Phật Giáo

Đà Nẵng: Gặp mặt các chức sắc tôn giáo

Thứ năm, 05/02/2015 | 14:15

Sáng ngày 17/12/Giáp Ngọ (05/02/2015) tại Văn phòng UBND Tp.Đà Nẵng (số 42 đường Bạch Đằng) lãnh đạo Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN và lãnh đạo các ban, ngành Tp.Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt các chức sắc tôn giáo trên địa bàn Tp.Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Tp.Đà Nẵng; ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Đà Nẵng cùng lãnh đạo các ban, ngành cùng Chư tôn đức Thường trực BTS PGVN Tp.Đà Nẵng, Giám mục Giáo phận Công giáo Đà Nẵng, Ban Thường trực Hội Thánh truyền giáo Cao Đài cùng các tôn giáo bạn trên địa bàn Tp.Đà Nẵng đã đến tham dự buổi gặp mặt.

Ông Ngô Khôi - Trưởng ban Tôn giáo Tp.Đà Nẵng đã có lời phát biều chào mừng, nói lên ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc đồng thời giới thiệu các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền, giới thiệu Chư tôn đức tăng, ni và các vị chức sắc tôn giáo bạn.
 
Ông Huỳnh Đức Thơ phát biểu nêu lên những thành tựu trên bước đường đổi mới và xây dựng, phát triển của Tp.Đà Nẵng trong những năm qua, đặc biệt năm 2014, Tp.Đà Năng đã thu hút khách du lịch tăng hơn 180% so với các năm. Các mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội Tp.Đà Nẵng đề ra nhân năm mới sắp đến Chủ tịch UBND đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn Tp.Đà Nẵng.
 
HT.Thích Thiện Nguyện - quyền Trưởng BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng đã có lời phát biểu nêu lên những đóng góp cơ bản và sự tạo điều kiện sinh hoạt, tu học cho đồng bào phật tử, xứng đáng với tên gọi là đô thi mới văn minh, nhân dịp này Hòa thượng đã chúc mừng các ông Nguyễn Xuân Anh được bầu làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Huỳnh Đức Thơ vừa được bầu làm Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng.

Linh mục Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo Phận Đà Nẵng cũng đã có lời phát biểu nói lên sự gắn kết, giúp đỡ, chỉ đạo của chính quyền đối với đồng bào Công giáo trong nhiều năm qua, thay mặt đồng bào Công giáo ông chúc Tết đến Lãnh đạo Thành ủy, UBND, UBMTTQVN Tp.Đà Nẵng một năm mới an lành, thịnh vượng.

Phối sư Thượng Hậu Thanh, Trưởng ban Thường trực Hội Thánh truyền giáo Cao Đài cũng đã có phát biểu đầy ý nghĩa nói lên sự quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nói chung và người có đạo tại Đà Nẵng đã được chính quyền các cấp tạo nhiều thuận lợi trong vấn đề tự do tín ngưỡng.

Mục Sư Ân Uớc, Hội truyền giáo Cơ Đốc, ông Nguyễn Thức Chủ tịch Hội đồng Thường trực Tôn giáo Baha’i cũng đã có lời phát biểu thay mặt bà con giáo dân, cộng đồng Baha’i đánh giá cao sự quan tâm của chính quyền Tp.Đà Nẵng trong các hoạt động tôn giáo và cuộc gặp mặt thăm hỏi cuối năm của lãnh đạo các cấp Tp.Đà Nẵng đầy tình nghĩa để có dịp các Tôn giáo cùng nhau gắn bó, chung tay đoàn kết xây dựng Tp.Đà Nẵng theo mục tiêu thành phố văn hóa, văn minh.

Cuối cùng Lãnh đạo Tp.Đà Nẵng đã trao tặng quà mừng năm mới đến chư vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn Tp.Đà Nẵng.


Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z