Phật Giáo

Đà Nẵng: Khóa tu Bát quan trai giới tại thiền viện Bồ Đề

Thứ năm, 10/03/2016 | 12:10

Ngày 09/03/2016 tại thiền viện Bồ Đề (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu) Ban Hộ tự thiền viện đã tổ chức khóa tu Bát quan trai giới dành cho phật tử tại gia định kỳ mỗi tháng vào ngày mồng Một Âm lịch.

 
BTC khóa tu đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, tri sự thiền viện, đãi lao cố Trưởng lão Hòa thượng Viện chủ Thích Minh Tuấn viên tịch, đăng lâm trao truyền Bát quan trai giới cho hơn 1000 giới tử.

Mở đầu buổi lễ ĐĐ.Thích Thanh Nguyên niêm hương, Bạch Phật, khai kinh và hướng dẫn đại chúng trì tụng kinh chú.

Đạo hữu Mguyễn Văn Mùa, pháp danh Nguyên Mãn đã thay mặt đạo tràng tác bạch xin thỉnh Giới sư ban truyền Giới tướng cho các giới tử.
 
Tiếp đến Đại đức Giới sư đã thuyết giới nói về ý nghĩa vô cùng quan trọng của 8 giới mà người phật tử thọ nhận đến toàn thể thiện nam, tín nữ, trong một ngày một đêm toàn thể giới  tử nguyện sẽ giữ gìn 8 Giới, không sát sinh, không trộm cắp, không uống rượu, không nói dối, không tà hạnh, không nằm giường cao rộng, không ca hát diễn xướng vô bổ và không ăn phi thời.
 
Các giới tử đã thực hành thiền tọa, niệm Phật kinh hành, lạy sám hối và tham dự các nghi lễ, cúng ngọ, hành đàn cầu an đầu năm mới, Lễ trai tuần chung thất cố Trưởng lão HT.Thích Minh Tuấn viên tịch, lễ phóng sinh đăng, trao quà từ thiện đến người nghèo tại địa phương, cúng thí thực, hồi hướng kết thúc khóa tu đầu tiên trong năm mới Bính Thân 2016.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z