Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 01/12/2014, 08:50 AM

Đà Nẵng: Khóa tu niệm Phật lần thứ 30 tại chùa Hương Sơn

Trong các ngày từ 06-09/10/Giáp Ngọ (27 đến 30/11/2014) chùa Hương Sơn (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng) đã tổ chức khóa tu niệm Phật cho hơn 400 phật tử trong và ngoài quận.

HT.Thích Thiện Huệ đăng đàn thuyết giảng
Trong 4 ngày tham dự  khóa tu, các phật tử sẽ được NS.Thích Nữ Diệu Nguyên trụ trì chùa Hương Sơn hướng dẫn luân phiên niệm hồng danh đức Phật, lạy sám hối, niệm Phật kinh hành, tọa thiền và nghe các giảng sư và chư tôn HT.Thích Thiện Huệ, ĐĐ.Thích Pháp Đăng, Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ đến từ Tp.HCM thuyết giảng Phật pháp, trao tặng 1500 phần quà từ thiện đến đồng bào nghèo huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, phóng sinh đăng hồi hướng công đức nguyện cầu quốc thái, dân an và cầu nguyện vãng sinh cho cửu huyền thất tổ, chư tiền bối hữu công, báo ân cha mẹ và cầu nguyện an lành cho tất cả chúng sinh cùng gia đình phật tử.
   
 
Sáng ngày 29/11 các phật tử được Sư cô TN.Tuệ Thành tri sự chùa Hương Sơn hướng dẫn thực hiện các thời khóa tu tập, sáng cùng ngày đạo tràng phật tử cung thỉnh HT.Thích Thiện Huệ đến từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quang lâm thuyết giảng Phật pháp với đề tài “ý nghĩa hộ niệm và phóng sinh” qua đó phật tử tham dự được Hòa thượng chia sẻ về hộ niệm không những cho người lúc lâm chung mà hộ niệm còn có ý nghĩa Phật hộ niệm cho mình, chính mình hộ niệm cho mình, Hòa thượng giúp phật tử hiểu rõ việc phóng sanh đúng pháp, đúng thời và đem lại lợi lạc cho tất cả chúng hữu tình trong việc phóng sanh.
 
 
Chiều cùng ngày ngoài các thời khóa luân phiên niệm Phật, kinh hành, công phu chiều, các phật tử thực hành phóng sinh các loài thủy tộc xuống sông Cổ Cò trước thắng cảnh Non nước Ngũ Hành Sơn, chùa Hương Sơn Tp.Đà Nẵng.

Được biết 29 lần trước khóa tu niệm Phật tại chùa Hương Sơn được tổ chức định kỳ hai tháng một lần, được các phật tử thuộc các đạo tràng từ các chùa trong và ngoài quận Ngũ hành Sơn tham dự.
                                                                                       
Thanh Nam
 Sư cô TN.Tuệ Thành hướng dẫn Phật tử Niệm Phật, kinh hành
 Sư cô TN.Tuệ Thành hướng dẫn Phật tử Niệm Phật, kinh hành

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.