Phật Giáo

Đà Nẵng: Khóa tu Bát Quan Trai Giới tại Thiền viện Bồ Đề

Thứ năm, 08/05/2016 | 06:45

Sáng ngày 07/05/2016, thiền viện Bồ Đề (quận Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng) đã tiến hành buổi lễ khai mở khóa tu Bát Quan trai trong một ngày, một đêm, thọ trì 8 giới cho hơn 1500 phật tử.

Đại đức Thích Thanh Nguyên truyền giới Bát quan trai
Đại diện đạo tràng phật tử đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, giới sư của khóa tu quang lâm niêm hương, bạch Phật, khai kinh, mở đầu cho một ngày một đêm các giới tử tu trì theo Bát quan trai giới mà mình đã thọ nhận.

Sau nghi thức khai khóa, đạo hữu Nguyễn Văn Mùa (Pháp danh Nguyên Quang) thay mặt đạo tràng tác bạch cung thỉnh Đại đức giới sư, đăng tòa trao truyền Bát quan trai giới. Theo đó Đại đức giới sư đã trao giới tướng đến các giới tử, các phật tử xướng danh hiệu Phật, đồng lòng thọ nhận các giới: Không sát sanh, không trộm cắp, không nói dối, không uống rượu, bia, hoặc dùng chất kích thích, không tà hạnh, không nghe hát xướng vô bổ, không nằm giường cao rộng và không ăn phi thời.

Đại đức giới sư cùng Chư tăng bổn tự đã hướng dẫn phật tử, tọa thiền, niệm danh hiệu Phật, trì tụng kinh chú, nghi thức cầu an, ĐĐ.Thích Thanh Lương cung tuyên sớ điệp nguyện cầu an lành, đất nước thanh bình, chúng sanh an lạc.
 
Cùng ngày, khóa tu đã cung thỉnh TT.Thích Minh Thành, Giảng sư Học viện PGVN Tp.HCM, đăng lâm thuyết giảng Phật pháp với chủ đề “Học hạnh lắng nghe của Bồ Tát Quán Thế Âm” qua đó Thượng tọa giảng sư giúp cho phật tử hiểu thêm về ý nghĩa của hai từ “ Bồ đề” và sự buông bỏ khi bước vào cửa không, tinh tấn, siêng năng,trang nghiêm,thanh tịnh khi bước vào Đại Hùng Bửu điện của ngôi chùa…
 
Chiều các khóa sinh kinh hành, niệm Phật, tụng kinh Bộ và cúng lễ Thí thực, hoàn mãn kết thúc khóa tu Bát quan trai giới định kỳ hàng tháng tại Thiền viện Bồ Đề.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z