Phật Giáo

Đà Nẵng: Khóa tu Bát quan trai đầu năm tại chùa Bảo Quang

Thứ năm, 01/03/2016 | 14:17

Sáng ngày 01/03/2016(23/01/Bính Thân) tại chùa Sư Nữ Bảo Quang, Tp.Đà Nẵng đã tổ chức khoa tu Bát quan trai giới cho hơn 300 phật tử tham dự.

Từ sáng tinh mơ, các giới tử đã vân tập về chùa, tiến hành các thủ tục đóng dấu, vào sổ đăng ký trong khóa tu đầu xuân đầy háo hức, Ni chúng nhà chùa đã kịp thời hướng dẫn các khóa sinh theo đúng trình tự BTC khóa tu đề ra.

Đúng 9h00, BTC đã cung thỉnh Ni Trưởng Thích nữ Diệu Cảnh, trụ trì chùa Bảo Quang quang lâm niêm hương, bạch Phật, khai kinh, và tiến hành các nghi thức khai mạc khóa tu Bát quan trai đầu năm Bính Thân.
 
Cư sĩ phật tử Tô Văn Cước, pháp danh Quảng Túc thay mặt đạo tràng cùng các giới tử, tác bạch duyên sự, xin Ni trưởng giới sư trao truyền giới Pháp, giới tướng đến các giới tử. Ni Trưởng giới sư đã truyền các giới trong một ngày một đêm không được sát sinh, không được trộm cắp, không được tà dâm, không được nói dối, không được uống rượu, không được đeo tràng hoa, không xem nghe hát xướng, không nằm giường cao rộng và không ăn phi thời.

Các giới tử sau khi thọ giới đã thực hành các thời khóa niệm Phật, kinh hành, tọa thiền, tụng kinh Dược sư trong tinh thần tuyệt đối tịnh hạnh của ưu bà tắc, ưu bà di. Trưa cùng ngày khóa tu tiến hành nghi lễ cúng ngọ, lễ quá đường.
 
Buổi chiều các giới tử được nghe Ni trưởng có một thời pháp thoại ngắn về ý nghĩa Bát quan trai giới, tiếp tục niệm Phật, kinh hành, tụng kinh Dược sư và lễ tạ bế mạc khóa tu đầu tiên trong năm mới Bính Thân 2016.
 

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z