Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 22/04/2015, 17:50 PM

Đà Nẵng: Hội nghị các chức sắc tôn giáo

Chiều ngày 22/04/2015 tại Hội trường UBND Tp.Đà Nẵng, thường trực UBMTTQVN Tp.Đà Nẵng, đã phối hợp cùng Ban Dân vận, Sở VHTT & DL, Ban Tôn giáo Tp.Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” trong các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Thành phố.

Chư tôn đức tăng, ni, trú trì các chùa, tự viện trên địa bàn Tp.Đà Nẵng cùng các chức sắc tôn giáo bạn đã về tham dự Hội nghị.
 
Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Đà Nẵng đã đọc diễn văn khai mạc Hội nghị, qua đó ông cho biết: Để năm văn hóa văn minh đô thị Đà Nẵng được thành công ngoài các biện pháp chế tài, thực hiện các thiết chế văn hóa, cần có sự quan tâm của các chức sắc tôn giáo để lồng ghép trong các chương trình tu học phổ biến đến người có đạo và đồng bào phật tử những thiết chế mới quy định trong ứng xử văn hóa, những điều không nên làm như dán quảng cáo, rao vặt, chèo kéo khách du lịch, lấn chiếm vĩa hè, lòng lề đường, ông khẳng định đồng bào các tôn giáo là một bộ phận không thể tách rời trong khối đại đoàn kết dân tộc, vai trò tuyên truyền, giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng dân cư"

Ông Nguyễn Hữu Chiến - Phó Giám đốc Sở VHTTDL đã giới thiệu 7 nội dung căn bản của thiết chế văn hóa vừa được UBND Tp.Đà Nẵng ban hành đồng thời ông thông tin một số tình hình căn bản đến toàn thể Hội nghị.
 
 
Hòa thượng Thích Chí Mãn thay mặt BTS PGVN Tp.Đà Nẵng phát biểu nêu lên tinh thần ủng hộ các chủ trương của Thành ủy và UBND thành phố trong xây dựng năm văn hóa, văn minh đô thị 2015 tại Tp.Đà Nẵng, Hòa thượng cũng đã đóng góp nhiều sáng kiến giúp nâng cao nhận thức trong đạo đức, lối sống cho người dân theo truyền thống của ông bà ta từ xưa đến nay, góp phần thực hiện tốt những Nghị quyết, kế hoạch của Ban chỉ đạo đề án do lãnh đạo Thành phố đề ra.
                                                                                     
Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.