Phật Giáo

Đà Nẵng: Khóa tu Bát Quan trai giới tại chùa Cổ An Sơn

Thứ năm, 03/07/2016 | 08:33

Sáng ngày 28/06/Bính Thân (02/07/2016), tại chùa Cổ An Sơn, (P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng) đã diễn ra khóa tu Bát Quan trai giới định kỳ cho hàng phật tử tại gia, đạo tràng gồm hơn 100 phật tử đã về tham dự khóa tu.

TT.Thích Bửu Thiện hướng dẫn phật tử thực hiện các khóa lễ
TT.Thích Bửu Thiện, Phó BTS PG quận Cẩm Lệ, trụ trì chùa An Sơn đã thân lâm dẫn chúng, cùng chúng trưởng Cư sĩ Nguyễn Như Hiền (PD: Diệu Âm Như Hiền) hướng dẫn phật tử khai kinh, niệm Phật, tụng kinh kỳ an, trì niệm chú Đại Bi tâm đà la ni, niệm hồng danh Phật và lễ phật kinh hành.
Thượng tọa giới sư truyền giới Bát Quan trai
Thượng tọa giới sư đã đăng lâm truyền gới Bát Quan trai đến các giới tử, kể từ giời phát này các giới tử đã thọ nhận trong một ngày, một đêm không sát sinh, không trộm cắp, không nói dối, không tà dâm, không uống rượu, không xem múa hát vô bổ, không nằm giường cao rộng, đeo trang sức và không ăn phi thời.

Các giới tử đã trang nghiêm đồng thanh niệm hồng danh Phật, thọ nhận các giới mà giới sư đã truyền trao, nguyện trong suốt khóa tu giữ gìn nghiêm mật các giới mà mình đã thọ nhận.
Buổi pháp đàm và hồi hướng bế mạc khóa tu
TT.Thích Bửu Thiện cũng đã có một thời pháp đàm cùng các phật tử về hạnh ăn chay, giữ giới của người phật tử tại gia. Trưa cùng ngày các phật tử tham gia lễ cúng ngọ, quá đường và kinh hành, niệm Phật.

Chiều đạo tràng tụng kinh vô lượng thọ, lễ Phật, sám hối và tham dự lễ phóng sinh, hồi hướng bế mạc khóa tu Bát quan trai định kỳ tại chùa Cổ An Sơn.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z