Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 16/04/2016, 19:11 PM

Đà Nẵng: Gia đình phật tử ra quân công tác xã hội tại Bệnh Viện Ung Biếu

Ngày 10/03/Bính Thân, tại Chùa Viên Quang (Phường Hòa Minh) Q.Liên Chiểu, nhân ngày giổ Tổ Hùng Vương, GĐPT Q.Liên Chiểu đã làm lễ xuất quân, thực hiện chương trình công tác xã hội thu gom rác thải, phát suất ăn, cháo miễn phí cho Bệnh nhân tại Bệnh Viện Ung Biếu Tp.Đà Nẵng.

Mở đầu buổi lễ, huynh trưởng Nhật Tân - Trần Lê Tiến Dũng đã nêu rõ ý nghĩa, mục đích của đợt công tác, giới thiệu Ban điều hành và hơn 130 Đoàn sinh GĐPT trong toàn Quận tham gia hưởng ứng đợt ra quân có ý nghĩa này.

Huynh trưởng Cấp Tấn Nguyên Chương, Trần Duy Lam đã phát biểu khai mạc và bàn giao kèn lệnh cho Huynh trưởng trực tiếp chỉ huy đợt ra quân thực hiện công tác từ thiện Xã hội của GĐPT Quận.
 
Các nhóm đoàn sinh chia nhau thành nhiều bộ phận, phục vụ Bếp, nấu 600 suất ăn cho Bệnh nhân, các Nhóm còn lại đi thu gom rác trong và ngoài khuôn viên Bệnh Viện, góp phần làm sạch cảnh quang, môi trường trong và ngoài khuôn viên Bệnh Viện Ung Bữu Tp.Đà Nẵng.

Huynh Trưởng Trần Duy Lam, Trưởng Phân Ban GĐPT Quận Liên Chiểu cho biết “ Cứ mỗi tháng một lần, GĐPT Quận duy trì công tác xã hội, từ thiện, ra quân làm sạch môi trường giúp dỡ một phần nhỏ tại các nơi công cọng như Bệnh Viện, Trường học, công viên nhỏ trong khu dân cư vào một buổi sáng, với hàng trăm Đoàn sinh tham gia, các em rất hồ hởi, phấn khởi khi biết rằng mình đã thực hành hạnh bố thí, cúng dường bằng chính sức lao động của mình để góp phần làm sạch, đẹp văn minh cho Thành Phố”
 
Trưa cùng ngày các Đoàn sinh tập kết về lại trước cổng Bệnh Viện để đi phát 600 suất ăn, cháo dinh dưỡng cho người nhà và Bệnh Nhân tại Bệnh Viện Ung Bứu Tp.Đà Nẵng.
 

Thanh Nam

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo