Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/06/2016, 10:05 AM

Đà Nẵng: Khóa tu Bát Quan trai tháng 5 tại thiền viện Bồ Đề

Sáng ngày 01/05/Bính Thân (05/06/2016) thiền viện Bồ Đề, (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đã tổ chức khóa tu Bát Quan trai giới cho phật tử ở các đạo tràng, các chùa trong và ngoài quận về tham dự.


Trong khóa tu tháng 5, BTC đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, tri sự thiền viện đăng lâm niêm hương, khai kinh, bạch Phật, hướng dẫn đạo tràng, trì chú, tụng kinh, bái sám.

Đạo hữu Nguyễn Văn Mùa, pháp danh Nguyên Quang thay mặt đạo tràng tác bạch thỉnh giới.

Đại đức Giới sư đã đáp lời thỉnh cầu của phật tử, thân lâm trao truyền 8 giới, trong một ngày, một đêm các giới tử, sau khi đã thọ nhận, không được sát sinh, không trộm cắp, không nói dối, nói lưỡi đôi chiều, không phạm giới tà dâm, không uống rượu, không nghe hát xướng vô bổ, không nằm giường cao rộng và không ăn phi thời. Toàn thể giới tử đã cung đối trước Tam Bảo, thành tâm thọ trì Bát Quan trai giới.

Sau buổi lễ truyền giới, Đại đức chủ lễ đã hướng dẫn Chư tăng và phật tử tọa thiền, niệm Phật, thực hiện khóa lễ cầu an.

Cùng ngày BTC khóa tu đã cung thỉnh TT.Thích Đạo Quang, giảng sư, Ban Hoằng pháp T.Ư, đến từ Tp.HCM, quang lâm thuyết giảng Phật pháp với đề tài “Công đức cúng dường và Tâm cúng dường” qua hơn một giờ Pháp thoại, thầy giảng sư đã truyền trao một thông điệp có ý ngĩa sâu sắc đến toàn thể đại chúng về cách cúng dường, bình đẳng cúng dường, vô tâm cúng dường, trong Pháp cúng dường, thế nào để được trang nghiêm, thanh tịnh” trong đời sống, tu học của người phật tử.
 
Cũng trong khóa tu, đạo tràng phật tử thiền viện Bồ Đề đã thông qua kế hoạch phật sự trong tháng 06/2016 với nhiều hoạt động có ý nghĩa như đi cúng dường An cư tại 10 ngôi chùa, tổ chức hành hương về chùa Tổ tại Thừa Thiên Huế, tổ chức khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên.

Khóa tu Bát Quan trai giới tại thiền viện Bồ Đề đã thu hút gần 1200 phật tử tham gia trong kỳ tháng 05 năm Bính Thân.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Phật sự địa phương 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Phật sự địa phương 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Phật sự địa phương 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Phật sự địa phương 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học