Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 03/07/2016, 08:33 AM

Đà Nẵng: Khóa tu Bát Quan trai giới tại chùa Cổ An Sơn

Sáng ngày 28/06/Bính Thân (02/07/2016), tại chùa Cổ An Sơn, (P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng) đã diễn ra khóa tu Bát Quan trai giới định kỳ cho hàng phật tử tại gia, đạo tràng gồm hơn 100 phật tử đã về tham dự khóa tu.

TT.Thích Bửu Thiện hướng dẫn phật tử thực hiện các khóa lễ
TT.Thích Bửu Thiện, Phó BTS PG quận Cẩm Lệ, trụ trì chùa An Sơn đã thân lâm dẫn chúng, cùng chúng trưởng Cư sĩ Nguyễn Như Hiền (PD: Diệu Âm Như Hiền) hướng dẫn phật tử khai kinh, niệm Phật, tụng kinh kỳ an, trì niệm chú Đại Bi tâm đà la ni, niệm hồng danh Phật và lễ phật kinh hành.
Thượng tọa giới sư truyền giới Bát Quan trai
Thượng tọa giới sư đã đăng lâm truyền gới Bát Quan trai đến các giới tử, kể từ giời phát này các giới tử đã thọ nhận trong một ngày, một đêm không sát sinh, không trộm cắp, không nói dối, không tà dâm, không uống rượu, không xem múa hát vô bổ, không nằm giường cao rộng, đeo trang sức và không ăn phi thời.

Các giới tử đã trang nghiêm đồng thanh niệm hồng danh Phật, thọ nhận các giới mà giới sư đã truyền trao, nguyện trong suốt khóa tu giữ gìn nghiêm mật các giới mà mình đã thọ nhận.
Buổi pháp đàm và hồi hướng bế mạc khóa tu
TT.Thích Bửu Thiện cũng đã có một thời pháp đàm cùng các phật tử về hạnh ăn chay, giữ giới của người phật tử tại gia. Trưa cùng ngày các phật tử tham gia lễ cúng ngọ, quá đường và kinh hành, niệm Phật.

Chiều đạo tràng tụng kinh vô lượng thọ, lễ Phật, sám hối và tham dự lễ phóng sinh, hồi hướng bế mạc khóa tu Bát quan trai định kỳ tại chùa Cổ An Sơn.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu tịnh khẩu là tu như thế nào?

Phật sự địa phương 14:25 26/06/2022

Hỏi: Con thưa Thầy, con nghe nói là có pháp tu tịnh khẩu, vậy tu tịnh khẩu là tu như thế nào thưa Thầy?

Niệm Phật thế nào để phước sanh vô lượng?

Phật sự địa phương 14:13 26/06/2022

Có một pháp, này các Tỷ-kheo, được tu tập, được làm cho sung mãn, đưa đến nhứt hướng nhàm chán, ly tham, đoạn diệt, an tịnh, thắng trí, giác ngộ, Niết-bàn. Một pháp ấy là gì? Chính là niệm Phật.

Thế nào là kính trọng kinh pháp?

Phật sự địa phương 13:07 26/06/2022

Kinh sách ghi lại lời dạy vàng ngọc của Đức Phật, thực sự quý báu trong đời nên gọi là Pháp bảo. Người đệ tử Phật nhờ đọc kinh sách mà biết được lời Thế Tôn dạy, biết pháp để tu nên chúng ta luôn trân trọng, kính quý và biết ơn giáo pháp.

Tâm của Phật – Nơi chứa tất cả những điều tuyệt đối của Từ bi và trí tuệ

Phật sự địa phương 10:55 26/06/2022

Đức Phật là nơi nương tựa tuyệt đối, vững chắc về tâm linh và đạo đức muôn đời của nhân loại.