Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 05/02/2015, 14:15 PM

Đà Nẵng: Gặp mặt các chức sắc tôn giáo

Sáng ngày 17/12/Giáp Ngọ (05/02/2015) tại Văn phòng UBND Tp.Đà Nẵng (số 42 đường Bạch Đằng) lãnh đạo Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN và lãnh đạo các ban, ngành Tp.Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt các chức sắc tôn giáo trên địa bàn Tp.Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Tp.Đà Nẵng; ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Đà Nẵng cùng lãnh đạo các ban, ngành cùng Chư tôn đức Thường trực BTS PGVN Tp.Đà Nẵng, Giám mục Giáo phận Công giáo Đà Nẵng, Ban Thường trực Hội Thánh truyền giáo Cao Đài cùng các tôn giáo bạn trên địa bàn Tp.Đà Nẵng đã đến tham dự buổi gặp mặt.

Ông Ngô Khôi - Trưởng ban Tôn giáo Tp.Đà Nẵng đã có lời phát biều chào mừng, nói lên ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc đồng thời giới thiệu các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền, giới thiệu Chư tôn đức tăng, ni và các vị chức sắc tôn giáo bạn.
 
Ông Huỳnh Đức Thơ phát biểu nêu lên những thành tựu trên bước đường đổi mới và xây dựng, phát triển của Tp.Đà Nẵng trong những năm qua, đặc biệt năm 2014, Tp.Đà Năng đã thu hút khách du lịch tăng hơn 180% so với các năm. Các mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội Tp.Đà Nẵng đề ra nhân năm mới sắp đến Chủ tịch UBND đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn Tp.Đà Nẵng.
 
HT.Thích Thiện Nguyện - quyền Trưởng BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng đã có lời phát biểu nêu lên những đóng góp cơ bản và sự tạo điều kiện sinh hoạt, tu học cho đồng bào phật tử, xứng đáng với tên gọi là đô thi mới văn minh, nhân dịp này Hòa thượng đã chúc mừng các ông Nguyễn Xuân Anh được bầu làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Huỳnh Đức Thơ vừa được bầu làm Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng.

Linh mục Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo Phận Đà Nẵng cũng đã có lời phát biểu nói lên sự gắn kết, giúp đỡ, chỉ đạo của chính quyền đối với đồng bào Công giáo trong nhiều năm qua, thay mặt đồng bào Công giáo ông chúc Tết đến Lãnh đạo Thành ủy, UBND, UBMTTQVN Tp.Đà Nẵng một năm mới an lành, thịnh vượng.

Phối sư Thượng Hậu Thanh, Trưởng ban Thường trực Hội Thánh truyền giáo Cao Đài cũng đã có phát biểu đầy ý nghĩa nói lên sự quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nói chung và người có đạo tại Đà Nẵng đã được chính quyền các cấp tạo nhiều thuận lợi trong vấn đề tự do tín ngưỡng.

Mục Sư Ân Uớc, Hội truyền giáo Cơ Đốc, ông Nguyễn Thức Chủ tịch Hội đồng Thường trực Tôn giáo Baha’i cũng đã có lời phát biểu thay mặt bà con giáo dân, cộng đồng Baha’i đánh giá cao sự quan tâm của chính quyền Tp.Đà Nẵng trong các hoạt động tôn giáo và cuộc gặp mặt thăm hỏi cuối năm của lãnh đạo các cấp Tp.Đà Nẵng đầy tình nghĩa để có dịp các Tôn giáo cùng nhau gắn bó, chung tay đoàn kết xây dựng Tp.Đà Nẵng theo mục tiêu thành phố văn hóa, văn minh.

Cuối cùng Lãnh đạo Tp.Đà Nẵng đã trao tặng quà mừng năm mới đến chư vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn Tp.Đà Nẵng.


Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Trong nước 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Trong nước 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Trong nước 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Trong nước 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.