Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/03/2016, 17:20 PM

Đà Nẵng: HT.Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại lễ hội Quan Thế Âm

Trong khuôn khổ các hoạt động diễn ra từ ngày 25 đến 27/03/2016 của lễ Hội Quán Thế Âm- Ngũ Hành Sơn Tp.Đà Nẵng

Lúc 19g30 ngày 26/03/2016, BTC lễ hội đã cung đón HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN quang lâm Pháp đường lớn của chùa Quan Thế Âm, thuyết một thời pháp thoại sâu sắc, đầy ý nghĩa về đức Bồ tát Quan Thế Âm và các lễ hội cho hơn một vạn đồng bào, phật tử đang tham dự lễ hội tại chùa Quan Thế Âm Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng.
 
Chư tôn đức trong BTC lễ hội đã nêu câu hỏi thỉnh ý Hòa thượng giảng sư xin chỉ dạy về Pháp môn tu học của ngài, thông qua đó Hòa thượng giảng sư đã nêu lên công hạnh của Pháp môn lễ Phật. Những lời pháp nhũ của Hòa thượng giảng sư nêu lên ý nghĩa của cổ đức xưa truyền dạy “Phật chẳng đâu xa, Phật tại lòng ta…” từ đó thông qua câu chuyện về cuộc đời 44 năm tu tập của ngài để khuyến tấn phật tử nên thiết lập sự an trú trong chính niệm, trong giây phút hiện tại.

Hòa thượng giảng sư cũng chia sẻ về cuộc đời mình đã có nhân duyên đến với lễ hội Quan Thế Âm Bồ tát tại chùa Hương Tích đã hơn 40 năm qua. Hòa thượng cũng đã giới thiệu đến đông đảo phật tử về các Lễ hội Quan Thế Âm tại chùa Hương Tích (Mỹ Đức, Hà Nội) và Lễ hội Quan Thế Âm tại chùa Hương (Hà Tĩnh), và tại lễ vía đức Bồ tát Quan Thế Âm ngày 19/6 tại tỉnh TT.Huế, theo Hòa thượng “Lễ hội là một nghi thức sinh hoạt của đời sống con người” mang đủ 2 yếu tố phần lễ và phần hội, càng phong phú, nhiều màu sắc, càng mang lại nhiều lợi lạc cho đời sống tinh thần, đời sống tâm linh cho cộng đồng, cho xã hội…”

Nhân  ngày Vía đức Bồ tát Quan Thế Âm, 19 tháng Hai Âm lịch, Hòa thượng giảng sư đã nêu lên những hạnh nguyện, những điều khổ của thế gian mà đức Bồ tát Quan Thế Âm có thể cứu giúp được cho chúng sinh, ban hai điều hạnh phúc cho thế gian là được sinh con trai và được sinh con gái theo nguyện lực của ngài, “Tầm thanh, cứu khổ” là luôn lắng nghe và thấu hiểu nổi khổ của chúng sinh mà phát nguyện độ tận…
 
Hàng vạn đồng bào phật tử đã đồng thanh vỗ tay, nhiệt liệt, bày tỏ niệm ân Hòa thượng giảng sư đã ban những lời pháp nhũ, gần gũi mà sâu sắc nhằm định hướng cho người phật tử tại gia xác quyết cho mình phương hướng tu học, chí tâm, chí thành với một pháp môn mà mình đã chọn lựa để tu học ngày càng tinh tấn hơn.

Thay mặt cho đạo tràng phật tử tham dự trong đêm Pháp đàn Đại Bi, Thượng tọa Thích Huệ Vinh đã dâng lời tác bạch niệm ân sâu xa đến Hòa thượng giảng sư, dù phật sự đa đoan, đã dành thời gian quang lâm ban Pháp cho Đạo tràng phật tử Đà Nẵng, cho một mùa lễ hội được tròn đầy sự ưu ái, quan lâm của Hòa thượng đã đáp ứng sở nguyện của hàng phật tử tại gia cũng như xuất gia, mong cầu sở học, và được tưới tẩm những giọt mưa pháp, cam lồ tịnh thủy trong mùa lễ hội năm nay.
 
Trước đó các hoạt động văn hóa, triển lãm nghệ thuật, thư pháp, phụ diễn văn nghệ chào mừng lễ hội đã liên tục diễn ra trong ngày tại chùa Quan Thế Âm.

Thanh Nam 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Đời sống 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Đời sống 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Đời sống 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Đời sống 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học