Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 08/05/2016, 06:45 AM

Đà Nẵng: Khóa tu Bát Quan Trai Giới tại Thiền viện Bồ Đề

Sáng ngày 07/05/2016, thiền viện Bồ Đề (quận Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng) đã tiến hành buổi lễ khai mở khóa tu Bát Quan trai trong một ngày, một đêm, thọ trì 8 giới cho hơn 1500 phật tử.

Đại đức Thích Thanh Nguyên truyền giới Bát quan trai
Đại diện đạo tràng phật tử đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, giới sư của khóa tu quang lâm niêm hương, bạch Phật, khai kinh, mở đầu cho một ngày một đêm các giới tử tu trì theo Bát quan trai giới mà mình đã thọ nhận.

Sau nghi thức khai khóa, đạo hữu Nguyễn Văn Mùa (Pháp danh Nguyên Quang) thay mặt đạo tràng tác bạch cung thỉnh Đại đức giới sư, đăng tòa trao truyền Bát quan trai giới. Theo đó Đại đức giới sư đã trao giới tướng đến các giới tử, các phật tử xướng danh hiệu Phật, đồng lòng thọ nhận các giới: Không sát sanh, không trộm cắp, không nói dối, không uống rượu, bia, hoặc dùng chất kích thích, không tà hạnh, không nghe hát xướng vô bổ, không nằm giường cao rộng và không ăn phi thời.

Đại đức giới sư cùng Chư tăng bổn tự đã hướng dẫn phật tử, tọa thiền, niệm danh hiệu Phật, trì tụng kinh chú, nghi thức cầu an, ĐĐ.Thích Thanh Lương cung tuyên sớ điệp nguyện cầu an lành, đất nước thanh bình, chúng sanh an lạc.
 
Cùng ngày, khóa tu đã cung thỉnh TT.Thích Minh Thành, Giảng sư Học viện PGVN Tp.HCM, đăng lâm thuyết giảng Phật pháp với chủ đề “Học hạnh lắng nghe của Bồ Tát Quán Thế Âm” qua đó Thượng tọa giảng sư giúp cho phật tử hiểu thêm về ý nghĩa của hai từ “ Bồ đề” và sự buông bỏ khi bước vào cửa không, tinh tấn, siêng năng,trang nghiêm,thanh tịnh khi bước vào Đại Hùng Bửu điện của ngôi chùa…
 
Chiều các khóa sinh kinh hành, niệm Phật, tụng kinh Bộ và cúng lễ Thí thực, hoàn mãn kết thúc khóa tu Bát quan trai giới định kỳ hàng tháng tại Thiền viện Bồ Đề.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật sự địa phương 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật sự địa phương 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật sự địa phương 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo