Phật Giáo

Đà Nẵng: Họp bàn về việc tổ chức Lễ hội Quan Thế Âm

Thứ năm, 22/03/2016 | 08:56

Chiều ngày 13/02/Bính Thân (21/03/2016), tại chùa Quan Thế Âm, Ban Tổ chức Lễ hội Quan Thế Âm Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp, rà soát lần cuối công tác chuẩn bị cho Lễ hội Quan Thế Âm sẽ diễn ra vào 3 ngày từ ngày 25 đến 27/03/2016 tại chùa Quan Thế Âm.

 
Các ông, bà Lê Trung Chinh, Bí thư Quận Ngũ Hành Sơn; Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND Quận cùng lãnh đạo các sở, Ban, ngành của Tp.Đà Nẵng, Quận Ngũ Hành Sơn là thành viên và tham gia chỉ đạo Lễ hội đã đến tham dự buổi họp.

ĐĐ.Thích Thông Đạo, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký, BTS PGVN. TT.Thích Huệ Vinh, Trưởng BTS Phật giáo Quận Ngũ Hành Sơn, trụ trì chùa Quan Thế Âm cùng tham dự cuộc họp quan trọng này.
 
Bà Nguyễn Thị Anh Thi, Trưởng BTC Lễ hội đã chủ trì buổi họp. Mở đầu cuộc họp ông Đoàn Ngọc Độ, Phó BTC đã trình bày kế hoạch tổ chức lễ hội Quan Thế Âm (19/02) năm nay, BTC Lễ hội sẽ quyết tâm thực hiện mùa Lễ hội 5 không gồm:

1. Không có cướp gật, trộm cắp, 
2. Không có gây rối trật tự, nâng giá các dịch vụ, 
3. Không có nạn chèo kéo du khách, nạn sư giả, không có ăn xin biến tướng,
4. Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, mất an toàn cháy nổ và buôn bán các loài chim, cá phóng sinh, 
5. Không có phát hành tài liệu mê tín dị đoan, không đốt vàng mã. 

Đồng thời ông cũng báo cáo các đầu việc về bảo đảm an ninh trật tự, cả nội dung trong các buổi lễ và hình thức trang trí tại Lễ đài. TT.Thích Huệ Vinh, Phó BTC Lễ hội cũng đã báo cáo một số nội dung về buổi lễ chính thức vào sáng ngày 19/02 gồm các hoạt động cung nghinh Chư tôn đức tăng ni và các đoàn khách Quốc tế tại buổi lễ chính thức, công tác thiết trí Lễ đài, trang trí cổng Huyền môn, nội dung phần Lễ và các hoạt động tâm linh gắn với Lễ hội.

Đại diện các ban, ngành đã lần lượt báo cáo các công tác chuẩn bị của Lễ hội năm nay, ở từng Tiểu ban cơ bản đã đi vào ổn định, sẵn sàng cho một mùa Lễ hội đạt được các tiêu chí đề ra của BTC trong mùa Lễ hội năm nay.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z