Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/10/2016, 11:09 AM

Đà Nẵng: Hàng ngàn người tham dự pháp đàn "Hồng Tài Bảo Thiên"

Trong hai ngày 17 và 18/10/2016 trong khuôn khổ chuyến Hoằng Pháp của Phái đoàn chư tăng Ấn Độ do Thượng tọa Minling Khenchen Gyume Jigme Namgyal, Hiệu trưởng Trường Phật học Ngagyur Nyingma Mindrolling tại Dehradun, bang Utta Khan Pradesh làm trưởng đoàn đã tổ chức pháp đàn “Hồng tài Bảo Thiên” tại chùa Quan Thế Âm (Q.Ngũ Hành Sơn,Tp.Đà Nẵng)

Tăng đoàn gồm 6 vị cùng với các phật tử  thuộc đạo tràng Kim Cương Thừa VN tháp tùng theo đoàn hộ trì thực hiện thiết trí các nghi lễ.

TT.Thích Huệ Vinh, UV BTS, Trưởng Ban Văn Hóa PGVN TP, trụ trì chùa Quan Thế Âm cùng chư Tăng Bổn Tự đã cùng chủ trì và tham dự buổi lễ.

Đạo tràng phật tử Đại Bi Tâm cùng các phật tử trong và ngoài quận Ngũ Hành Sơn đã về tham dự, nhất tâm cầu nguyện góp phần cho Pháp đàn thành tựu viên mãn.
 
Thượng tọa Trưởng phái đoàn tăng già Ấn Độ đã tiến hành các nghi lễ: Tịnh hóa, kiết giới trường, sau đoa các phật tử tiến hành Lễ dâng cúng Mạn Đà La, một lễ quan trọng trong Kim Cương Thừa, lễ quy y tam bảo,quy y hồng Tài Bảo (ZamBaLa), một hóa thân của Bồ Tát Quan Thế Âm theo truyền thống Mật thừa của Phật giáo Tây Tạng, với tinh thần từ bi vô lượng, cứu khổ cứu nạn, bảo hộ tài sản cho mọi người trên khắp thế gian, Pháp đàn đã được TT.Jigme Namgyal chủ lễ, ngài được tôn vinh là hóa thân của Bồ Tát Quan Thế Âm, ngài là một bậc truyền thừa giữ gìn chánh pháp, ngài đã có nhiều đóng góp cho Phật giáo thế giới và sự nghiệp giáo dục Phật giáo, được nhiều nước vinh danh như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Đài Loan khắp các nước từ Đông sang Tây.

Tại pháp đàn Thượng tọa chủ lễ đã truyền thừa quán đảnh thần chú, minh chú, Chân ngôn, hướng dẫn phật tử phương pháp trì chú…
 
Được biết Tp.Đà Nẵng là một trong 6 tỉnh, thành phố mà đoàn chư tăng Ấn Độ sẽ tiến hành các hoạt động phật sự nhằm mục đích gìn giữ và bảo tồn Chánh Pháp, đồng thời thắt chặt tình Pháp lữ giữa các nước Phật giáo với nhau, nâng cao vị thế của Phật giáo trên trường quốc tế đồng thời ứng dụng phật pháp vào đời sống cộng đồng.
 

Thanh Nam

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học