Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/06/2016, 19:52 PM

Đà Nẵng: Đại hội PG quận Thanh Khê, Nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 21/05/Bính Thân (25/06/2016) tại chùa Pháp Vân (quận Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng) BTS PG quận đã tổ chức Đại hội Đại biểu PG quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021.


HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG thành phố cùng chư tôn Hòa thượng lãnh đạo GHPGVN thành phố, các BTS PG các quận , huyện cùng 300 đại biểu đại diện cho phật tử 14 ngôi chùa trong toàn quận đã về tham dự Đại hội.

Lãnh đạo Tp.Đà Nẵng có các ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP; ông Ngô Khôi Trưởng Ban Tôn giáo TP; ông Nguyễn Đăng Hoàng, Phó Bí thư Thường trực quận ủy Thanh Khê cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành trong quận đã đến tham dự chúc mừng Đại hội.
Hòa thượng Thích Chí Mãn đọc diễn văn khai mạc
Tại Đại hội HT.Thích Chí Mãn đã đọc diễn văn khai mạc, nêu lên những đặc điểm, thành tựu nổi bật của PGVN quận trong nhiệm kỳ qua và các yêu cầu đề ra trong nhiệm kỳ đến, chào mừng Chư tôn đức tăng, ni và quý vị quan khách cùng đại biểu đồng bào phật tử trong và ngoài quận.

Cư sĩ Trần Xuân Lào, Thư ký BTS PGVN quận đã đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự trong nhiệm kỳ IV, qua đó trong 5 năm qua, PG quận Thanh Khê đã đạt được nhiều thành tựu trong các mặt hoạt động của PG quận, đáng chú ý là các mặt công tác chuyên ngành, đã có những bước phát triển đáng kể, nhiệm kỳ qua toàn quận đã thực hiện công tác từ thiện xã hội được 6,8 tỷ đồng, 13 ngôi chùa trùng tu và sửa chữa, xây dựng 38 tỷ đồng, duy trì các nồi cháo tình thương ở các chùa như Vĩnh An, Tâm Giác, tịnh xá Ngọc Giáng, Phục Đán, Tân Thành, chùa Kỳ Viên phát cơm chay tại các Bệnh viện hàng tuần đạt hiệu quả tích cực.
Cư sĩ Trần Xuân Lào đọc báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ IV
Ngoài ra các hoạt động khác đều duy trì thường xuyên tại các đạo tràng, đạt nhiều kết quả đáng được tán dương, khen ngợi.

HT.Thích Thông Thể đọc tham luận về công tác chuyên ngành trong nhiệm kỳ qua tại Đại hội. Huynh trưởng cấp tấn Phan Hữu Phước trình bày tham luận về công tác Phật hóa gia đình.

Ông Hồ Văn Hùng phó phòng Nội vụ quận Thanh Khê đã công bố quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND quận đối với tập thể và các cá nhân thuộc BTS PGVN quận đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Nhân dịp này BTS PGVN quận Thanh Khê đã trao tặng 30 triệu đồng vào quỹ "Vì người nghèo" của quận.

Đại hội đã giới thiệu thành phần nhân sự BTS PGVN quận nhiệm kỳ V, với 27 vị. Nhất trí suy cử HT.Thích Thiện Toàn làm trưởng BTS PGVN quận nhiệm kỳ V.

Đại hội đã nghe bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch UBMTTQVN quận Thanh Khê phát biểu chúc mừng thành công của Đại hội.

Ban huấn từ tại Đại hội, HT.Thích Từ Tánh đã tán dương công đức của toàn thể Chư tôn đức tăng, ni và phật tử quận trong nhiệm kỳ qua, Hòa thượng mong mỏi trong nhiệm kỳ V, PG quận đoàn kết, hòa hợp trên tinh thần lục hòa cộng trụ, tứ chúng đồng tu, cùng mở rộng liên quan hệ với lãnh đạo các cấp ngành để PG quận luôn ổn định. Kế thừa và phát triển theo tinh thần chung của nghị quyết nhiệm kỳ V, PGVN quận vừa đề ra.

Đại hôi đã thông qua nghị quyết nhiệm kỳ mới và bế mạc trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết với một quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Phật sự địa phương 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

Phật sự địa phương 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

Phật sự địa phương 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Phật sự địa phương 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.