Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/04/2015, 17:50 PM

Đà Nẵng: Hội nghị các chức sắc tôn giáo

Chiều ngày 22/04/2015 tại Hội trường UBND Tp.Đà Nẵng, thường trực UBMTTQVN Tp.Đà Nẵng, đã phối hợp cùng Ban Dân vận, Sở VHTT & DL, Ban Tôn giáo Tp.Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” trong các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Thành phố.

Chư tôn đức tăng, ni, trú trì các chùa, tự viện trên địa bàn Tp.Đà Nẵng cùng các chức sắc tôn giáo bạn đã về tham dự Hội nghị.
 
Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Đà Nẵng đã đọc diễn văn khai mạc Hội nghị, qua đó ông cho biết: Để năm văn hóa văn minh đô thị Đà Nẵng được thành công ngoài các biện pháp chế tài, thực hiện các thiết chế văn hóa, cần có sự quan tâm của các chức sắc tôn giáo để lồng ghép trong các chương trình tu học phổ biến đến người có đạo và đồng bào phật tử những thiết chế mới quy định trong ứng xử văn hóa, những điều không nên làm như dán quảng cáo, rao vặt, chèo kéo khách du lịch, lấn chiếm vĩa hè, lòng lề đường, ông khẳng định đồng bào các tôn giáo là một bộ phận không thể tách rời trong khối đại đoàn kết dân tộc, vai trò tuyên truyền, giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng dân cư"

Ông Nguyễn Hữu Chiến - Phó Giám đốc Sở VHTTDL đã giới thiệu 7 nội dung căn bản của thiết chế văn hóa vừa được UBND Tp.Đà Nẵng ban hành đồng thời ông thông tin một số tình hình căn bản đến toàn thể Hội nghị.
 
 
Hòa thượng Thích Chí Mãn thay mặt BTS PGVN Tp.Đà Nẵng phát biểu nêu lên tinh thần ủng hộ các chủ trương của Thành ủy và UBND thành phố trong xây dựng năm văn hóa, văn minh đô thị 2015 tại Tp.Đà Nẵng, Hòa thượng cũng đã đóng góp nhiều sáng kiến giúp nâng cao nhận thức trong đạo đức, lối sống cho người dân theo truyền thống của ông bà ta từ xưa đến nay, góp phần thực hiện tốt những Nghị quyết, kế hoạch của Ban chỉ đạo đề án do lãnh đạo Thành phố đề ra.
                                                                                     
Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo