Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/10/2014, 09:05 AM

Đà Nẵng: Đại lễ dâng Y Kathina tại chùa Tam Bảo

Sáng Chủ Nhật 29/09/Giáp Ngọ (19/10/2014) chùa Tam Bảo (số 323 đường Phan Châu Trinh, Tp.Đà Nẵng) đã diễn ra Đại lễ dâng Y Kathina theo truyền thống Phật giáo Nguyên Thủy.

HT.Thích Hộ Chánh - Phó Ban HDPT T.Ư GHPGVN; HT.Thích Pháp Cao - Phó BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng; Chư tôn đức tăng, các nữ tu cùng hàng ngàn đồng bào phật tử đã đến tham dự buổi lễ.

ĐĐ.Thích Pháp Hiếu tri sự nhà chùa đã hướng dẫn đoàn cung nghinh và toàn thể phật tử trang nghiêm tiến hành lễ nhiễu Phật ba vòng quanh chính điện trong khuôn viên ngôi chùa.
 
BTC đã cung thỉnh TT.Thích Chánh Định - Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN quang lâm thuyết giảng với đề tài “Ý nghĩa phước báu của Đại lễ dâng Y Kathina và thực hành thiện Pháp theo lời Phật dạy”. Qua 1 giờ đồng hồ, Thượng tọa giảng sư đã khai mở nhiều ý niệm thiện lành và phát tâm hộ trì Tam Bảo, thực hành trang nghiêm Đail Lễ dâng y KATHINA truyền thống năm nay.
 
Toàn thể đại chúng đã trang nghiêm cung đón Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng, các nữ tu đến từ các tỉnh, thành quang lâm chính điện chứng minh và tham dự buổi lễ.
Chư Tăng tiến hành các nghi lễ trên chính điện
Ông Ngô Khôi - Trưởng ban Tôn giáo Tp.Đà Nẵng; ông Vương Văn Qúy - Phó phòng An ninh Xã hội công an Tp.Đà Nẵng; ông Lê Anh - Chủ tịch UBND Q.Hải Châu cũng đã tham dự và chúc mừng những thành tựu của mùa dâng Y Kathina năm nay tại ngôi Tổ đình của Phật giáo Nguyên Thủy tại miền Trung.

Toàn thể tín đồ phật tử tham dự đã tụng Kinh quy giới, BTC tác bạch cúng dường,
Đại diện thí chủ tập thể hùn phước dâng Y Bát cúng dường 
Các nghi lễ dâng hoa cúng dường Chư tôn đức tăng, lễ tác bạch duyên sự của đại diện tập thể thí chủ hùn phước cúng dường Y kathina năm nay được tiến hành trang nghiêm, các đại diện thí chủ đã dâng cúng Đại Y, Qủa bát, vật phẩm tứ sự lên Chư tôn đức tăng, nghi thức tụng Tuyên ngôn Tăng sự được tiến hành trọng thể, nghi lễ xả bỏ y cũ, thọ nhận y mới cũng đồng thời diễn ra nghiêm mật, trang trọng.

Lễ cúng dường phẩm vật và huê trai tăng cũng đã trang trọng diễn ra trong buổi sáng cùng ngày tại Đại hùng Bảo điện chùa Tam Bảo.

Cuối buổi lễ Hòa thượng Thích Hộ Chánh đã khởi xướng thời kinh chúc phúc đến tập thể thí chủ và toàn thể đồng bào phật tử.   

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Cuộc đời oan trái của cô gái bị kết án phóng hoả, giết bố mẹ

Phật sự địa phương 22:11 01/10/2020

Ngày Frances Choy mồ côi cả cha lẫn mẹ cũng là khi cô phải tra tay vào còng số 8 do bị nghi phóng hỏa, giết bố mẹ vào năm 2003.

Tâm hoan hỷ là gì?

Phật sự địa phương 19:09 01/10/2020

Tâm hoan hỷ có nghĩa là tâm vui mừng hân hoan, hạnh phúc, không ích kỷ khi làm một việc gì đó hoặc khi cảm nhận sự thành công của người khác. Trong Phật giáo, Hỷ là một trong Tứ Vô Lượng Tâm (Brahma-vihara), bốn phẩm chất cao quý của bậc Thánh.

Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

Phật sự địa phương 15:44 01/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2" tại xã Phú Gia. 

Gieo duyên Phật pháp bằng cách cứu người

Phật sự địa phương 15:24 01/10/2020

Gieo duyên Phật pháp thiên hình vạn trạng, như lời Phật dạy: chúng sinh lắm bệnh, lắm căn cơ, phương tiện độ chúng cũng tùy duyên.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo