Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 10/03/2016, 12:10 PM

Đà Nẵng: Khóa tu Bát quan trai giới tại thiền viện Bồ Đề

Ngày 09/03/2016 tại thiền viện Bồ Đề (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu) Ban Hộ tự thiền viện đã tổ chức khóa tu Bát quan trai giới dành cho phật tử tại gia định kỳ mỗi tháng vào ngày mồng Một Âm lịch.

 
BTC khóa tu đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, tri sự thiền viện, đãi lao cố Trưởng lão Hòa thượng Viện chủ Thích Minh Tuấn viên tịch, đăng lâm trao truyền Bát quan trai giới cho hơn 1000 giới tử.

Mở đầu buổi lễ ĐĐ.Thích Thanh Nguyên niêm hương, Bạch Phật, khai kinh và hướng dẫn đại chúng trì tụng kinh chú.

Đạo hữu Mguyễn Văn Mùa, pháp danh Nguyên Mãn đã thay mặt đạo tràng tác bạch xin thỉnh Giới sư ban truyền Giới tướng cho các giới tử.
 
Tiếp đến Đại đức Giới sư đã thuyết giới nói về ý nghĩa vô cùng quan trọng của 8 giới mà người phật tử thọ nhận đến toàn thể thiện nam, tín nữ, trong một ngày một đêm toàn thể giới  tử nguyện sẽ giữ gìn 8 Giới, không sát sinh, không trộm cắp, không uống rượu, không nói dối, không tà hạnh, không nằm giường cao rộng, không ca hát diễn xướng vô bổ và không ăn phi thời.
 
Các giới tử đã thực hành thiền tọa, niệm Phật kinh hành, lạy sám hối và tham dự các nghi lễ, cúng ngọ, hành đàn cầu an đầu năm mới, Lễ trai tuần chung thất cố Trưởng lão HT.Thích Minh Tuấn viên tịch, lễ phóng sinh đăng, trao quà từ thiện đến người nghèo tại địa phương, cúng thí thực, hồi hướng kết thúc khóa tu đầu tiên trong năm mới Bính Thân 2016.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo