Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 01/03/2016, 14:17 PM

Đà Nẵng: Khóa tu Bát quan trai đầu năm tại chùa Bảo Quang

Sáng ngày 01/03/2016(23/01/Bính Thân) tại chùa Sư Nữ Bảo Quang, Tp.Đà Nẵng đã tổ chức khoa tu Bát quan trai giới cho hơn 300 phật tử tham dự.

Từ sáng tinh mơ, các giới tử đã vân tập về chùa, tiến hành các thủ tục đóng dấu, vào sổ đăng ký trong khóa tu đầu xuân đầy háo hức, Ni chúng nhà chùa đã kịp thời hướng dẫn các khóa sinh theo đúng trình tự BTC khóa tu đề ra.

Đúng 9h00, BTC đã cung thỉnh Ni Trưởng Thích nữ Diệu Cảnh, trụ trì chùa Bảo Quang quang lâm niêm hương, bạch Phật, khai kinh, và tiến hành các nghi thức khai mạc khóa tu Bát quan trai đầu năm Bính Thân.
 
Cư sĩ phật tử Tô Văn Cước, pháp danh Quảng Túc thay mặt đạo tràng cùng các giới tử, tác bạch duyên sự, xin Ni trưởng giới sư trao truyền giới Pháp, giới tướng đến các giới tử. Ni Trưởng giới sư đã truyền các giới trong một ngày một đêm không được sát sinh, không được trộm cắp, không được tà dâm, không được nói dối, không được uống rượu, không được đeo tràng hoa, không xem nghe hát xướng, không nằm giường cao rộng và không ăn phi thời.

Các giới tử sau khi thọ giới đã thực hành các thời khóa niệm Phật, kinh hành, tọa thiền, tụng kinh Dược sư trong tinh thần tuyệt đối tịnh hạnh của ưu bà tắc, ưu bà di. Trưa cùng ngày khóa tu tiến hành nghi lễ cúng ngọ, lễ quá đường.
 
Buổi chiều các giới tử được nghe Ni trưởng có một thời pháp thoại ngắn về ý nghĩa Bát quan trai giới, tiếp tục niệm Phật, kinh hành, tụng kinh Dược sư và lễ tạ bế mạc khóa tu đầu tiên trong năm mới Bính Thân 2016.
 

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo