Phật Giáo

Đà Nẵng: Gia đình phật tử ra quân công tác xã hội tại Bệnh Viện Ung Biếu

Thứ năm, 16/04/2016 | 19:11

Ngày 10/03/Bính Thân, tại Chùa Viên Quang (Phường Hòa Minh) Q.Liên Chiểu, nhân ngày giổ Tổ Hùng Vương, GĐPT Q.Liên Chiểu đã làm lễ xuất quân, thực hiện chương trình công tác xã hội thu gom rác thải, phát suất ăn, cháo miễn phí cho Bệnh nhân tại Bệnh Viện Ung Biếu Tp.Đà Nẵng.

Mở đầu buổi lễ, huynh trưởng Nhật Tân - Trần Lê Tiến Dũng đã nêu rõ ý nghĩa, mục đích của đợt công tác, giới thiệu Ban điều hành và hơn 130 Đoàn sinh GĐPT trong toàn Quận tham gia hưởng ứng đợt ra quân có ý nghĩa này.

Huynh trưởng Cấp Tấn Nguyên Chương, Trần Duy Lam đã phát biểu khai mạc và bàn giao kèn lệnh cho Huynh trưởng trực tiếp chỉ huy đợt ra quân thực hiện công tác từ thiện Xã hội của GĐPT Quận.
 
Các nhóm đoàn sinh chia nhau thành nhiều bộ phận, phục vụ Bếp, nấu 600 suất ăn cho Bệnh nhân, các Nhóm còn lại đi thu gom rác trong và ngoài khuôn viên Bệnh Viện, góp phần làm sạch cảnh quang, môi trường trong và ngoài khuôn viên Bệnh Viện Ung Bữu Tp.Đà Nẵng.

Huynh Trưởng Trần Duy Lam, Trưởng Phân Ban GĐPT Quận Liên Chiểu cho biết “ Cứ mỗi tháng một lần, GĐPT Quận duy trì công tác xã hội, từ thiện, ra quân làm sạch môi trường giúp dỡ một phần nhỏ tại các nơi công cọng như Bệnh Viện, Trường học, công viên nhỏ trong khu dân cư vào một buổi sáng, với hàng trăm Đoàn sinh tham gia, các em rất hồ hởi, phấn khởi khi biết rằng mình đã thực hành hạnh bố thí, cúng dường bằng chính sức lao động của mình để góp phần làm sạch, đẹp văn minh cho Thành Phố”
 
Trưa cùng ngày các Đoàn sinh tập kết về lại trước cổng Bệnh Viện để đi phát 600 suất ăn, cháo dinh dưỡng cho người nhà và Bệnh Nhân tại Bệnh Viện Ung Bứu Tp.Đà Nẵng.
 

Thanh Nam

Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z