực BTS Phật giáo thành phố cùng BTS Phật giáo các quận, huyện và 250 đại biểu đại diện phật tử 13 ngôi chùa trong toàn quận, các cư sĩ phật tử đã về tham dự Đại hội.

Đại diện lãnh đạo các cấp Tp.Đà Nẵng có các ông bà, Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, lãnh đạo các ban, ngành và 13 phường thuộc quận Hải Châu, đã đến tham dự và chúc mừng Đại hội.

Tại buổi lễ TT.Thích Từ Nghiêm, Phó BTS kiêm Trưởng BTS phật giáo quận Hải Châu đã đọc diễn văn khai mạc, thành kính cung đón Chư tôn đức và nhiệt liệt chào mừng Chư tôn đức tăng ni, quý vị lãnh đạo chính quyền cùng các Đại biểu, phật tử đã về tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ IV (2011- 2016) Phật giáo quận Hải Châu đã có những hoạt động phật sự thành tựu đáng kể, với 23 ngôi chùa trong toàn quận, đầy đủ ba hệ phái gồm hơn 300 tăng, ni từ giáo phẩm đến đại chúng và trên 10 ngàn phật tử, kế thừa một nền Phật giáo lâu đời, luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam trong suốt hơn 20 thế kỷ qua.

Phật giáo quận Hải Châu đã hòa mình và phát triển, đóng góp vào mục tiêu chung xây dựng đời sống văn hóa, văn minh, an sinh xã hội trên địa bàn quận. Mong rằng trong nhiệm kỳ mới 2016-2021 Phật giáo quận Hải Châu sẽ đạt được những thành tựu mà chương trình hoạt động của Đại hội đã đề ra.

ĐĐ.Thích Thanh Bảo, Thư ký BTS Phật giáo quận đã đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự trong nhiệm kỳ qua, qua đó, trên tất cả các mặt về: Tổ chức, Tăng sự, Giáo dục tăng ni, Hoằng pháp, Nghi lễ, Hướng dẫn phật tử, Pháp chế, Kiểm soát, Thông tin Truyền thông, Từ thiện Xã Hội đều phát triển đồng bộ, trong 5 năm qua toàn quận đã thực hiện công tác từ thiện xã hội được 17, 93 tỷ đồng. Xây dựng trùng tu các ngôi chùa An Long, Nam Định, tịnh xá Ngọc Cơ với kinh phí hàng trăm tỷ đồng.

Trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ đến, Đại hội đã đề ra chương trình hành động với 12 đề mục cho các chuyên ngành, đã được Đại hội biểu quyết thông qua.

Nhân dịp này BTS Phật giáo Tp.Đà Nẵng đã quyết định tặng bằng tuyên dương công đức cho tập thể BTS Phật giáo quận và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Ông Trương Văn Vân, Trưởng Phòng Nội vụ quận Hải Châu đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND quận trao tặng giấy khen cho tập thể BTS Phật giáo quận và TT.Thích Từ Nghiêm, Trưởng BTS Phật giáo quận cùng ba các nhân đã có thành tích trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận 

TT.Thích Từ Nghiêm, thay mặt Đại hội đã trình dự kiến nhân sự nhiệm kỳ mới, được Chư tôn đức lấy biểu quyết của Đại hội Đại hội nhất trí suy cử thành phần nhân sự nhiệm kỳ 2016-2021 Phật giáo quận Hải Châu gồm 27 người, TT.Thích Từ Nghiêm được tái suy cử giữ chức Trưởng BTS Phật giáo quận Hải Châu nhiệm kỳ V.

Đại hội đã nghe ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, phát biểu chúc mừng nhân dịp Đại hội lần thứ V, Đại hội Phật giáo quận.
 
Tại buổi lễ, HT.Thích Chí Mãn đã tán dương công đức tập thể BTS Phật giáo quận Hải Châu và toàn thể đạo tràng phật tử 23 ngôi chùa trong toàn quận, đã xây dựng tinh thần đoàn kết, hòa hợp, phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể trong quận hoàn thành tốt các nhiệm vụ Phật sự đã đề ra trong nhiệm kỳ mới, cần phát huy những mặt đạt được, khắc phục những hạn chế thiếu sót để các mục tiêu Đại hội nhiệm kỳ V đề ra được thành tựu tốt đẹp.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Phật sự địa phương 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Phật sự địa phương 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Phật sự địa phương 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Phật sự địa phương 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học