Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 03/07/2016, 08:33 AM

Đà Nẵng: Khóa tu Bát Quan trai giới tại chùa Cổ An Sơn

Sáng ngày 28/06/Bính Thân (02/07/2016), tại chùa Cổ An Sơn, (P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng) đã diễn ra khóa tu Bát Quan trai giới định kỳ cho hàng phật tử tại gia, đạo tràng gồm hơn 100 phật tử đã về tham dự khóa tu.

TT.Thích Bửu Thiện hướng dẫn phật tử thực hiện các khóa lễ
TT.Thích Bửu Thiện, Phó BTS PG quận Cẩm Lệ, trụ trì chùa An Sơn đã thân lâm dẫn chúng, cùng chúng trưởng Cư sĩ Nguyễn Như Hiền (PD: Diệu Âm Như Hiền) hướng dẫn phật tử khai kinh, niệm Phật, tụng kinh kỳ an, trì niệm chú Đại Bi tâm đà la ni, niệm hồng danh Phật và lễ phật kinh hành.
Thượng tọa giới sư truyền giới Bát Quan trai
Thượng tọa giới sư đã đăng lâm truyền gới Bát Quan trai đến các giới tử, kể từ giời phát này các giới tử đã thọ nhận trong một ngày, một đêm không sát sinh, không trộm cắp, không nói dối, không tà dâm, không uống rượu, không xem múa hát vô bổ, không nằm giường cao rộng, đeo trang sức và không ăn phi thời.

Các giới tử đã trang nghiêm đồng thanh niệm hồng danh Phật, thọ nhận các giới mà giới sư đã truyền trao, nguyện trong suốt khóa tu giữ gìn nghiêm mật các giới mà mình đã thọ nhận.
Buổi pháp đàm và hồi hướng bế mạc khóa tu
TT.Thích Bửu Thiện cũng đã có một thời pháp đàm cùng các phật tử về hạnh ăn chay, giữ giới của người phật tử tại gia. Trưa cùng ngày các phật tử tham gia lễ cúng ngọ, quá đường và kinh hành, niệm Phật.

Chiều đạo tràng tụng kinh vô lượng thọ, lễ Phật, sám hối và tham dự lễ phóng sinh, hồi hướng bế mạc khóa tu Bát quan trai định kỳ tại chùa Cổ An Sơn.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật sự địa phương 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật sự địa phương 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật sự địa phương 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật sự địa phương 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag