Phật Giáo

Đà Nẵng: Khóa tu Bát Quan trai tháng 5 tại thiền viện Bồ Đề

Thứ năm, 06/06/2016 | 10:05

Sáng ngày 01/05/Bính Thân (05/06/2016) thiền viện Bồ Đề, (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đã tổ chức khóa tu Bát Quan trai giới cho phật tử ở các đạo tràng, các chùa trong và ngoài quận về tham dự.


Trong khóa tu tháng 5, BTC đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, tri sự thiền viện đăng lâm niêm hương, khai kinh, bạch Phật, hướng dẫn đạo tràng, trì chú, tụng kinh, bái sám.

Đạo hữu Nguyễn Văn Mùa, pháp danh Nguyên Quang thay mặt đạo tràng tác bạch thỉnh giới.

Đại đức Giới sư đã đáp lời thỉnh cầu của phật tử, thân lâm trao truyền 8 giới, trong một ngày, một đêm các giới tử, sau khi đã thọ nhận, không được sát sinh, không trộm cắp, không nói dối, nói lưỡi đôi chiều, không phạm giới tà dâm, không uống rượu, không nghe hát xướng vô bổ, không nằm giường cao rộng và không ăn phi thời. Toàn thể giới tử đã cung đối trước Tam Bảo, thành tâm thọ trì Bát Quan trai giới.

Sau buổi lễ truyền giới, Đại đức chủ lễ đã hướng dẫn Chư tăng và phật tử tọa thiền, niệm Phật, thực hiện khóa lễ cầu an.

Cùng ngày BTC khóa tu đã cung thỉnh TT.Thích Đạo Quang, giảng sư, Ban Hoằng pháp T.Ư, đến từ Tp.HCM, quang lâm thuyết giảng Phật pháp với đề tài “Công đức cúng dường và Tâm cúng dường” qua hơn một giờ Pháp thoại, thầy giảng sư đã truyền trao một thông điệp có ý ngĩa sâu sắc đến toàn thể đại chúng về cách cúng dường, bình đẳng cúng dường, vô tâm cúng dường, trong Pháp cúng dường, thế nào để được trang nghiêm, thanh tịnh” trong đời sống, tu học của người phật tử.
 
Cũng trong khóa tu, đạo tràng phật tử thiền viện Bồ Đề đã thông qua kế hoạch phật sự trong tháng 06/2016 với nhiều hoạt động có ý nghĩa như đi cúng dường An cư tại 10 ngôi chùa, tổ chức hành hương về chùa Tổ tại Thừa Thiên Huế, tổ chức khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên.

Khóa tu Bát Quan trai giới tại thiền viện Bồ Đề đã thu hút gần 1200 phật tử tham gia trong kỳ tháng 05 năm Bính Thân.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z