Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/06/2015, 12:09 PM

Đà Nẵng: Khóa tu Bát Quan Trai và khai Hạ tại chùa Pháp Lâm

Sáng ngày 20/04/Ất Mùi (06/06/2015) Đạo tràng phật tử chùa Pháp Lâm, trụ sở BTS PGVN Tp.Đà Nẵng, đã tổ chức khóa tu Bát Quan Trai giới cho gần 100 giới tử và khai kinh bạch Phật, mở đầu mùa An cư Kiết hạ năm nay.

 
Sau buổi lễ cung thỉnh TT.Thích Quảng Tâm, Phó ban Văn hóa PGVN Tp.Đà Nẵng, quang lâm truyền giới, đạo hữu Nguyên Phúc thay mặt đạo tràng đã dâng lời tác bạch thỉnh giới đến Thượng tọa Giới sư, TT.Thích Quảng Tâm đã hướng dẫn phật tử đọc lời phát nguyện thọ nhận giới Pháp, trao truyền đến các giwosi tử trong một ngày, một đêm, nguyện giữ gìn 8 giới, sau khi Thượng tọa giới sư tuyên lên một giới, các giới tử niệm hồng danh đức Phật, tỏ lòng trang nghiêm thọ lãnh giới tướng mà Thượng tọa giới sư đã trao cho, sau đó các giới tử đã tiến hành các thời khóa niệm Phật, kinh hành, trì chú Đại Bi và làm lễ cúng ngọ, lễ quá đường tại giảng đường chính của chùa.

 
Trưa cùng ngày Chư tăng bổn tự đã tiến hành nghi lễ khai Kinh, bạch Phật, mở đầu mùa An cư Kiết hạ nhằm cấm túc quản tu, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới định tuệ, trong ba tháng an cư năm nay.

Đạo tràng phật tử đã dâng lời tác bạch cúng dường, tịnh tài, tịnh vật lên chư tăng nhân mùa an cư năm nay của chư tăng bổn tự.
         
Chiều cùng ngày TT.Thích Quảng Tâm đã đăng lâm khai mở một thời Pháp thoại, giải đáp những thắc mắc của các giới tử về vấn đề Phật Pháp. Cuối buổi chiều đạo tràng tụng kinh bộ, niệm hồng danh Phật và cúng thí thực âm linh, cô hồn hoàn mãn kết thúc khóa tu Bát Quan trai giới địnhkỳ hàng tháng vào ngày 20 Âm lịch của đạo tràng phật tử chùa Pháp Lâm.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học