Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 03/07/2016, 08:33 AM

Đà Nẵng: Khóa tu Bát Quan trai giới tại chùa Cổ An Sơn

Sáng ngày 28/06/Bính Thân (02/07/2016), tại chùa Cổ An Sơn, (P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng) đã diễn ra khóa tu Bát Quan trai giới định kỳ cho hàng phật tử tại gia, đạo tràng gồm hơn 100 phật tử đã về tham dự khóa tu.

TT.Thích Bửu Thiện hướng dẫn phật tử thực hiện các khóa lễ
TT.Thích Bửu Thiện, Phó BTS PG quận Cẩm Lệ, trụ trì chùa An Sơn đã thân lâm dẫn chúng, cùng chúng trưởng Cư sĩ Nguyễn Như Hiền (PD: Diệu Âm Như Hiền) hướng dẫn phật tử khai kinh, niệm Phật, tụng kinh kỳ an, trì niệm chú Đại Bi tâm đà la ni, niệm hồng danh Phật và lễ phật kinh hành.
Thượng tọa giới sư truyền giới Bát Quan trai
Thượng tọa giới sư đã đăng lâm truyền gới Bát Quan trai đến các giới tử, kể từ giời phát này các giới tử đã thọ nhận trong một ngày, một đêm không sát sinh, không trộm cắp, không nói dối, không tà dâm, không uống rượu, không xem múa hát vô bổ, không nằm giường cao rộng, đeo trang sức và không ăn phi thời.

Các giới tử đã trang nghiêm đồng thanh niệm hồng danh Phật, thọ nhận các giới mà giới sư đã truyền trao, nguyện trong suốt khóa tu giữ gìn nghiêm mật các giới mà mình đã thọ nhận.
Buổi pháp đàm và hồi hướng bế mạc khóa tu
TT.Thích Bửu Thiện cũng đã có một thời pháp đàm cùng các phật tử về hạnh ăn chay, giữ giới của người phật tử tại gia. Trưa cùng ngày các phật tử tham gia lễ cúng ngọ, quá đường và kinh hành, niệm Phật.

Chiều đạo tràng tụng kinh vô lượng thọ, lễ Phật, sám hối và tham dự lễ phóng sinh, hồi hướng bế mạc khóa tu Bát quan trai định kỳ tại chùa Cổ An Sơn.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

Phật sự địa phương 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

Phật sự địa phương 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

Phật sự địa phương 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học